EduTrust - Công ty tư vấn Du học, hỗ trợ thủ tục xin Visa uy tín

Thứ Bảy, Tháng Năm 25, 2019
Trang chủ > Tin tức > Những con đường để định cư tại Úc

Những con đường để định cư tại Úc

Những con đường để định cư tại Úc

Định cư tại Úc có khó không? Có những con đường nào để định cư tại Úc đang là những vấn đều được quan tâm hiện nay. Bài viết dưới đây của công ty tư vấn du học Úc uy tín EduTrust sẽ chia sẻ cùng bạn đọc những thông tin quan trọng và cần thiết về định cư Úc đặc biệt đối với du học sinh.

Nhu cầu định cư Úc đang ngày càng tăng cao

Úc – quốc gia của những chú chuột túi xinh đẹp nằm ngay ở cực nam bán cầu với khí hậu ôn hòa gần như rất ít thời gian lạnh, ấm áp quanh năm. Rất nhiều thành phố tại Úc được xếp hạng trong danh sách những thành phố đáng sống nhất thế giới như Sydney, Perth, Melbourne, Adelaide…

Những con đường để định cư tại Úc

Nhu cầu nhập cư vào Úc ngày càng tăng cao nhờ cuộc sống chất lượng với chính sách an sinh xã hội tốt, hỗ trợ học hành, chăm sóc sức khỏe cho cư dân. Chính phủ Úc còn rất quyết liệt trong vấn đề bảo vệ công dân của mình. Nền kinh tế phát triển ít khi bị ảnh hưởng bởi khủng hoảng kinh tế toàn cầu, đời sống người dân được đảm bảo lại là quốc gia yên bình với tỉ lệ tội phạm cực thấp nên không có gì đáng ngạc nhiên khi Úc trở thành miền đất mơ ước của nhiều người. Hơn nữa, sở hữu quốc tịch Úc tức là có passport Úc sẽ nằm trong top 10 passport mạnh nhất hiện nay và không cần xin visa cũng có thể đi đến 140 quốc gia khác nhau.

Điều tuyệt vời nhất, những người nhập cư Úc sẽ được đối xử rất bình đẳng bởi con người, xã hội Úc không hề phân biệt chủng tộc.

Những con đường định cư ở Úc

Để được định cư ở Úc, sẽ có rất nhiều cách khác nhau. Cụ thể:

+ Skilled Migration: Đây là con đường phổ biến nhất để nhập cư Úc khi có đủ bằng cấp, trình độ theo tiêu chuẩn được đề ra bởi chính phủ Úc. Points Test là hệ thống tính điểm nhập cư của Úc, hệ thống này có rất nhiều tiêu chí để tính điểm cho mỗi người như tuổi, số năm sống tại Úc, trình độ tiếng anh, bằng cấp, công việc… Bạn chỉ việc tích điểm cho đến khi đủ 60 điểm trở lên sẽ được nhập cư. Skilled Migration là chính sách mà chính phủ Úc dùng để thu hút nhân tài.

Những con đường để định cư tại Úc

+ Nhập cư Úc do được công ty bảo lãnh: Sau khi tốt nghiệp đại học ở Việt Nam rất nhiều sinh viên tìm được công việc ổn định tại một công ty Úc hoạt động ở Việt Nam. Nhằm thu hút nhân lực có trình độ chuyên môn cao, công ty sẽ bảo lãnh cho nhân viên sang Úc làm việc. Tất nhiên, khi nhập cư Úc theo diện bảo lãnh này, bạn chẳng cần lo lắng gì cả bởi mọi thủ tục đã có công ty lo.

+ Định cư sau khi du học: Một trong những cách đơn giản nhất để định cư Úc chính là du học Úc. Thực tế, du học Úc để nhập cư không có gì khác biệt so với 2 con đường trên, nó chỉ là bước đệm để thực hiện 2 con đường nhập cư trên thuận lợi nhất mà thôi. Khi học ở Úc càng lâu, có trình độ tiếng anh tốt, lại có thêm kinh nghiệm làm việc phục vụ tại Úc chắc chắn cơ hội định cư Úc của du học sinh không hề nhỏ.

Xem thêm: Chương trình dự bị đại học Úc và những câu hỏi liên quan

Những con đường để định cư tại Úc
5 (100%) 1 vote

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *