EduTrust - Công ty tư vấn Du học, hỗ trợ thủ tục xin Visa uy tín

Thứ Bảy, Tháng Năm 25, 2019
Trang chủ > Du học Thụy Sỹ > 4 bước để xin thành công visa du học Thụy Sĩ

4 bước để xin thành công visa du học Thụy Sĩ

4 bước để xin thành công visa du học Thụy Sĩ

So với nhiều quốc gia khác, xin visa du học thụy sĩ không hề khó nhưng điều đó không có nghĩa rằng bạn cứ nộp hồ sơ xin visa sẽ đậu 100% nhé. Để tăng tỉ lệ xin thành công visa du học bạn nên tìm đến sự giúp đỡ, hỗ trợ của các trung tâm du học. Và nếu bạn tò mò muốn biết 4 bước xin visa du học thụy sĩ thành công với EduTrust hãy đọc bài viết dưới đây.

Bước 1: Xin thư mời nhập học

Để có được visa du học, bước đầu tiên bạn cần phải làm chính là xin thư mời nhập học. Thư mời nhập học tạm thời sẽ được trả về khi hồ sơ của bạn được duyệt. Mỗi trường, mỗi ngành học sẽ có những điều kiện khác nhau. Chỉ khi bạn đáp ứng những điều kiện đầu vào đó bạn mới được chấp nhận theo học ở ngôi trường mình đã đăng ký. Một số giấy tờ cơ bản trong bộ hồ sơ xin nhập học như đơn xin nhập học theo mẫu, bản sau công chứng học bạ, bằng tốt nghiệp cao nhất bạn đạt được, bản sao công chứng chứng chỉ ngoại ngữ… Nhưng ban đầu bạn cũng chỉ nhận được giấy mời nhập học tạm thời mà thôi, chỉ sau khi học phí được hoàn thành, bạn mới nhận được giấy mời nhập học chính thức.

4 bước để xin thành công visa du học Thụy Sĩ

>>> Xem thêm: Du học Thụy Sĩ nói tiếng gì?

Bước 2: Hoàn thành học phí và nhận thư mời nhập học chính thức

Rất nhanh sau khi bộ hồ sơ của bạn được gửi đi, thông thường chỉ khoảng 2 đến 3 ngày bạn sẽ nhận được thư mời nhập học tạm thời hay còn gọi là thư mời nhập học có điều kiện. Lúc này, bạn chỉ cần hoàn thành học phí theo quy định của ngành, của trường. Mức học phí sẽ giao động khoảng 2.000 – 3.000 CHF. Việc đóng học phí để đảm bảo chắc chắn rằng bạn sẽ theo học ngôi trường đó. Tiếp theo, bạn cần chờ đợi trong khoảng 1 tuần để nhận được thư mời nhập học chính thức. Thư mời nhập học chính thức là một trong những giấy tờ không thể thiếu ở bộ hồ sơ xin visa du học thụy sĩ.

 

ĐỌC THÊM: Chi phí du học Thụy Sĩ 2018 chi tiết

Bước 3: Hoàn thiện hồ sơ visa du học thụy sĩ

Cũng như bất kỳ quốc gia nào khác, để xin được visa, bạn cần phải chuẩn bị 1 bộ hồ sơ đúng và đủ yêu cầu. Cụ thể:

+ 3 from theo mẫu của đại sứ quán được điền đẩy đủ thông tin

+ 4 ảnh hồ sơ kích thước 4×6 với nền trắng chứ không phải nền xanh

+ Hộ chiếu còn thời hạn tối thiểu 6 tháng

+ Bằng cấp, bảng điểm cao nhất bạn đạt được

+ Chứng chỉ ngoại ngữ

+ Hồ sơ chứng minh tài chính quan trọng nhất là sổ tiết kiệm ngân hàng sau đó đến bảng lương, các tài sản có giá trị khác…

+ Sơ yếu lý lịch đầy đủ

+ Thư cam kết sẽ quay trở lại Việt Nam sau khi kết thúc khóa học

Bước 4: Nộp hồ sơ và chờ kết quả

Khi có bộ hồ sơ đầy đủ, bạn tiến hành nộp hồ sơ tại đại sứ quán thụy sĩ cùng 1 khoản phí xét duyệt hồ sơ không hoàn lại. Chỉ sau 4 đến 6 tuần bạn sẽ nhận được kết quả visa hành công hay không.

Về cơ bản sẽ chỉ bao gồm những bước trên trong quá trình xin visa du học thụy sĩ. Nhưng trong 1 số trường hợp, bạn buộc phải trải qua cuộc phỏng vấn với nhân viên đại sứ quán. Cũng đừng quá lo lắng nhé, họ chỉ có một vài điều cần làm rõ trong bộ hồ sơ của bạn thôi. Bạn cần chuẩn bị thật tốt trước khi bước vào vòng phỏng vấn, và quan trọng hơn cả phải giữ được tinh thần bình tĩnh, tự tin để thuyết phục, giữ lòng tin đối với nhân viên phỏng vấn.

>>> Xem thêm:  Du học Thụy Sĩ với những thành phố tiêu biểu nhất

4 bước để xin thành công visa du học Thụy Sĩ
5 (100%) 1 vote

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *