EduTrust - Công ty tư vấn Du học, hỗ trợ thủ tục xin Visa uy tín

Thứ Sáu, Tháng Bảy 19, 2024
  • trien lam du học Nam Dinh
Trang chủ > Du học Malta > Tổng quan du học Malta

Tổng quan du học Malta

Tổng quan du học Malta

Là 1 quốc đảo nhỏ nằm tại Địa Trung Hải, Malta tuy có diện tích khá khiêm tốn nhưng đang phát triển ngày càng mạnh mẽ về mọi mặt trong đó có cả giáo dục. Có thể nói, đất nước này đang dần trở thành ngôi sao trong giáo dục quốc tế. Cùng EduTrust tìm hiểu về tổng quan du học Malta 2018.

Malta – 1 vài nét nổi bật

Diện tích của đất nước Malta xinh đẹp chỉ vỏn vẹn 316km2. Trước đây, Malta từng bị nhiều quốc gia xâm lược và chiếm đóng, trong đó nước Anh đã đô hộ quốc gia này 1 thời gian rất dài. Chính bởi sự đô hộ của Anh, nên Malta chịu rất nhiều ảnh hưởng của xứ sở sương mù. Không thể phủ nhận nhờ có vương quốc Anh, Malta đã đạt cho mình rất nhiều thành tựu về mọi mặt phát triển đất nước.

Diện tích tuy nhỏ, nhưng nền kinh tế tại Malta rất vưỡng mạnh với ngành du lịch, dịch vụ và hàng hải là ngành mũi nhọn đem lại nguồn thu lớn cho ngân sách nhà nước mỗi năm. Bên cạnh đó, sở hữu vị trí đắc địa nên Malta có hải cảng giữ vai trò quan trọng của liên minh châu Âu EU và cũng trở thành lợi thế không nhỏ đối với nền kinh tế quốc gia.

Tổng quan du học Malta

Tổng quan du học Malta

Đặc điểm nổi bật của giáo dục Malta

Như đã nói ở trên, Malta đã trải quan nhiều năm bị đô hộ bởi Anh Quốc. Chính vì vậy, nền giáo dục của Malta chịu nhiều ảnh hưởng của quốc gia này. Có rất nhiều điểm tương đồng giữa nền giáo dục 2 quốc gia. Xét 1 cách công bằng, chất lượng giáo dục của Anh được 10 điểm, thì chất lượng giáo dục Malta cũng được 8 điểm. Hơn nữa, tại Malta ngôn ngữ được sử dụng chính thức là tiếng Anh. Mặc dù không phải quốc gia mẹ đẻ thứ tiếng này, nhưng người Malta nói tiếng Anh cực chuẩn bởi họ đã trải qua thời gian quá lâu đưa tiếng Anh trở thành thứ tiếng chính thức. Cũng chính bởi tiếng Anh được sử dụng là ngôn ngữ chính thức, nên du học Malta sẽ là sự lựa chọn không tồi.

Hàng năm, có hơn 40 trường đại học tại thiên đường du học Malta cấp bằng tốt nghiệp được quốc tế công nhận cho khoảng 30.000 sinh viên. Đừng vội nghĩ con số này là nhỏ, hãy đặt trong tương quan với dân số của quốc gia này chưa tới 400.000 người.

Du học Malta – sự lựa chọn lý tưởng

Du học châu Âu luôn là giấc mơ lớn của nhiều bạn trẻ. Tuy nhiên để đến với Anh, Pháp, Đức thật sự không hề dễ dàng. Tổng quan du học Malta – thiên đường du lịch sẽ là bước đệm lý tưởng giúp bạn tiến gần hơn với du học châu Âu:

+ Chương trình giáo dục chất lượng không hề thua kém các quốc gia khác tại châu Âu.

+ Chính phủ Malta đưa ra nhiều chính sách hấp dẫn du học sinh, thu hút du học sinh quốc tế đến học tập và làm việc bằng những chương trình học bổng, chính sách làm thêm, chính sách định cư…

+ Chi phí du học Malta rất hợp lý. Nếu như chi phí du học các quốc gia khác tại châu Âu trở thành bài toàn khó đối với các gia đình, du học Malta 1 năm chỉ cần chi trả 3.000 – 4.000 EUR quá hợp lý và hấp dẫn phải không?

+ Thủ tục xin nhập học, xin visa Malta vô cùng đơn giản. Tỉ lệ trượt visa du học Malta rất thấp và không cần khó khăn trong thủ tục chứng minh tài chính nên thời gian xin visa nhanh chóng.

+ Kết thúc chương trình học tập tại Malta, có thể học cao hơn hoặc chuyển tiếp sang học các quốc gia khác ở châu Âu đơn giản.

+ Chi phí sinh hoạt tại Malta không quá đắt đỏ. Trung bình 1 tháng du học sinh chỉ cần chi khoảng 500 – 600 Euro cho chi phí sinh hoạt.

Mong rằng với những chia sẻ về tổng quan du học Malta của du học EduTrust trên đây sẽ giúp cho bạn đọc có được cái nhìn toàn diện hơn về vấn đề du học tại thiên đường du lịch.

Tổng quan du học Malta
5 (100%) 21 votes

3 thoughts on “Tổng quan du học Malta

  1. E xin hoi trung tam. Neu e lam hs di du hoc Malta thi bao lau hs e se hoan thanh ( co visa).
    Neu e lam hs thi trung tam co cam ket ro thoi gian, quy dinh lam hs hay hok?
    Neu hs tre voi thoi gian quy dinh va ben e muon huy hs thi trung tam co tra lai nhung khoang phi ban dau hay hok? Va khoang phi luc dau lam hs la khoang bao nhieu??

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Công ty cổ phần đào tạo và du học EduTrust