EduTrust - Công ty tư vấn Du học, hỗ trợ thủ tục xin Visa uy tín

Thứ Ba, Tháng Năm 21, 2019
Trang chủ > Tin tức > Chương trình dự bị đại học Úc và những câu hỏi liên quan

Chương trình dự bị đại học Úc và những câu hỏi liên quan

Chương trình dự bị đại học Úc và những câu hỏi liên quan

Chương trình dự bị đại học Úc là chương trình được rất nhiều bạn trẻ quan tâm bên cạnh các chương trình chính ở đại học, cao đẳng. Tuy nhiên, không phải ai cũng thực sự hiểu hết về khóa dự bị đại học đâu nhé. EduTrust sẽ tập hợp 1 số câu hỏi mà chúng tôi thường gặp liên quan đến vấn đề này để giải đáp cho bạn đọc.

Mục đích của chương trình dự bị đại học Úc là gì?

Nước Úc với nền văn hóa khác biệt, nền giáo dục cũng khác biệt sẽ gây không ít khó khăn cho du học sinh quốc tế trong giai đoạn đầu hòa nhập. Mục đích lớn nhất của khóa dự bị đại học nhằm giúp đỡ du học sinh quốc tế có được nền tảng vững chắc, làm quen được với phương pháp học, môi trường sống trước khi bước vào chương trình học cử nhân mà chưa đạt đủ những yêu cầu đầu vào. Không ít trường đại học tại Úc luôn sẵn sàng nhận chuyển tiếp sinh viên hoàn thành xong khóa học dự bị nên đây là hướng đi tiết kiệm thời gian, du học Úc giá rẻ nhất mà vẫn có bằng đại học Úc cho nhiều du học sinh.

Chương trình dự bị đại học Úc và những câu hỏi liên quan

Chương trình dự bị đại học kéo dài bao lâu?

Khác với khóa học dự bị tại Anh, khóa học dự bị tại Úc chỉ kéo dài 1 năm với hình thức học tập trung. Tất nhiên, độ dài chương trình học vẫn có thể thay đổi để phù hợp với người học. Có những chương trình sinh viên chỉ cần học trong vòng 9 tháng đã hoàn tất, nhưng cũng có trường hợp thời gian học kéo dài hơn. Nhập học chương trình dự bị cũng rất linh hoạt về thời gian, bạn có thể lựa chọn thời điểm nhập học khác nhau tùy theo điều kiện và trình độ của mình.

Du học sinh sẽ được học những môn học nào?

Chương trình dự bị đại học không hề nặng nề kiến thức như chương trình đại học, đây chính là thế mạnh của chương trình này giúp du học sinh làm quen với phương pháp giáo dục của Úc. Các khóa học dự bị được tổ chức theo ngành học và tùy theo sự lựa chọn của chính du học sinh hướng tới ngành học nào trong bậc học cử nhân. Chương trình này sẽ có các môn học bắt buộc và tự chọn. Một trong những môn học bắt buộc tiêu biểu như tiếng Anh – không khóa học nào không có.

Chương trình dự bị đại học Úc và những câu hỏi liên quan

Chi phí du học Úc chương trình dự bị đại học ra sao?

So với mức học phí của chương trình cao đẳng hay cử nhân, học dự bị đại học tiết kiệm hơn rất nhiều. Mức học phí trung bình của chương trình dự bị đại học sẽ giao động trong khoảng từ 9.000 AUD đến 14.000 AUD/ năm. Tất nhiên, mức chi phí cụ thể còn phụ thuộc và ngành, và trường học. Nếu được chuyển tiếp lên năm 2 đại học sau khi kết thúc chương trình dự bị, sẽ giúp du học sinh tiết kiệm được rất nhiều chi phí du học mà đảm bảo sở hữu tấm bằng cử nhân đúng thời gian.

Điều kiện du học Úc chương trình dự bị đại học có khó khăn?

Nước Úc với nền giáo dục ưu tú, các trường đại học đều đặt ra những yêu cầu riêng đối với sinh viên đầu vào. Đặc biệt, với du học sinh quốc tế các yêu cầu đầu vào càng khắt khe hơn từ học vấn, trình độ tiếng anh, điều kiện tài chính… Rất nhiều học sinh, sinh viên không đủ điều kiện để tham gia khóa học cử nhân ngay lập tức nhưng khóa học dự bị lại yêu cầu thấp hơn. Theo học khóa học dự bị, bạn chỉ cần bằng tốt nghiệp cấp 3, điều kiện tiếng anh không quá khó và tài chính cần chứng minh cũng thấp hơn.

Xem thêm: Quy trình trung tâm tư vấn du học Úc giúp bạn chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ

Chương trình dự bị đại học Úc và những câu hỏi liên quan
5 (100%) 1 vote

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *