EduTrust - Công ty tư vấn Du học, hỗ trợ thủ tục xin Visa uy tín

Thứ Năm, Tháng Mười Một 26, 2020
Trang chủ > Tin tức > Du học Anh A Level và những điều cần biết

Du học Anh A Level và những điều cần biết

Du học Anh A Level và những điều cần biết

Du học Anh A Level là chương trình dự bị đại học rất được quan tâm hiện nay. Chương trình này có thời gian 2 năm, được công nhận bởi nhiều trường đại học trên thế giới. Chương trình A Level tương đương với chương trình lớp 11, 12 tại Việt Nam. Hãy cùng trung tâm tư vấn du học uy tín EduTrust tìm hiểu về chương trình này nhé!

Điều kiện du học Anh chương trình A Level

Học sinh đủ điều kiện theo học chương trình A Level khi đã hoàn thành chương trình lớp 10 hoặc lớp 11 tại Việt Nam. Tất nhiên, kết quả học tập cần phải đảm bảo trung bình 2 năm học gần nhất tối thiểu 6.5. Ngoài ra, cần đáp ứng được những điều kiện sau:

+ Có chứng chỉ IELTS tối thiểu 5.5

+ Tối thiểu đạt điểm C cho 5 bài thi GCSE

Du học Anh A Level và những điều cần biết

Chương trình A Level học những môn nào?

Như đã nói ở trên, thời gian để du học sinh hoàn tất chương trình A Level thường kéo dài 2 năm. Hai năm học này sẽ chia thành 2 bậc khác nhau: AS gồm 4 đến 6 môn học ở năm 1 và A2 sẽ tiếp tục học 3 môn học theo đăng ký. Cả 2 năm đều phải thi kết thúc chương trình. Việc lựa chọn môn học tại chương trình A Level rất quan trọng nó giúp cho học sinh có khả năng được tiếp nhận ở các ngôi trường danh tiếng cao hơn.

Thay vì học những môn học bắt buộc như những ngôi trường thông thường, A Level tạo điều kiện cho học sinh lựa chọn những môn chủ chốt mà định hướng theo ngành học tương lai. Vì vậy, để lựa chọn môn học cho chuẩn, hãy căn cứ, tìm hiểu trước ngành học sau này mình hướng tới, đồng thời xem xét kỹ điều kiện để phấn đấu đạt điểm tốt nhất.

Du học Anh A Level và những điều cần biết

Du học Anh A Level có thang điểm tính như thế nào?

Kết thúc mỗi năm học chính là mỗi bậc học của chương trình sẽ có các bài thi chung cho mọi học sinh. Thang điểm của chương trình A Level được tính dựa trên:

+ Điểm thi cuối khóa

+ Điểm thành phần của các bài luận

+ Điểm cộng thông qua các hoạt động ngoại khóa

Như vậy, điểm tổng kết sẽ được đánh giá theo thứ hạng A, B, C, D, E và F. Học sinh sẽ chọn 3 môn hoặc 4 môn khác nhau và cố gắng để đạt đủ điều kiện vào đại học. Muốn dễ dàng vào các trường đại học danh tiếng phải có thật nhiều điểm A và B.

A level đem lại những lợi ích nào?

Chương trình A Level đem lại lợi ích rất lớn, mở ra cơ hội thuận lợi hơn để du học sinh bước vào cánh cổng đại học danh tiếng ở Anh. Việc lựa chọn các môn học theo khả năng, sở thích cũng giúp du học sinh thấy được 1 phần chương trình ở đại học ra sao, ngành học đó, môn học đó có phù hợp với mình hay không và có quyết định thay đổi ngành học đúng đắn hơn không.

Nếu bạn còn bất kì băn khoăn thắc mắc nào về chương trình A Level hãy liên hệ với tư vấn du học EduTrust để được giải đáp.

Xem thêm: Tìm hiểu các phương tiện giao thông công cộng tại Anh

Rate this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *