EduTrust - Công ty tư vấn Du học, hỗ trợ thủ tục xin Visa uy tín

Thứ Bảy, Tháng Năm 25, 2019
Trang chủ > Tin tức > Du học Úc ngành bác sĩ thú y – lương hấp dẫn, cơ hội định cư cao

Du học Úc ngành bác sĩ thú y – lương hấp dẫn, cơ hội định cư cao

Du học Úc ngành bác sĩ thú y

Ngành bác sĩ thú y là một ngành cực hot ở Úc, không chỉ được đào tạo chuyên ngành bài bản chất lượng, ngành học này còn mở ra tương lại dễ xin việc với mức lương cao và dễ dàng định cư ở lại khi đi du học Úc. Du học Úc ngành bác sĩ thú y là sự lựa chọn lý tưởng cho những ai đang có ý định học tập tại xứ sở kangaroo mà vẫn chưa lựa chọn được ngành học cho mình.

Điều kiện du học Úc ngành bác sĩ thú y

Không như những ngành học khác chỉ mất vài năm đào tạo, khi bạn quyết định theo học ngành bác sĩ thú y ở Úc có nghĩa rằng bạn chấp nhận du học ít nhất 6 năm. Tất nhiên, đều kiện để đăng kí học ngành bác sĩ thú y cũng không hề đơn giản, nhưng nếu đó là định hướng, là đam mê của cuộc đời bạn hãy cố gắng thực hiện:

+ Điều kiện về trình độ học vấn: Cùng ngành bác sĩ thú y nhưng mỗi trường, mỗi cơ sở đào tạo sẽ có yêu cầu khác nhau. Nếu như bạn đã có bằng cấp về bác sĩ thú y ở Việt Nam sẽ dễ dàng được chấp nhận nhập học hơn.

+ Điều kiện về trình độ tiếng Anh: Điểm IELTS của bạn tối thiểu là 5.0 để theo học ngành này. Có những trường yêu cầu trình độ tiếng Anh cao hơn phải từ 6.0 trở lên mới được nhập học. Cũng có những trường nếu bạn chưa đáp ứng đủ điều kiện tiếng Anh sẽ phải học thêm chương trình tiếng Anh trước khi bước vào chương trình học chính thức.

+ Điều kiện về tài chính: Một khóa học bác sĩ thú y kéo dài khoảng 6 năm. Cũng như những ngành học khác, bạn cần có sổ tiết kiệm với số dư đủ để học tập và sinh sống trong ít nhất 1 năm tại Úc. Đi kèm với đó là các chứng minh khác về thu nhập, tài sản cá nhân…

Du học Úc ngành bác sĩ thú y

Chương trình đào tạo bác sĩ thú y tại Australia

Bác sĩ thú y là danh hiệu nghề nghiệp khá cao quý tại Úc. Những người được danh hiệu này đều phải trải qua quá trình đào tạo chính quy tại các trường đại học. Do tính chất đào tạo nghề này nên chi phí để du học Úc ngành bác sĩ thú y tương đối cao. Thông thường sẽ có 2 năm để bạn học các kiến thức cơ bản và sau đó là 4 năm để đào tạo kiến thức chuyên ngành nâng tổng thời gian học lên 6 năm. Các chi phí du học Úc ngành bác sĩ thú y tốn kém do bạn phải mua nhiều dụng cụ, động vật để thí nghiệm. Mức học phí của ngành này chỉ thấp hơn đối với những ngành liên quan đến nghệ thuật còn tương đương các ngành y khoa.

Để lấy được bằng bác sĩ thú y, du học sinh hoàn thành đầy đủ các môn học bao gồm cả lý thuyết và thực hành sau đó trải qua 1 bài thi quốc gia. Rất nhiều sinh viên trong đó có cả sinh viên sở tại bị trượt trong kì thi này, như vậy đủ để thấy kì thi này khó khăn như thế nào vì cần phải đảm bảo toàn bộ kiến thức đã học lẫn kỹ năng thực hành. Chỉ khi vượt qua kì thi, được cấp bằng bác sĩ thú y bạn mới có thể hành nghề từ khám chữa bệnh cho động vật đến tự mở phòng khám thú y. Một điều tuyệt vời, bằng bác sĩ thú y tại Úc được chấp nhận tại rất nhiều quốc gia trên thế giới.

Một số trường đào tạo ngành bác sĩ thú y nổi tiếng tại Úc

Cũng giống như ở Việt Nam, ngành bác sĩ thú y được đào tạo ở rất nhiều trường khác nhau. Mỗi trường sẽ mang những ưu điểm, hạn chế riêng và trường càng danh tiếng, càng nổi sẽ có điều kiện đầu vào càng khắt khe và học phí càng cao. Dưới đây là danh sách một số trường đào tạo ngành bác sĩ thú y nổi tiếng tại Úc:

+ Đại học Western Syney University

+ Đại học University of Queesland

+ Đại học Murdock University

Được du học ngành bác sĩ thú y tại Úc ở một trong 3 ngôi trường trên sẽ đem đến không ít lợi thế cho bạn từ việc được học tập trong một môi trường ưu tú với chương trình giáo dục nổi bật, bằng cấp có giá trị hơn hẳn những ngôi trường khác.

Du học Úc ngành bác sĩ thú y

Những lợi thế không nhỏ khi du học Úc ngành bác sĩ thú y

+ Bằng cấp được nhiều quốc gia trên thế giới công nhận: Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể làm việc ở bất kì quốc gia nào nếu có điều kiện bởi bằng cấp tại đây được công nhận rộng rãi.

+ Học lý thuyết gắn liền với thực tiễn: Không bao giờ bạn cảm thấy nhàm chán hay sáo rỗng với những lý thuyết khô khan bởi tất cả vấn đề đều được thực hành.

+ Làm việc với mức lương hấp dẫn: Thời gian học lâu, học phí cao nhưng bù lại mức lương của 1 bác sĩ thú y tại Úc cực cao. Mức lương trung bình của bác sĩ thú y tại đây lên tới 65 000 AUD/ năm.

+ Cơ hội định cư cao: Nếu bạn có ý định định cư ở lại Úc, nên chọn những ngành nghề được ưu tiên và bác sĩ thú y là một trong những ngành nghề được ưu tiên định cư Úc theo quy định của chính phủ.

Xem thêm: Thông tin du học Úc về điều kiện tiếng Anh.

Rate this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *