EduTrust - Công ty tư vấn Du học, hỗ trợ thủ tục xin Visa uy tín

Chủ Nhật, Tháng Sáu 16, 2019
Trang chủ > Tin tức > Tin tức du học > Đi du học Mỹ khi chưa sẵn sàng và những rủi ro có thể gặp

Đi du học Mỹ khi chưa sẵn sàng và những rủi ro có thể gặp

Đi du học mỹ có thể gặp rủi ro gì

Là quốc gia có nền kinh tế phát triển, đời sống chất lượng nên nền giáo dục của Mỹ đương nhiên cũng trở thành niềm mơ ước của nhiều du học sinh trên thế giới. Mặc dù vậy, đi du học Mỹ cũng sẽ luôn tiền ẩm nhiều rủi ro, đặc biệt với những gia đình, học sinh chưa có sự chuẩn bị kĩ càng và sẵn sàng.

Không vượt qua được rào cản về ngôn ngữ

Điểm khó khăn lớn nhất khi đi du học Mỹ trong tình trạng thiếu sự chuẩn bị chính là rào cản về ngôn ngữ. Khi bạn đặt chân sang đất nước Mỹ, bạn sẽ phải sử dụng tiếng Anh và là tiếng Anh Mỹ từ cuộc sống giao tiếp hàng ngày đến nghe giảng trên trường. Khi ở Việt Nam, môi trường học tập tiếng Anh không giống như việc giao tiếp với người bản địa. Nếu bạn chưa có một vốn tiếng Anh đủ chắc, rất dễ cảm thấy căng thẳng vì không thể theo kịp bài giảng của cô, mệt mỏi với những bài luận phải thực hiện hoàn toàn bằng tiếng Anh hay khó khăn trong việc hòa nhập với cuộc sống tại một đất nước xa lạ. Vậy, nếu bạn có ý định đi du học Mỹ hãy tăng cường việc chuẩn bị trang bị cho mình 1 vốn tiếng Anh đủ chắc, đủ để bạn không cảm thấy đuối khi phải tự lo cho cuộc sống của mình, khi phải học tập ở một môi trường mới.

Đi du học Mỹ

Không thích ứng kịp với phương pháp học tập hoàn toàn mới

Khác hoàn toàn với lối học thụ động tại Việt Nam, nền giáo dục Mỹ đề cao sự chủ động của học sinh, sinh viên trong việc nghiên cứu, tìm tòi mà giảng viên, giáo viên chỉ giữ  vai trò như người chỉ dẫn, định hướng mà thôi. Bạn sẽ không gặp những tiết học nhàm chán kéo dài tại Mỹ mà chỉ có giáo viên nói, học sinh ngồi ghi chép đâu. Nếu bạn không chuẩn bị thật tốt tinh thần cũng như chưa thể thay đổi cách học tập chủ động: chủ động nghiên cứu trước ở nhà, chủ động tham gia thảo luận cùng các bạn dưới sự theo dõi của giáo viên… Bạn sẽ nhanh chóng cảm thấy mình bị thụt lùi và chắc chắn bạn sẽ rất vất vả để theo kịp tốc độ học của bạn bè đấy. Vì vậy ngay từ lúc còn ở Việt Nam, ngay từ lúc lên kế hoạch thực hiện ước mơ du học của mình hãy lên dây cót tinh thần và tạo cho mình cách học tập tích cực, chủ động làm tiền đề cho quá trình du học sau này.

Du học mỹ

Sốc văn hóa khi đi du học Mỹ

Trong 1 đất nước, giữa các vùng miền đã có sự khác nhau lớn về văn hóa nói gì đến nước phương Đông và phương Tây. Muốn đi du học Mỹ không bị sốc văn hóa, đương nhiên bạn cần tìm hiểu thật kĩ những nét đặc trưng văn hóa của Mỹ trước khi đặt chân tới đây. Từ cách giao tiếp hàng ngày, lối sống, tư tưởng… bạn đều cần tìm hiểu trước để tránh rơi vào tình trạng sốc văn hóa. Chính sự sốc văn hóa sẽ trở thành chướng ngại lớn để bạn càng lâu hòa nhập với cuộc sống tại Mỹ khi đi du học. Hiện nay việc tìm hiểu những vấn đề văn hóa quốc gia không quá khó khăn với mạng internet phát triển.

Đi du học Mỹ bạn cần phải chuẩn bị rất nhiều thứ nhưng trên hết phải có 1 tinh thần sẵn sàng. Khi bạn đi du học trong tình trạng không sẵn sàng rất dễ đứt gánh giữa đường hoặc kéo dài lộ trình học vừa tốn tiền bạc vừa tốn thời gian.

Đọc thêm: Cẩm nang du học Mỹ nên chọn ngành gì?

Rate this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *