EduTrust - Công ty tư vấn Du học, hỗ trợ thủ tục xin Visa uy tín

Thứ Hai, Tháng Sáu 24, 2019
Trang chủ > Tin tức > Tin tức du học > Đi du học Úc nên chọn thành phố nào để dễ định cư

Đi du học Úc nên chọn thành phố nào để dễ định cư

Đi du học Úc nên chọn thành phố nào

Trong số các du học sinh đi du học Úc hiện nay, sẽ không ít bạn có mong muốn được định cư ở lại Úc. Nhưng tỉ lệ du học sinh đáp ứng được đủ các điều kiện để định cư Úc rất hiếm. Việc lựa chọn học tập và sống tại thành phố nào sẽ giúp bạn tăng tỉ lệ được định cư ở lại. Dưới đây, EduTrust sẽ chia sẻ danh sách những thành phố lý tưởng nhất dành cho du học sinh tại Úc.

Thành phố Melbourne thuộc bang Victoria

Hiện nay, tại thành phố Melbourne có tới hơn 135 000 du học sinh và con số này không ngừng tăng lên điều đó đủ để thể hiện sức hút mạnh mẽ của nó. Được bình chọn là một trong những thành phố dễ sống nhất thế giới trên đầy đủ các tiêu chí, du học sinh đến với Melbourne sẽ cảm thấy vô cùng dễ chịu cả về con người, thời tiết, giá cả sinh hoạt lẫn các vấn đề về chính trị, xã hội. Đây cũng là thành phố đông du học sinh nhất nước Úc và trở thành thành phố có sức hút mạnh mẽ với du học sinh toàn cầu tương đương với các thành phố khác như Paris của Pháp, Boston của Mỹ.

Đi du học Úc nên chọn thành phố Melbourne

Đi du học Úc chọn thành phố Sydney bang New South Wales

Tiểu bang New South Wales có thủ phủ chính là thành phố Sydney. Khí hậu tại thành phố này vô cùng dễ chịu và ôn hòa, mùa hè nắng ấm và mùa đông không quá lạnh. Nếu bạn lựa chọn Sydney bạn sẽ được ngắm nhìn thành phố cổ kính nhất nước Úc với nhiều công trình, thắng cảnh đẹp và đặc biệt có nhà hát Opera Sydney trở thành niềm tự hào của quốc gia này. Du học sinh chiếm tới 25% tổng số sinh viên tại Sydney, con số này đã nói lên tất cả. Mặc dù chi phí sinh hoạt tại đây có chút đắt đỏ hơn so với các thành phố khác nhưng cơ hội làm thêm cũng như cơ hội được định cư ở lại rộng mở hơn rất nhiều.

Thành phố Brisbane thuộc bang Queensland

Đi du học Úc không ít du học sinh lựa chọn Brisbane bởi thành phố này có khí hậu ấp áp với những bãi biển tuyệt đẹp trải dài. Học tập và sinh sống tại Brisbane sẽ được tham gia nhiều lễ hội truyền thống nổi tiếng, được ghé thăm nhiều đảo như Moreton, North Stradbroke hat đi lướt ván ở Gold Coast. Đặc biệt, những ai muốn theo học ngành khoa học hàng hải hay ngành du lịch càng nên chọn Brisbane. Về chi phí sinh hoạt tại Brisbane lại thêm 1 điểm cộng cho thành phố xinh đẹp này khi chi phí để thuê nhà rẻ hơn rất nhiều lần so với các thành phố khác.

Đi du học Úc nên chọn thành phố Adelaide

Thành phố Adelaide thuộc bang South Australia

Adelaide được cho là thành phố rất đáng để hưởng thụ cuộc sống chứ không phải để sống. Từ khí hậu, con người đến cảnh quan thiên nhiên của thành phố xinh đẹp này đều khiến du học sinh dễ chịu. Trong khi chất lượng giáo dục tại Adelaide không hề thua kém các thành phố lớn của Úc nhưng chi phí du học lại rẻ hơn rất nhiều. So với thành phố Melbourne hay Sydney chi phí đi du học Úc chỉ bằng ¾ mà thôi. Riêng chi phí di chuyển cho các phương tiện công cộng, du học sinh sống ở Adelaide đã có thể tiết kiệm khoảng 700 AUD 1 năm. Ở đây cũng có rất nhiều trường đại học danh tiếng cho bạn lựa chọn.

Thành phố Perth bang Western Australia

Được bình chọn là 1 trong 10 thành phố tương lai toàn cầu, không có gì đáng ngạc nhiên khi Perth thuộc bang Western Australia trở thành điểm đến thu hút của du học sinh quốc tế. Không chỉ có hệ thống giáo dục tiến bộ, được giảng dạy bởi các giáo sư hàng đầu về chuyên môn mà chất lượng cuộc sống tại Perth cũng vô cùng hấp dẫn mà chi phí không hề đắt đỏ. Khi là du học sinh, bạn sẽ được giảm đến 49% cho chi phí đi lại bằng phương tiện công cộng khi đi trong tiểu bang. Nếu bạn muốn đi du học Úc ngành khoa học, Perth rất đáng để cân nhắc đấy.

Đọc thêm: Tại sao nên chọn chương trình du học Úc khóa dự bị đại học?

Rate this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *