EduTrust - Công ty tư vấn Du học, hỗ trợ thủ tục xin Visa uy tín

Chủ Nhật, Tháng Tám 18, 2019
Trang chủ > Tin tức > Du học Thụy Sĩ nói tiếng gì?

Du học Thụy Sĩ nói tiếng gì?

Du học Thụy Sĩ nói tiếng gì?

Du học Anh nói tiếng Anh, du học Nhật Bản nói tiếng Nhật, du học Đức nói tiếng Đức vậy bạn có tò mò du học Thụy Sĩ nói tiếng gì hay không?

Du học Thụy Sĩ nói tiếng gì?

Là một trong những quốc gia lớn nhất châu Âu với tỉ lệ nhập cư cao nên văn hóa Thụy Sĩ vô cùng đa dạng. Tiếng Thụy Sĩ là tiếng mẹ đẻ, ngoài ra tiếng Anh rất phổ biến, hầu hết người Thụy Sĩ đều có thể giao tiếp bằng tiếng anh. Bên cạnh đó có tới 19% dân số của Thụy Sĩ biết nói tiếng pháp và 9,9% dân số Thụy Sĩ biết nói tiếng Ý. Như vậy, về mặt ngôn ngữ tại Thụy Sĩ vô cùng đa dạng, phong phú. Chính vì thế các trường đào tạo tại Thụy Sĩ cũng đa dạng về ngôn ngữ không kém. Du học sinh quốc tế không bắt buộc phải biết tiếng Thụy Sĩ để đến đây du học bởi có rất nhiều trường đào tạo bằng tiếng anh, tiếng Pháp hay tiếng Ý.

Trước khi quyết định nộp hồ sơ nhập học ngôi trường nào, du học sinh cần xác định ngôi trường đó đào tạo bằng thứ tiếng nào để đảm bảo quá trình đi du học thuận lợi.

Du học Thụy Sĩ nói tiếng gì?

Lợi ích về sự đa ngôn ngữ tại Thụy Sĩ

Thụy Sĩ là 1 trong những quốc gia có sự đa dạng ngôn ngữ đồng đều nhất trên thế giới. Khi được sống và học tập trong môi trường này là cơ hội để du học sinh được trải nghiệm nhiều nét văn hóa đặc sắc khác nhau và cũng là cơ hội để du học sinh dễ dàng tiếp cận đến 1 ngôn ngữ thứ 3. Các nhà tuyển dụng trên thế giới cũng rất thích tuyển dụng những người tốt nghiệp tại Thụy Sĩ, bởi hầu hết họ đều thông thạo ít nhất 2 đến 3 thứ tiếng trở lên.

Khi thông thạo nhiều thứ tiếng sẽ giúp du học sinh dễ dàng xin được công việc như ý với mức lương hấp dẫn và thành công trong cuộc sống.

Yêu cầu về ngoại ngữ khi đi du học Thụy Sĩ

Sau khi bạn xác định du học Thụy Sĩ nói tiếng gì, bạn phải tìm hiểu yêu cầu về chứng chỉ ngoại ngữ. Các trường sẽ chỉ chấp nhận chứng chỉ mang tính chất quốc tế. Ví dụ với tiếng Anh sẽ là chứng chỉ IELTS hay TOEFL… Riêng 1 số trường, chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế chỉ để chấp nhận tạm thời, sau đó bạn vẫn phải trải qua bài kiểm tra ngoại ngữ đầu vào của trường nữa. Thông thường, trường sẽ tổ chức 2 đợt kiểm tra ngoại ngữ trong 1 năm.

Nếu bạn đang giỏi tiếng Pháp, bạn đang giỏi tiếng Ý và muốn đi du học Thụy Sĩ cũng đừng lo lắng. Bởi hệ thống giáo dục Thụy Sĩ vô cùng đa dạng nên không khó để bạn lựa chọn được ngành nghề, trường học với chuyên ngành mình yêu thích đúng thứ tiếng sở trường của mình.

Mong rằng với những chia sẻ trên đây của EduTrust đã giúp bạn có câu trả lời cho câu hỏi du học Thụy Sĩ nói tiếng gì. Nếu có cơ hội được đặt chân tới xứ sở đồng hồ, hãy tranh thủ trau dồi thêm ít nhất 1 ngôn ngữ khác nữa nhé!

Du học Thụy Sĩ nói tiếng gì?
5 (100%) 3 votes

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *