EduTrust - Công ty tư vấn Du học, hỗ trợ thủ tục xin Visa uy tín

Thứ Sáu, Tháng Bảy 19, 2024
 • trien lam du học Nam Dinh
Trang chủ > Dịch vụ du học > DU HỌC EDUTRUST – XIN VISA DU HỌC NƯỚC NÀO DỄ NHẤT?

DU HỌC EDUTRUST – XIN VISA DU HỌC NƯỚC NÀO DỄ NHẤT?

DU HỌC EDUTRUST - XIN VISA DU HỌC NƯỚC NÀO DỄ NHẤT?

Visa du học chính là một tấm “thẻ thông hành” bắt buộc. Nó cho phép bạn đến bất cứ một quốc gia nào với mục đích để học tập. Visa giúp bạn có thể tham gia vào ngành học mà bạn lựa chọn được tổ chức bởi các trường của đất nước họ. Và đôi khi sự lựa chọn nước để du học phụ thuộc nhiều vào việc có thể xin visa được không. Vậy thì, việc xin visa du học ở nước nào dễ nhất? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

𝟏. Visa du học Châu Âu

Xin Visa du học Síp

Đi du học Châu Âu không còn chỉ dành cho con nhà giàu nữa. Các quốc gia như Anh, Pháp, Đức, Italia cũng không còn là các quốc gia được ưu tiên như trước đây. Các bạn du học sinh không còn nhất thiết đặt họ trong danh sách nhất định phải chọn nữa. Síp là quốc gia nằm ở bờ biển Địa Trung Hải. Đất nước này chưa được nhiều du học sinh biết đến. Nhưng thực ra Síp là nơi có chính sách du học cực kỳ tinh giản. Bên cạnh đó, Síp còn nhiều học bổng hấp dẫn và lợi ích khác cho du học sinh.

Bạn có thể sẽ lựa chọn du học tại Síp ngay khi biết những điều sau:

 • Du học Síp không cần IELTS và GPA phải thật cao thì mới đủ điều kiện nhập học.
 • Visa du học Síp có tỷ lệ đậu gần như 100%.
 • Du học sinh ở Síp được di chuyển tự do giữa các nước Châu Âu.
 • Hồ sơ du học không giới hạn vùng miền.
 • Thủ tục và phỏng vấn dễ dàng.
 • Không cần chứng minh thu nhập hàng tháng.

Hơn thế nữa,

Tại quốc gia này có đặc điểm nổi bật về giáo dục như:

 • Chương trình học đa dạng. Điều này sẽ đáp ứng mọi nhu cầu học tập của sinh viên từ các ngành như Luật, Kinh Tế đến Nghệ Thuật, Ngôn Ngữ,….
 • Các trường đại học của Síp có mối liên kết chặt chẽ với các trường Đại học Anh – Mỹ – Canada. Vậy nên, sinh viên của Đại học Síp có thể học chuyển tiếp ra nước ngoài. Họ có thể lựa chọn bất cứ thời gian nào trong quá trình học Cử nhân để hoàn thành khóa học. Các tín chỉ của Chương trình Cử nhân đã học tại Đại học Síp vẫn được công nhận khi sinh viên chuyển tiếp. Có thể kể đến một số trường đại học ở đây như: trường Đại học Nicosia (UNIC), trường Đại học European Cyprus (EUC), trường Đại học Neapolis University Paphos (NUP), trường Đại học Frederick….

Xin Visa du học Hà Lan

Nền giáo dục Hà Lan được xếp hạng trong Top 10 của thế giới. Quốc gia này vinh dự có 8 trường Đại học nằm trong top 1% . Và có trường nằm trong top 2% trường đại học hàng đầu toàn cầu. Nếu đã biết đến nền giáo dục Hà Lan thì bạn chắc hẳn sẽ biết đến những cái tên của nhiều trường đại học nổi tiếng nơi đây. Một số trường như: Đại học Amsterdam, Wageningen, Leiden, Utrecht, Erasmus Rotterdam, Groningen, Maastricht, Đại học Công nghệ Delft… Ở Hà Lan có thực hiện những chính sách miễn giảm học phí cho sinh viên quốc tế.  Bên cạnh đó, quốc gia này còn rất nới lỏng quy trình xin visa du học. Du học Hà Lan chuẩn quy trình, gần như bạn sẽ chắc chắn đậu visa đến nước này. Quy trình xin visa du học Hà Lan như sau:

 • Chọn trường tham gia học, chọn khóa học.
 • Đăng ký và nộp hồ sơ xin theo học. (Thời gian xét duyệt hồ sơ thông thường là từ 2-8 tuần.)
 • Đóng các chi phí và học phí của trường Đại học Hà Lan theo yêu cầu.

Còn nữa

Về việc đóng học phí và các chi phí khác theo yêu cầu chung của trường nhập học:

 • Học sinh chỉ cần có sổ tiết kiệm khoảng 12.000 EUR (~330 triệu VND). Sau đó học sinh nộp cho Trường Đại học tại Hà Lan. Khi nhận được chi phí này, trường sẽ thực hiện đăng ký visa du học cho sinh viên quốc tế.
 • Thời gian đăng ký visa thông thường từ 2-6 tuần. Visa được tiến hành cấp bởi cơ quan nhập cảnh IND.
 • Visa dành cho sinh viên quốc tế sẽ có thời hạn 1 năm. Trước khi hết hạn 2 tháng, sinh viên phải tiến hành xin gia hạn visa mới.
 • Hồ sơ xin visa, học sinh nộp tại Tổng lãnh sự Hà Lan hoặc Đại sứ quán Hà Lan tại Việt Nam.

Tóm lại, bạn cần có 1 sổ tiết kiệm 12.000 EUR (~330 triệu VND). Có sổ này là đủ điều kiện tài chính để xin được visa du học Hà Lan. Ngoài ra, để du học Hà Lan, bạn cũng cần có trình độ học thức theo yêu cầu của trường mà bạn mong muốn.

Xin visa du học không khó nếu nắm chắc thủ tục

Xin visa du học Malta

Việc xin visa du học Malta được đánh giá là đơn giản. Bắt đầu từ đầu tháng 4/2018, Malta sẽ thay đổi chính sách để hỗ trợ visa cho du học sinh. Đồng thời họ thực hiện việc điều chỉnh các chính sách việc làm. Theo đó, Chính phủ Malta sẽ cho phép sinh viên quốc tế nộp đơn xin visa du học Malta thông qua sự hỗ trợ của bên thứ ba. Trong đó, bên thứ ba là các đơn vị cung cấp dịch vụ hỗ trợ. Do đó, học sinh không cần đích thân đến nộp hồ sơ trực tiếp tại Đại sứ quán Malta nữa.

Tại sao chúng ta nên chọn du học tại Malta?

 • Hệ thống giáo theo chuẩn Anh Quốc, chương trình giảng dạy 100% bằng tiếng Anh.
 • Môi trường học tập quốc tế với nhiều sinh viên đến từ các nước Châu Âu.
 • Chi phí du học tại đây thấp hơn rất nhiều so với các nước Anh, Mỹ, Úc, New Zealand.
 • Sinh viên học tập dài hạn tại Malta có cơ hội làm thêm 20 giờ/tuần kể từ tuần học thứ 13. Với thu nhập trung bình 5 -8 Euro/giờ.
 • Chương trình Đào tạo đa ngành. Thế mạnh của các trường là các ngành du lịch khách sạn, luật, kỹ thuật, công nghệ kỹ thuật, truyền thông, chăm sóc sức khỏe v.v..
 • Sinh viên tốt nghiệp tại các chương trình bậc cao được phép gia hạn thời gian ở lại Malta 6 tháng sau khi tốt nghiệp. Thời gian này họ sẽ dùng để tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp. Hơn nữa họ có có khả năng được khấu trừ thuế với giá trị lên tới 12,500 Euro.

Ngoài ra,

Malta đang thực hiện nhiều những chính sách visa thu hút sinh sinh viên quốc tế. Đến thời điểm hiện tại, tỷ lệ visa Du học Malta vẫn là 100%. Hồ sơ visa cũng vô cùng đơn giản, có kết quả visa trong khoảng 15-20 ngày.

Như vậy, du học sinh Việt Nam không cần lặn lội tới Trung Quốc để nộp đơn xin visa Malta tại Đại sứ quán Malta nữa. Bên cạnh đó, điều kiện để du học Malta cũng không hề khó. Các bạn du học sinh được một trường ở Malta chấp nhận là đã gần như nắm chắc tấm visa đến nước này rồi.

Xin visa du học Tây Ban Nha

Du học Tây Ban Nha không yêu cầu bạn phải đáp ứng quá nhiều điều kiện. Bạn không cần phải có chứng chỉ tiếng Anh hay tiếng Tây Ban Nha mới du học ở đây được. Bởi vì, sẽ luôn có sẵn các khóa dự bị tiếng cho bạn.

Trong trường hợp nếu bạn muốn du học bằng tiếng Tây Ban Nha. Lúc này bạn hoàn toàn có thể học khóa dự bị tiếng Tây Ban Nha trước tại đây.

Còn nếu như bạn muốn học bằng tiếng Anh. Vậy thì bạn chỉ cần chứng chỉ IELTS quốc tế theo yêu cầu của trường là bạn có thể học luôn vào chính khóa.

Khi xin visa du học Tây Ban Nha, bạn chỉ cần chứng minh trong tài khoản ngân hàng có đủ tiền sinh hoạt, ăn ở tại Tây Ban Nha trong thời gian học. Số tiền sẽ vào khoảng 6.000 EUR/năm (~165 triệu VND). Thủ tục xin visa đến xứ sở bò tót cũng đã được tinh giản nhiều. Vậy nên, học sinh có thể phỏng vấn qua điện thoại thay vì đến Đại sứ quán.

𝟐. Visa du học Châu Mỹ

Xin visa du học Canada

Học phí và yêu cầu nhập học tại Canada được xếp vào hạng rẻ trên thế giới. Vì thế mà ngày càng thu hút du học sinh quốc tế, nhất là học sinh Việt Nam. Hiện tại, học sinh muốn du học Canada sẽ được áp dụng hai chính sách cấp visa du học. Một là quy trình thông thường, và hai là visa SDS.

Chương trình SDS rất thuận lợi cho học sinh Việt Nam. Bởi vì thời gian xét hồ sơ nhanh hơn, không phức tạp với hồ sơ tài chính. Học sinh cần có IELTS 6.0 để được hưởng chính sách này. Thời gian xét duyệt visa SDS được rút xuống chỉ còn 45 ngày. Giá trị bảo hiểm phải mua vẫn giữ nguyên là 10.000 CAD (~177 triệu VND). Ngoài ra, SDS còn cho phép học sinh nộp hồ sơ xin học trực tuyến.

Như vậy, khi bạn không giàu thì với visa SDS, bạn vẫn có cơ hội tới Canada học bằng sự cố gắng không ngừng của mình. Thực tế, chi phí học tập ở Canada khá thấp, chỉ khoảng 10,000 – 15,000 CAD/năm (~177 triệu – 266 triệu VND). Trong khi đó cơ hội làm thêm hay thực tập hưởng lương ở xứ sở lá phong rất nhiều với mức lương rất hấp dẫn. Sau khi học sinh, sinh viên dễ dàng ở lại định cư.

Về phần sinh hoạt phí, tùy vào từng bang cũng như điều kiện sinh hoạt của các bạn sinh viên.  Thông thường mức chi phí tối thiểu sẽ từ $ 36,500 CAD (xấp xỉ 640 triệu VND) cho mỗi năm tại đây.

𝟑. Visa du học Châu Úc

Xin visa du học Úc

Visa SSVF (Simplified Student Visa Framework) được Chính phủ Úc áp dụng từ tháng 6/2016. Đây là visa đơn giản và và tiện lợi hơn nhiều so với thủ tục xin visa trước đó. Thay vì 8 loại visa như chính sách cũ, SSVF chỉ còn 2 mục là Student Visa (subclass 500) và Student Guardian Visa (subclass 590).

Để nhận visa SSVF, giấy tờ chứng minh tài chính vẫn là quan trọng nhất.  Tuy nhiên, với sự giúp đỡ của các tổ chức tư vấn hồ sơ như VinEdu, thì hồ sơ tài chính của bạn sẽ sớm được hoàn thiện. Điều này sẽ nâng cao phần trăm đậu visa du học Úc trong thời gian ngắn nhất.

Chưa hết, mới đây thôi, Việt Nam được nâng lên level 2 trong mức độ chấp nhận visa của Úc. Điều này có nghĩa là số lượng các trường thuộc danh sách Miễn chứng minh tài chính tại Úc sẽ tăng lên đáng kể. Bên cạnh đó, học sinh cũng không nhất thiết phải có chứng chỉ tiếng Anh khi du học Úc. Vậy nên, các bạn du học sinh có thể xin visa đến Úc để học chương trình dự bị trước.

Về chi phí sinh hoạt ở Úc, sinh viên quốc tế cần chuẩn bị ít nhất khoảng AUD$ 20,290 cho một năm học ở Úc. (Nếu cộng chi phí chỗ ở, ăn uống, sinh hoạt và giải trí trung bình). Tương đương AUD$ 1,690 mỗi tháng (khoảng 29 triệu đồng). Tất nhiên chi phí thực tế còn phụ thuộc vào cách sinh hoạt, nhu cầu của bản thân. Hoặc là cũng còn tùy thuộc vào thành phố mà bạn sinh sống.

Xin visa du học New Zealand

Từ năm 2012, New Zealand đã áp dụng “Pathway Student Visa” dành cho du học sinh. Visa du học New Zealand này có thời hạn lên đến 5 năm. Khi có loại thị thực này, bạn có thể học 3 khóa học liên tục mà không cần gia hạn như trước. Đại sứ quán New Zealand ở Việt Nam cũng sẽ là nơi cung cấp những thông tin mới nhất về thủ tục visa cho bạn.

Tại New Zealand, bạn có thể làm thêm 20 giờ/tuần với visa du học. Thậm chí là bạn có thể làm quá số giờ quy định. Bạn còn có thể đem theo vợ/chồng và con cái khi học các chương trình sau đại học ở New Zealand. Đồng thời có thể sớm tìm kiếm cơ hội định cư tại quốc gia này.

𝟒. Xin visa du học Châu Á

Xin visa du học Trung Quốc và Đài Loan

Khi làm hồ sơ xin visa du học Trung Quốc, bạn gần như không cần chứng minh tài chính. Một điều kiện duy nhất bạn cần có là được trường chấp nhận nhập học là đủ. Hồ sơ làm visa cũng rất đơn giản:

 • Tờ khai xin cấp thị thực nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa (Do Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Trung Quốc cấp).
 • Hộ chiếu
 • Chứng minh thư nhân dân
 • Giấy thông báo nhập học bản gốc + bản photo
 • Form visa JW201 hoặc JW202 bản gốc + bản photo (Giấy này do trường gửi về kèm giấy báo nhập học)
 • Hai ảnh thẻ
 • Sổ hộ khẩu photo

Riêng với visa du học tại Đài Loan, bạn cần có sổ tiết kiệm 3000 USD và giấy khám sức khỏe.  Và yêu cầu này chắc chắn là không phải là yêu cầu khó đối với học sinh Việt Nam. Bên cạnh đó, khi muốn học tập tại Đài Loan, bạn không cần thiết phải có chứng chỉ tiếng Trung.  Bởi vì, tại quốc gia này Tiếng Anh được sử dụng khá phổ biến trong môi trường giảng đường.

Xin visa du học Thái Lan

Thái Lan là địa điểm du học có vị trí địa lý thuận lợi đối với các bạn sinh viên Việt Nam. Các bạn sinh viên có thể dễ dàng về thăm nhà hoặc đi du lịch các nước lân cận khi du học Thái Lan. Việc xin visa du học Thái Lan cũng được diễn ra đơn giản và ngắn gọn, không cần chứng minh tài chính.

Lần đầu xin visa, học sinh chỉ được cấp visa 3 tháng. Các lần tiếp theo thì xin được visa nhiều hơn theo khóa học của mình. Tại Thái Lan, du học sinh có thể tìm rất nhiều việc làm thêm thú vị, chẳng hạn như hướng dẫn viên du lịch, phiên dịch, nhà hàng khách sạn.

Xin visa du học nước nào dễ nhất hãy nhận tư vấn phù hợp nhé

-o-o-o-o-o-o-o-o-

Khám phá du học và du lịch đừng bỏ qua những thông tin hữu ích:

Cần chuẩn bị gì khi apply học bổng du học

Bí quyết khi phỏng vấn xin học bổng du học

Học bổng du học Hà Lan

ICEAP trường Anh ngữ hàng đầu của Canada

Du học không đắt

EduTrust hợp tác với chương trình dự bị đại học NCUK

Đừng quên follow những bài viết hữu ích trên fanpage Facebook của EduTrust!

-o-o-o-o-o-o-o-o-

EduTrust là ai?

-EduTrust là đơn vị tiên phong và uy tín hàng đầu trong lĩnh vực tư vấn và hỗ trợ thủ tục xin trường học, xin học bổng và xin visa du học với các chuyên viên tư vấn giáo dục 13 năm kinh nghiệm.

-Đại diện tuyển sinh uy tín, chất lượng HÀNG ĐẦU VIỆT NAM cho rất nhiều trường THPT, Cao đẳng và Đại học TOP ĐẦU THẾ GIỚI.

-Là đơn vị tư vấn ĐỘC QUYỀN cho nhiều trường đại học top 200 thế giới tại Việt Nam.

-100% học sinh của EduTrust đều được nhận vào học tại các trường chất lượng cao và uy tín nhất trên thế giới.

-Đã hỗ trợ hàng ngàn du học sinh Việt Nam đạt được các suất học bổng với giá trị lên đến 100%, 150%, 170% và 700% học phí và sinh hoạt phí (lên đến 2.2 tỷ VNĐ) không chỉ ở Canada, Hà Lan, Anh, Úc, Mỹ, Thụy Sĩ, Phần Lan và nhiều quốc gia khác.

-Duy trì tỷ lệ đỗ visa các nước (Anh, Úc, Mỹ, Canada, Thụy Sĩ, Hà Lan, Pháp, Đức, Séc, Bỉ, Singapore,…) rất cao – đạt trên 95% trong suốt 1 thập kỉ qua.

-o-o-o-o-o-o-o-o-

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

Công ty cổ phần đào tạo và du học EDUTRUST – chuyên tư vấn du học, làm hồ sơ du học, xin visa thăm thân, du lịch, định cư các nước và đào tạo Anh ngữ

TRỤ SỞ HÀ NỘI:

Địa chỉ: Tầng 5 – Số 285 Đội Cấn – Ba Đình – Hà Nội

Phone: 024 37 37 92 92/ 024 32 27 92 92/ 0243 268 88 33

Hotline: 0968 80 86 87 – 0983759009 – 035 636 26 79 (Ms. Nhiên)

Email: infoedutrusthn@gmail.com

CHI NHÁNH HỒ CHÍ MINH:

Địa chỉ: Số 18 – Đường số 5 Khu biệt thự Hà Đô Centrosa – Phường 12 – Quận 10 – TP. Hồ Chí Minh

Hotline: 0949 993 855

Email: infoedutrusthn@gmail.com

CHI NHÁNH HẢI DƯƠNG:

Địa chỉ: KM 72 QL5 – Phúc Thành – Kim Thành – Hải Dương

Hotline: 022 07 23 999

Email: infoedutrusthn@gmail.com

CHI NHÁNH HẢI PHÒNG:

Địa chỉ: Tổ dân phố Bàng Trung – Phường Bàng La – Quận Đồ Sơn – Hải Phòng

Hotline: 0934 605 872 – 01682 940 778

Email: infoedutrusthn@gmail.com

CHI NHÁNH HÀ LAN:

Địa chỉ: Marco PoloLaan 235, 3526GC, Utrecht

Phone: +31 657 645 444

Email: infoedutrusthn@gmail.com

Rate this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Công ty cổ phần đào tạo và du học EduTrust