EduTrust - Công ty tư vấn Du học, hỗ trợ thủ tục xin Visa uy tín

Thứ Sáu, Tháng Năm 25, 2018
Trang chủ > Du học Mỹ > Đi du học Mỹ cần những điều kiện gì?

Đi du học Mỹ cần những điều kiện gì?

Điều kiện du học Mỹ không đơn giản chỉ là học giỏi, có khả năng tài chính vững mạnh hay được nhà trường gửi thư mời nhập học. Nếu không đáp ứng được yêu cầu của Đại Sứ quán Mỹ, bạn sẽ không được cấp visa- chiếc vé thông hành đến Mỹ. Vậy, đi du học Mỹ cần những điều kiện gì?

I. Điều kiện học tập

– Tuổi: từ 13 tuổi trở lên.

– Thời gian học tập không bị gián đoạn quá lâu.

– Hồ sơ học tập chứng minh được năng lực của học sinh đáp ứng yêu cầu nhập học của trường.

II. Điều kiện tài chính

Du học sinh cần chuẩn bị 1 bộ hồ sơ tài chính đáp ứng được yêu cầu của nhà trường và Đại sứ quán Mỹ.

Xem thêm: Xin visa du học Mỹ cần chứng minh tài chính bao nhiêu?

III. Vượt qua vòng phỏng vấn xin visa

Ngoài học lực và tài chính đáp ứng yêu cầu của đại sứ quán và trường học, học sinh- sinh viên cần vượt qua được vòng phỏng vấn xin visa. Để chuẩn bị cho buổi phỏng vấn , học sinh cần chuẩn bị hồ sơ bắt buộc, hồ sơ hỗ trợ và kĩ năng phỏng vấn xin visa

Xem thêm: Hướng dẫn thủ tục xin visa du học Mỹ

Trong buổi phỏng vấn, Đại sứ quán sẽ đưa ra những câu hỏi để kiểm tra năng lực học tập, khả năng tài chính và liệu bạn có muốn quay trở về Việt Nam hay không. Có rất nhiều trường hợp học sinh bị đánh trượt visa vì không thể hiện hoặc trả lời được rõ tinh thần này cho nhân viên Đại sứ quán thấy.

Sau đây, Edutrust xin dẫn chứng trường hợp thực tế của học sinh từ EduTrust: Bạn Trần Quốc Khánh, học sinh của EduTrust, đang học lớp 10 và đã đi du học thành công ở Anaheim Discovery Christian School sau khi vượt qua vòng phỏng vấn xin visa tại Đại sứ quán Mỹ.

Chuẩn bị hồ sơ một cách kĩ lưỡng

Hồ sơ bắt buộc bao gồm: Hồ sơ hỗ trợ:
– Mẫu Đơn xin Visa Không Định cư Điện tử (DS-160)

– Hộ chiếu hợp lệ (cấp ngày 19/05/2016) – 1 ảnh 2″x2″ (5cmx5cm) chụp trong vòng sáu tháng gần đây theo định dạng mà Đại sứ quán Mỹ yêu cầu.

– Biên nhận thể hiện khoản thanh toán lệ phí xử lý đơn xin visa không định cư không hoàn lại trị giá 160 đô la Mỹ đã được thanh toán bằng tiền tệ địa phương

– Thư mời

– mẫu đơn I-20 đã được chấp thuận từ trường học hoặc chương trình tại Hoa Kỳ.

– Biên nhận lệ phí SEVIS của Mẫu đơn I-901 cho biết bạn đã thanh toán lệ phí SEVIS

– Giấy tờ học tập gồm bằng cấp 2, học bạ cấp 2-3, bảng điểm, giấy khen…

– Các giấy tờ chứng minh tài chính khi du học.

Trong khi hồ sơ đợi hồ sơ được chuẩn bị, Khánh được hướng dẫn các kĩ năng và kiến thức để có thể phỏng vấn xin visa một cách thành công.

Đầu tiên, Edutrust hỗ trợ Khánh hiểu rõ về tình hình tài chính của Gia đình bởi vì, rất có thể Đại sứ quán sẽ hỏi để xác nhận phần trăm sự thật của hồ sơ tài chính được chuẩn bị. Tiếp đó, EduTrust giúp Khánh tìm hiểu về trường để em nắm rõ những thông tin cần thiết như: thông tin của trường, khóa học, ngành học, các môn học… cũng như chỉ ra cho em thấy tại sao khả năng học tập của em lại phù hợp với ngôi trường này. Điều này giúp Khánh tự tin trả lời những câu hỏi của Đại sứ quán về năng lực và kế hoạch học tập ở Mỹ.

Bên cạnh đó, EduTrust hướng dẫn cho Khánh các kĩ năng trả lời phỏng vấn xin visa bằng việc luyện tập trả lời các câu hỏi xoay quanh các vấn đề học tập, tài chính, và quyết tâm trở về Việt Nam sau khi học xong bên Mỹ . Nhờ việc chuẩn bị kĩ càng, Khánh đã xuất sắc đạt được visa và bắt đầu cuộc sống của 1 du học sinh Mỹ.

Một số câu hỏi mà Khánh đã được ôn luyện để sử dụng trong buổi phỏng vấn xin visa Mỹ.

Câu hỏi thông tin cá nhân
2. Câu hỏi về thông tin gia đình (Tên, tuổi, công việc của các thành viên trong gia đình)
3. Câu hỏi về quá trình học tập ở Việt Nam (Giới thiệu về trường lớp, môn học yêu thích...)
4. Câu hỏi về kế hoạch học tập ở Mỹ
5. Câu hỏi về tài chính
6. Câu hỏi về kế hoạch quay trở về Việt Nam
7.Câu hỏi nhạy bén trong phản ứng:

Qua bài viết của EduTrust, chúng tôi hi vọng các bạn đã hiểu phần nào việc đi du học Mỹ cần những điều kiện gì. Để nhận tư vấn thêm, vui lòng liên hệ hotline: 04. 37 37 92 92 hoặc

LIÊN HỆ EDUTRUST ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN!

Chúc các bạn thành công trên con đường du học Mỹ! 

Đi du học Mỹ cần những điều kiện gì?
Rate this post