Chủ Nhật, Tháng Năm 19, 2024
Trang chủ > Tổng Quan Về Úc > ĐẠI HỌC SYDNEY XÉT NHẬP HỌC THẲNG CHO HỌC SINH TẤT CẢ TRƯỜNG THPT CHUYÊN TẠI VIỆT NAM

Du học Úc” từ trước đến nay luôn là một thứ gì đó “xa xỉ phẩm” mà nhiều học sinh hằng mong ước.

Bởi sự thật đúng là vậy các bạn à!

Để bước chân lên được con thuyền du học đó thì không phải ai cũng có thể làm được. Từ tiền học phí cho đến tiền thuê nhà, sinh hoạt phí,mua sắm,…. mọi thứ ở Úc đều đắt đỏ so với nhiều du học sinh Việt Nam.

Bên cạnh đó, các chính sách về du học của Chính phủ Úc dành cho học sinh Việt Nam cũng có nhiều khó khăn. Du học sinh lớp 12 Việt Nam sang Úc học sẽ không qua học thẳng mà sẽ học tầm 6-9 tháng Foundation rồi mới được vào Bachelor. Điều này rất là bất lợi cho những học sinh muốn sang Úc du học – đặc biệt là nhóm các trường G8.

Tuy nhiên, với chính sách đổi mới thì giờ đây học sinh từ tất cả các trường chuyên trên cả nước đều có thể apply thẳng cho trường University of Sydney. Đây là ngôi trường xếp hạng #40 trên thế giới. Đặc biệt, University of Sydney có rất nhiều ngành trong top 50 như Law (#13), Civil & Structural Engineering (#14 – hơn cả Oxford và nhóm Ivy League), Communications & Media (#21), Accounting & Finance (#22), …. Đây là một trong 8 trường danh giá nhất Úc.
——————————————————————————–
Căn cứ theo tình hình tuyển sinh, năng lực học thuật và nhu cầu du học của các học sinh Việt Nam, đặc biệt ở những trường THPT công lập, trường Đại học Sydney có những thay đổi quan trọng trong yêu cầu đầu vào ở bậc Đại học (Undergraduate). Bên cạnh danh sách 24 trường THPT chuyên Đại học Sydney đã công nhận và công bố từ cuối năm 2017 (file đính kèm), Đại học Sydney hiện nay đã:

✅Chấp nhận TOÀN BỘ các trường THPT chuyên/năng khiếu ở toàn bộ tỉnh thành tại Việt Nam (bên cạnh danh sách các trường chuyên đã được công nhận trước đây trong file hình đính kèm). Ở mỗi tỉnh thành ở Việt Nam sẽ có 1 trường THPT Chuyên (ví dụ THPT chuyên Tiền Giang – tỉnh Tiền Giang, THPT Chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm – tỉnh Quảng Nam,…). Chỉ cần học sinh tốt nghiệp từ trường THPT Chuyên của tỉnh thì sẽ được sử dụng điểm lớp 12 để xét vào Đại học Sydney. Có một vài tỉnh thành có thể có 2 trường chuyên (số lượng này không nhiều) thì cả 2 trường đều được chấp thuận – vui lòng liên hệ đại diện trường USYD để biết thêm thông tin.

✅Khu vực Hà Nội và TPHCM – nơi tập trung nhiều trường rất tốt nhưng không được gọi là “chuyên” – Đại học Sydney cũng mở rộng thêm danh sách các trường tại đây.

✅Khu vực Đà Nẵng và Cần Thơ cũng có cập nhật thêm danh sách trường được chấp thuận.

Dưới đây là danh sách các trường chuyên THPT tại Việt Nam được University of Sydney chấp nhận:

City School Name (English) School Name (Vietnamese)
Hanoi Chu Van An High School Trường THPT Quốc gia Chu Văn An
Hanoi Hanoi – Amsterdam High School Trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam
Hanoi Kim Lien High School Trường THPT Kim Liên
Hanoi Nguyen Hue High School for the Gifted Trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ
Hanoi Foreign Language Specialized School Trường THPT Chuyên Ngoại Ngữ
Hanoi Thang Long High School Trường THPT Thăng Long
Hanoi Son Tay High School Trường THPT Sơn Tây
Hanoi High School for Gifted, Hanoi National University of Education Trường THPT Chuyên Sư phạm
Hanoi High School for Gifted Student, Hanoi University of Science (HUS) Trường THPT Chuyên, Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội
Da Nang Le Quy Don High School for the Gifted Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn
HCM city Le Hong Phong High School for the Gifted Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong
HCM city Nguyễn Thượng Hiền High School Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền
HCM city Trần Đại Nghĩa High School for the Gifted Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa
HCM city High School for the Gifted affiliate with the VNU, HCMC Trường Phổ Thông Năng Khiếu
Vinh High School for the Gifted affiliate with the Vinh University Trường THPT Chuyên Đại học Vinh
Vinh Phan Bội Châu High School for the Gifted  Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu – Nghệ An
Hải Phòng Tran Phu High School for the Gifted  Trường THPT Chuyên Trần Phú
Huế Quốc Học – Huế High School for the Gifted Trường Quốc Học – Huế
Cần Thơ Lý Tự Trọng High School for the Gifted Trường THPT Chuyên Lý Tự Trọng
Biên Hòa city, Đồng Nai Province Lương Thế Vinh High School for the Gifted Trường THPT Chuyên Lương Thế Vinh – Biên Hòa – Đồng Nai
Vũng Tàu Lê Quý Đôn High School for the Gifted Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Thanh Hóa city, Ba Đình Province Lam Son High School for the Gifted Trường THPT Chuyên Lam Sơn
Tam Kỳ City, Quảng Nam Province Nguyễn Bỉnh Khiêm High School for the Gifted Trường THPT Chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm
Việt Trì City, Phú Thọ Province Hùng Vương High School for the Gifted Trường THPT Chuyên Hùng Vương

Như vậy, học sinh ở gần 100 trường THPT công lập trong cả nước được sử dụng điểm lớp 12 để nộp đơn trực tiếp vào Đại học Sydney. Học sinh từ các trường này khi nộp hồ sơ cần:

– Bảng điểm full năm học lớp 12 – GPA 8.0 – 9.3 tùy chuyên ngành
– Chứng chỉ tiếng anh IELTS 6.5 (6.0) hoặc cao hơn tùy chuyên ngành
➡️Nếu học sinh chọn intake tháng 2: Nộp giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời
➡️Nếu học sinh chọn intake tháng 8 cùng năm học sinh tốt nghiệp THPT: Nộp giấy xác nhận hoàn thành chương trình phổ thông từ trường (và giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời sẽ được bổ sung sau)

———————————————————————-

Công ty cổ phần đào tạo và du học EduTrust – chuyên tư vấn du học, làm hồ sơ du học, xin visa thăm thân, du lịch, định cư các nước và đào tạo Anh ngữ.

TRỤ SỞ HÀ NỘI

Địa chỉ: Tầng 5 – Số 285 Đội Cấn – Ba Đình – Hà Nội

Phone: 024 37 37 92 92/ 024 32 27 29 29/ 024 32 86 88 33

Hotline: 0968 80 86 87 – 0983 759 009 – 035 636 26 79 (Ms.Nhiên)