EduTrust - Công ty tư vấn Du học, hỗ trợ thủ tục xin Visa uy tín

Thứ Năm, Tháng Bảy 16, 2020
Trang chủ > Tin tức > Du học Úc 2018 và những điều cần biết

Du học Úc 2018 và những điều cần biết

Đi du học Úc 2018

Úc là đất nước trong mơ của rất nhiều học sinh, sinh viên hiện nay. Sức hút của xứ sở kangaroo không chỉ đến từ chất lượng giáo dục hàng đầu mà còn đến từ đất nước xinh đẹp, cảnh quan tuyệt vời với những con người thân thiện, cởi mở. Những điều cần biết về du học Úc 2018 sẽ giúp bạn hiểu hơn về đất nước xinh đẹp này, tránh được những bỡ ngỡ khi đặt chân tới 1 đất nước xa lạ.

Điều cần biết về khí hậu Úc

Trong cùng 1 đất nước, mỗi vùng mỗi tỉnh thành đã có sự khác biệt nhau về khí hậu, chứ đừng nói 2 quốc gia ở 2 châu lục khác nhau. Vấn đề khí hậu, thời tiết luôn khiến du học sinh cũng như các gia đình lo lắng, bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của du học sinh. Thật may mắn, khí hậu của Úc khá giống với Việt Nam nên tránh được tình trạnh bị sốc nhiệt nặng trong thời gian đầu khi mới sang. Mùa hè ở Úc bắt đầu từ tháng 12 năm nay đến tháng 2 năm sau. Mùa thu từ tháng 3 đến tháng 5. Thời tiết mùa thu tại Úc rất dễ chịu và thích hợp cho những chuyến đi chơi, du lịch ngắn cùng bạn bè. Mùa đông từ tháng sáu đến tháng 8 và mùa xuân từ tháng 9 đến tháng 11.

Điều cần biết về con người Úc

Mật độ dân số tại Úc rất lý tưởng, quốc gia này có mật độ dân số thưa nhất trên thế giới nhưng số dân cư thành thị lại cao nhất. Có tới 80% người dân Úc sống tại thành thị. Khi đi du học Úc 2018, những bỡ ngỡ ban đầu, khó khăn ban đầu của bạn sẽ nhanh chóng qua đi 1 phần nhờ người dân Úc vô cùng cởi mở và thân thiện. Nếu bạn gặp khó khăn hay cần giúp đỡ, chỉ cần họ có thể làm được họ sẽ luôn sẵn lòng.

Đi du học Úc 2018

Điều cần biết về cuộc sống khi đi du học Úc

Một trong những lý do để nhiều du học sinh lựa chọn Úc và các gia đình yên tâm để con em mình đi du học Úc cũng bởi Úc là một quốc gia an toàn về an ninh so với nhiều quốc gia khác trên thế giới. Chế độ chính trị ổn định, những bất ổn rất ít khi xảy ra và số lượng tội phạm cực thấp là những điều để cuộc sống tại Úc trở nên hoàn hảo. Như vậy, du học sinh cũng như các phụ huynh không cần phải quá lo lắng.

Điều cần biết về chất lượng giáo dục tại Úc

Không cần khẳng định quá nhiều về chất lượng giáo dục tại Úc. Cũng bởi chất lượng giáo dục cao mà học sinh, sinh viên nhiều quốc gia trên thế giới lựa chọn du học Úc 2018. Mặc dù chỉ có 3 trường đại học tư và 38 trường đại học công lập nhưng số lượng khiêm tốn không có nghĩa chất lượng đào tạo, giáo dục cũng khiêm tốn. Có tới 7 trường đại học tại Úc nằm trong top 100 những trường đại học tốt nhất trên thế giới. Do đó, bằng đại học được cấp tại các trường đại học Úc luôn được công nhận ở nhiều quốc gia.

Đi du học Úc 2018

Điều cần biết về phương tiện đi lại tại Úc

Đối với du học sinh, có thể lựa chọn rất nhiều cách thức di chuyển khác nhau. Nếu ở gần trường, đi bộ vẫn luôn được yêu thích bởi không khí tại Úc rất trong lành, đường phố sạch sẽ. Còn ở xa hơn 1 chút, sinh viên sẽ sắm chiếc xe đạp tiện đi lại. Ngoài ra còn có những phương tiện công cộng như:

+ Xe bus: Hầu hết các thành phố tại Úc đều có chính sách giảm giá vé tháng xe bus cho sinh viên trong đó có cả sinh viên quốc tế.

+ Taxi: Trong trường hợp không còn phương tiện nào khác hãy lựa chọn taxi nhé bởi giá taxi ở Úc rất cao đặc biệt vào buổi tối, các ngày cuối tuần hay trong những dịp lễ tết.

Có thể chưa nhiều bạn biết rằng, ô tô tại Úc được lái ở bên trái khác hoàn toàn ở Việt Nam.

Hy vọng rằng với những chia sẻ trên đây của EduTrust, bạn đã hiểu hơn về nước Úc cũng như du học Úc 2018.

Xem thêm: Du học Úc ngành bác sĩ thú y – lương hấp dẫn, cơ hội định cư cao

Rate this post

One thought on “Du học Úc 2018 và những điều cần biết

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *