EduTrust - Công ty tư vấn Du học, hỗ trợ thủ tục xin Visa uy tín

Thứ Tư, Tháng Sáu 26, 2019
Trang chủ > Tin tức > Tin tức du học > Xin visa du học Mỹ – những điều kiện cần và đủ

Xin visa du học Mỹ – những điều kiện cần và đủ

xin visa du học Mỹ

Xin visa du học Mỹ là điều bắt buộc nếu bạn muốn tới xứ sở cờ hoa phát triển con đường học vấn của mình. Tất nhiên, để được cấp visa du học Mỹ không phải điều đơn giản. Bạn cần phải đáp ứng được đầy đủ 3 điều kiện dưới đây:

Bạn đủ điều kiện về tài chính để du học Mỹ

Vấn đề chứng minh tài chính là vấn đề quan trọng nhất khi xin visa du học Mỹ đặc biệt với những học sinh, sinh viên đi du học tự túc. Nước Mỹ có đời sống phát triển, nên không ít công dân của các quốc gia kém phát triển hơn mong muốn sang đây đi làm với mức lương cao gửi về quê. Chính phủ Mỹ quy định khắt khe điều kiện về tài chính đối với du học sinh quốc tế cũng là điều hiển nhiên bởi họ cần chắc chắn rằng bạn không bỏ học để đi làm thêm bất hợp pháp.

Bạn cần có tài khoản với số dư đủ để chi trả học phí cùng các chi phí sinh hoạt, ăn ở, đi lại trong vòng 1 năm khi đi du học. Nếu tài khoản đó không đứng tên bạn, vậy đương nhiên bố mẹ bạn – những người bảo trợ bạn đi du học sẽ phải làm điều này. Cũng có thể từ 1 người khác làm công việc bảo trợ nhưng bạn sẽ phải trình bày được lý do vì sao người đó muốn tài trợ cho bạn đi du học Mỹ. Số dư trong tài khoản đủ để du học Mỹ 1 năm, nhưng như thế chưa đủ, bạn còn cần chứng minh số tiền đó từ đâu ra. Bạn có thể chứng minh nó bằng thu nhập hàng tháng của mình hoặc của bố mẹ, chứng minh qua các hợp đồng mua bán nhà đất hay bất kì tài sản nào khác của gia đình. Hiển nhiên bạn cần có những giấy tờ có hiệu lực pháp luật để làm bằng chứng. Thông qua đó, lãnh sự quán sẽ biết được rằng số tiền đó có nguồn gốc, không phải số tiền phi pháp.

xin visa du học Mỹ

Đối với những người lao động tự do ở Việt Nam tuy mức thu nhập hàng tháng của họ không hề nhỏ nhưng để chứng minh được rõ ràng cho lãnh sự quán thấy là điều khá khó khăn bởi đa số họ chỉ tin vào mức thuế thu nhập cá nhân thể hiện được mức thu nhập hàng tháng của bạn. Mà đa số người lao động tự do không đóng thuế thu nhập cá nhân do nhà nước không thể kiểm soát hết khả năng kiếm tiền của họ. Trong trường hợp này hãy liên hệ với công ty du học Mỹ uy tín EduTrust để được tư vấn cụ thể.

Bạn có một kế hoạch học tập rõ ràng và chứng minh được mục đích của mình sang Mỹ thực sự để học

Bạn sẽ gặp khó khăn trong việc xin visa du học Mỹ nếu như không thể hiện được kế hoạch học tập của mình tại Mỹ 1 cách rõ ràng cụ thể. Các chuyên viên visa không thể biết được ý định thực sự của bạn có phải đi du học hay không nếu như kế hoạch của bạn quá mơ hồ. Bạn hãy chuẩn bị sẵn sàng để trả lời 1 cách cụ thể nhất, rành mạch nhất cho chuyên viên phỏng vấn visa vì sao bạn chọn ngành học này, vì sao bạn chọn ngôi trường này và những dự định trong tương lai của bạn là gì điều này đảm bảo bạn đến xứ sở cờ hoa thực sự vì học chứ không phải mục đích nào khác.

xin visa du học Mỹ

Bạn có thể chứng minh được mình sẽ trở lại Việt Nam sau khi học xong hay không?

Nếu như Mỹ quá dễ dãi trong vấn đề nhập cư, hẳn giờ đây dân số của Mỹ sẽ tăng vọt không thể kiểm soát. Cho dù bạn thực sự có ý định sẽ ở lại Mỹ, cũng hãy thể hiện rằng mình chỉ ở lại nếu đáp ứng đủ các điều kiện về nhập cư được quy định bởi chính phủ Mỹ. Ngoài ra, ở Việt Nam cũng đang có rất nhiều lý do để bạn sẽ quay trở về. Bạn càng không có ý định nhập cư bạn càng có tỉ lệ xin visa du học Mỹ thành công cao hơn. Việc chứng minh bạn sẽ quay trở lại Việt Nam hay không sẽ bằng những dự định, kế hoạch trong tương lai của bạn. Càng chứng tỏ bạn đã có định hướng rõ ràng, có đủ năng lực sẽ ghi điểm hơn đối với chuyên viên visa. Ngoài ra, những mối quan hệ ràng buộc với Việt Nam từ gia đình, về Việt Nam để tiếp quản cơ ngơi của gia đình… cũng được coi là những điểm sáng.

Xin visa du học Mỹ khó nhưng không phải vì thế mà bạn lo lắng quá nhé. Hãy thật bình tĩnh, tự tin thể hiện được cái tôi của mình với những dự tính tương lai chắc chắn bạn sẽ thành công.

Đọc thêm: Visa du học Mỹ và những điều cần phải biết

Rate this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *