EduTrust - Công ty tư vấn Du học, hỗ trợ thủ tục xin Visa uy tín

Chủ Nhật, Tháng Mười 17, 2021
Trang chủ > Góc tư vấn du học > Thực hư chuyện: Du học Mỹ không cần chứng minh tài chính

Thực hư chuyện: Du học Mỹ không cần chứng minh tài chính

Việc chứng minh tài chính khi xin visa là công việc quá quen thuộc đối với học sinh- sinh viên muốn đi du học. Phải chứng minh như nào, chuẩn bị hồ sơ ra sao để Đại sứ quán tin rằng Gia đình bạn có đủ điều kiện cho bạn đi du học ở nước họ. Việc được đánh giá tốt ở phần hồ sơ tài chính giúp giảm áp lực phần nào cho học sinh- sinh viên khi tham gia phỏng vấn. Ở Mỹ cũng vậy, việc chuẩn bị hồ sơ tài chính khá là quan trọng, tuy nhiên, nhiều du học sinh Mỹ lại nói rằng: Du học Mỹ không cần chứng minh tài chính. Vậy thực hư ra sao, EduTrust sẽ giúp các bạn giải đáp.

1. Đặc thù của quá trình xin visa Mỹ

Du học Mỹ không cần chứng minh tài chính là đúng hay sai?

Du học Mỹ không cần chứng minh tài chính là đúng hay sai?

Quá trình xin visa Mỹ khá khác so với các nước như Anh, Canada, Phần Lan…

– Hồ sơ xin visa du học Mỹ không cần dịch.

– Phỏng vấn có thể bằng tiếng Việt hoặc tiếng Anh.

– Nhân viên Đại sứ quán xem và xét hồ sơ của bạn ngay tại hôm phỏng vấn.

– Kết quả visa được báo ngay sau cuộc phỏng vấn.

2. Tin đồn: Du học Mỹ không cần chứng minh tài chính

Tại sao nhiều người nói rằng: Du học Mỹ không cần chứng minh tài chính? Có bao nhiêu phần trăm sự thật trong câu nói này?

Vì tính chất của visa Mỹ là thông báo kết quả ngay cuối buổi phỏng vấn nên các loại hồ sơ sẽ được nhân viên Đại sứ quán sẽ xét luôn trong ngày. Vì thế, có thể họ sẽ không xem kĩ hồ sơ tài chính của bạn, thay vào đó, họ dựa vào việc phỏng vấn để kiểm tra sự trung thực của bạn về các thông tin được nêu ra trong hồ sơ nói chung và tính chính xác của hồ sơ tài chính nói riêng. Hoặc, có đôi khi, chỉ với 1-2 câu hỏi về bản thân như năng lực, kế hoạch học tập,…, nếu bạn có thể khiến cho họ bị thuyết phục rằng bạn sang Mỹ là để học, kế hoạch học tập của bạn rõ ràng và bạn sẽ quay trở lại Việt Nam thì họ sẽ cho bạn đỗ visa luôn mà không cần hỏi kĩ về hồ sơ tài chính (với điều kiện hồ sơ tài chính được chuẩn bị đủ và đúng theo yêu cầu của Đại sứ quán ⇒ Xem thêm: Xin Visa du học Mỹ: Cần chứng minh tài chính bao nhiêu?)

Phải chăng đây là lí do mà nhiều người nói rằng: Du học Mỹ không cần chứng minh tài chính.

3. Sự thực về: Du học Mỹ không cần chứng minh tài chính.

Mặc dù nói rằng, trong buổi phỏng vấn xin visa Mỹ, nhân viên Đại sứ quán có thể không hỏi về tài chính, nhưng như thế không có nghĩa là bạn không cần chuẩn bị hồ sơ tài chính. Dù theo bất cứ diện visa nào trong 3 diện sau: F1 (Học sinh- Học kiến thức và ngôn ngữ), J1 (Khách trao đổi), M1 (Học sinh – học nghề)  , điều kiện tiên quyết để được cấp visa là chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo yêu cầu của Đại sứ quán và điều kiện đủ là vượt qua vòng phỏng vấn xin visa với nhân viên Đại sứ quán Mỹ.

Thêm vào đó, phỏng vấn xin visa không đơn giản chỉ là trả lời được các câu hỏi của nhân viên Đại sứ quán mà bạn cần chuẩn bị các kĩ năng cũng như luyện tập cách trả lời cho thật tự nhiên và thuyết phục. Công ty EduTrust với nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực du học và đào tạo tiếng Anh đã từng hỗ trợ rất nhiều học sinh- sinh viên phỏng vấn xin visa Mỹ thành công.

Để nhận tư vấn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo hotline: 04. 37 37 92 92 hoặc http://edutrust.edu.vn/lien-he/

Chúc các bạn thành công trên con đường du học Mỹ!

Rate this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Công ty cổ phần đào tạo và du học EduTrust