EduTrust - Công ty tư vấn Du học, hỗ trợ thủ tục xin Visa uy tín

Thứ Bảy, Tháng Tám 24, 2019
Trang chủ > Tin tức > Tin tức du học > Visa du học Mỹ và những điều cần phải biết

Visa du học Mỹ và những điều cần phải biết

visa du học Mỹ

Giấc mơ du học Mỹ của nhiều học sinh, sinh viên bị giang dở có thể do tài chính không đủ, có thể do kết quả học tập không đáp ứng… Nhưng lý do phổ biến nhất vẫn là do bị từ chối visa. Để xin được visa du học Mỹ thuận lợi nhất, việc hiểu biết về nó là điều cần thiết. Càng có sự chuẩn bị kĩ càng, càng có sự hiểu biết nhiều về visa du học tỉ lệ xin được visa càng cao.

Những trường hợp nào phải xin cấp lại visa

Visa có hạn sử dụng chứ không dùng được mãi mãi cho dù bạn dùng visa đó đi du lịch hay du học. Khi visa có hiệu lực 1 năm mà hết hạn, trong vòng 1 năm sau bạn có thể xin cấp lại mà không cần phải trải qua vòng phỏng vấn hay nhiều thủ tục phiền phức khác như ban đầu. Khi xin cấp lại visa, bạn chỉ cần thực hiện các thủ tục đơn giản với thời gian nhanh chóng hơn rất nhiều. Như vậy, khi đã xin được visa du học Mỹ 1 lần, sẽ rất dễ để xin lại những lần sau.

Bị cấm xin visa du học Mỹ vĩnh viễn trong trường hợp nào?

Thật đáng tiếc biết bao nếu như bạn mãi mãi không thực hiện được ước mơ du học Mỹ của mình chỉ vì bị cấm visa vĩnh viễn. Đây là hình thức phạt nặng nhất cho những bộ hồ sơ gian dối, khai không đúng sự thật, có các giấy tờ giả… Cho dù hồ sơ của bạn có thế nào đi chăng nữa, cũng cần đặt yếu tố trung thực lên hàng đầu. Bộ hồ sơ xin visa du học Mỹ của bạn dù có bị từ chối vì chưa đáp ứng đủ điều kiện nhưng bạn vẫn có cơ hội cho lần sau khi cố gắng bổ sung thêm các tiêu chí khác. Nhưng chỉ cần lãnh sự quán, đại sứ quán phát hiện dấu hiệu giả dối trong đó, chắc chắn bạn sẽ bị đưa vào danh sách đen ngay lập tức.

Visa du học Mỹ và những điều cần biết

Có những loại visa du học Mỹ nào?

Visa du học Mỹ có những loại sau :

+ Visa F : Đây là loại visa phổ biến nhất, được nhiều học sinh, sinh viên lựa chọn.

+ Visa M : Loại này chỉ dành cho những người tham dự khóa học tập huấn kĩ thuật

+ Visa J : Nếu bạn sang Mỹ theo các chương trình trao đổi văn hóa giáo dục sẽ sử dụng visa này

Lựa chọn loại visa phù hợp cũng là 1 trong những cách để tăng khả năng thành công được cấp visa đấy nhé. Thủ tục xin visa du học Mỹ thực ra không quá khó khăn như mọi người vẫn nghĩ nếu như biết cách, biết hướng.

Đi phỏng vấn visa muộn hơn so với lịch hẹn

Khi đi phỏng vấn visa, bạn phải đặt lịch hẹn online trước. Nhưng vì rất nhiều trường hợp bất khả kháng mà bạn không thể đến đúng giờ. Tất nhiên việc đi muộn hoặc sai hẹn là điều không nên vì có thể khiến nhân viên phỏng vấn visa mất thiện cảm với bạn đôi chút nhưng cũng không phải vấn đề quá to tát. Nếu bạn vẫn đến trong ngày đã hẹn, chỉ cần đến trước 11h30 phút. Còn nếu không, bạn có thể hẹn lãnh sự quán vào một ngày khác thích hợp hơn cũng không sao cả. Một lời khuyên dành cho bạn, bạn nên đến sớm so với lịch hẹn phỏng vấn khoảng 20 phút.

Visa du học Mỹ và những điều cần biết

Có thể sử dụng tiếng Việt để trả lời phỏng vấn visa?

Những chuyên viên phỏng vấn visa được đào tạo bằng tiếng Việt nên đương nhiên khi bạn nói tiếng Việt họ vẫn có thể hiểu. Nhưng bạn nên biết rằng, một trong những điểm cộng để chuyên viên phỏng vấn visa cho bạn qua vòng là dựa vào khả năng nói tiếng Anh của bạn. Nếu khả năng nói tiếng Anh của bạn không tốt, tỉ lệ trượt visa là rất cao. Vì thế lãnh sự quán sẽ kiểm tra khả năng đó qua những câu trả lời bằng tiếng Anh chứ không phải tiếng mẹ đẻ.

Có được đi cùng người thân không và không được mang theo những gì vào cuộc phỏng vấn?

Nếu bạn đã đủ 18 tuổi, việc đi cùng người thân vào trong cuộc phỏng vấn là điều không thể. Nhưng học sinh chưa đủ 18 tuổi, cha mẹ được phép đến cuộc phỏng vấn cùng. Điều này cũng rất dễ hiểu, bởi học sinh chưa đủ 18 tuổi chưa đủ năng lực hành vi dân sự theo quy định của pháp luật.

Khi đến tham gia phỏng vấn visa du học Mỹ không được mang theo các thiết bị điện tử như điện thoại, máy ghi âm, máy ảnh. Sẽ có 1 bộ phận kiểm tra an ninh thực hiện khâu rà soát trước khi bạn chính thức bước vào phỏng vấn. Không muốn mất thời gian, bạn hãy để những đồ vật này ở nhà nhé.

Đọc thêm: Làm thế nào để đi du học Mỹ theo diện bảo lãnh

Rate this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *