EduTrust - Công ty tư vấn Du học, hỗ trợ thủ tục xin Visa uy tín

Thứ Ba, Tháng Mười 15, 2019
Trang chủ > Du học Malta > Khám phá những điều thú vị về Malta

Khám phá những điều thú vị về Malta

Khám phá những điều thú vị về Malta

Ngoài chi phí du học rẻ, nền giáo dục chất lượng, một trong những lý do tạo nên sức hút của Malta chính từ nét văn hóa, đặc trưng của quốc đảo xinh đẹp này. Nếu bạn đang chuẩn bị lên đường đi du học Malta, hãy cùng du học EduTrust khám phá những điều thú vị về Malta nhé!

Tự lái xe có thể là ác mộng

Malta gồm 3 hòn đảo khác nhau trong đó 2 hòn đảo có người ở và 1 hòn đảo không có người ở. Tổng diện tích của cả 3 hòn đảo này khá khiêm tốn chỉ khoảng 93 km2 trong khi đó tổng dân số lên đến 400.000 người lại chỉ tập trung ở 2 đảo nên mật độ dân số cực lớn. Tình trạng tắc đường tại Malta vô cùng phổ biến đặc biệt ở đảo chính. Nếu tự lái xe, đặc biệt lái xe vào giờ cao điểm sẽ là cơn ác mộng của bạn đấy bởi bạn sẽ mất hàng tiếng đồng hồ chỉ đi được đoạn rất ngắn. Thay vì di chuyển bằng ô tô trên bộ, phương tiện thuyền tàu trên sông đáng được thử hơn bởi tốc độ nhanh hơn, giá thành rẻ và quan trọng cảnh trí 2 bên vô cùng đẹp, bạn có thể tranh thủ thưởng thức trên đường di chuyển.

Khám phá những điều thú vị về Malta

Thủ đô Valletta là di sản văn hóa thế giới

Valletta đã được UNESCO công nhận di sản văn hóa thế giới. Trở thành du học sinh của Malta đương nhiên bạn không thể bỏ qua những bãi biển đẹp, nhưng quan trọng hơn cả vẫn là những con đường, những công trình mang nét kiếm trúc cổ, những tòa vệ binh… Thủ đô nhỏ bé này có rất nhiều di tích lịch sử và chẳng có gì ngạc nhiên khi Valletta được coi là thủ đô văn hóa của châu Âu khi nó mang giá trị lịch sử quá lớn.

Tiếng Anh là ngôn ngữ chính nhưng vẫn có tiếng Malta

Anh Quốc đã từng đô hộ Malta trong suốt hơn 150 năm. Với thời gian quá lâu, ngôn ngữ chính thức của Malta đã chuyển thành tiếng Anh. Tuy nhiên, những người Malta vẫn giữ ngôn ngữ riêng của mình. Người dân bản xứ sẽ vô cùng có thiện cảm đối với bạn nếu như ngoài tiếng Anh bạn có thể nói 1 số câu đơn giản với họ bằng chính thứ tiếng mẹ đẻ của họ.

Người dân Malta có niềm yêu thích đặc biệt với pháo hoa

Khi sống và học tập tại Malta bạn có cơ hội được ngắm pháo hoa thường xuyên. Trong những dịp lễ tết, kỉ niệm Malta đều tổ chức bắn pháo hoa. Thậm chí ngày thường vẫn có nhiều điểm bắn pháo hoa diễn ra. Sở dĩ có điều thú vị này bởi người dân Malta cực kì yêu thích những quả pháo hoa rực rỡ trên bầu trời. Ngoài những màn bắn pháo hoa sôi động, người dân Malta cực thích sự náo nhiệt. Nếu bạn không chịu được âm thanh ồn ào của những buổi diễu hành đường phố hãy tìm cách tránh nhé. Nhưng sẽ rất tuyệt nếu như bạn cùng xuống đường hòa chung không khí vui chơi của người dân bản xứ.

Malta có rất nhiều ngày lễ tết

Cư dân Malta là những người rất giàu có về đời sống tinh thần và cơ hội để tham gia lễ hội trong những ngày đến vùng đất này là rất nhiều. Nhà vua xứ Maltese gọi đó là festa, với hàng tá lễ hội tổ chức hàng năm và nhiều trong số đó là mùa hè. Các buổi lễ liên quan đến tôn giáo, pháo hoa, ẩm thực diễn ra khắp nơi. Khi đó, làng mạc, nhà thờ, đường phố được trang trí với các bảng biểu đầy màu sắc và những bức tượng các vị thánh làm bằng tay. Nếu đam mê ẩm thực, bạn chắc chắn sẽ tha hồ đắm chìm trong các lễ hội dâu, cam, olive và rượu vang.

>>> Xem thêm: Các trường tốt nhất khi du học Malta

Rate this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *