EduTrust - Công ty tư vấn Du học, hỗ trợ thủ tục xin Visa uy tín

Thứ Hai, Tháng Tám 8, 2022
Trang chủ > Du học Thụy Sỹ > Du Học Thụy Sĩ – Những điều cần biết về du học Thụy Sĩ 2018

Du Học Thụy Sĩ – Những điều cần biết về du học Thụy Sĩ 2018

“Thụy Sĩ là đất nước có số lượng sinh viên Việt Nam du học nhiều nhất năm 2018, chỉ xếp sau Mỹ và Australia. Vậy những lý do nào khiến Thụy Sĩ là một trong những lựa chọn hàng đầu của các bạn du học sinh?”

1. Tổng quan du học Thụy Sĩ 2018

Theo thống kê tại EduTrust, số lượng du học sinh chọn Thụy Sĩ là điểm đến du học chiếm tỉ lệ khá cao trong năm 2018, có thể lí giải cho việc đó như sau:

Các đặc điểm nổi bật của du học Thụy Sĩ thu hút học sinh Việt Nam:

– Bằng cấp về đào tạo nghành tài chính ngân hàng , du lịch và  khách sạn ở Thụy Sĩ được đánh giá là tốt nhất trên Thế Giới, đây là lí do rất nhiều du học sinh yêu thích ngành này chọn Thụy Sĩ du học mà không phải một quốc gia khác.

– Mô hình “thực tập hưởng lương” trong nghành du lịch và khách sạn tại Thụy Sĩ  với mức lương thực tập lên đến 50 triệu VNĐ/tháng.

– Đất nước Thụy Sĩ luôn đón nhận du học sinh từ tất cả các quốc gia, điều đó khiến cho việc xin Visa du học tại Thụy Sĩ rất thuận lợi: điều kiện du học đơn giản, hồ sơ tài chính dễ dàng, thời gian xin Visa nhanh chóng(tối đa 20 ngày).

– Sinh viên được ở lại 6 tháng sau khi tốt nghiệp, đây là khoảng thời gian vô cùng quý giá để các bạn sinh viên tìm hiểu về công việc và xin việc làm tìm cơ hội định cư tại Thụy Sĩ.

2. Điều kiện du học Thụy Sĩ

Học sinh phải đủ 18 tuổi và đáp ứng các điều kiện về học tập, tài chính:

Yêu cầu về hồ sơ học tập

Học sinh cần chuẩn bị những giấy tờ về học tập  khi lên kế hoạch du học Thụy Sĩ, thông thường sẽ là: bảng điểm và bằng cấp cao nhất. Các trường tại Thụy Sĩ sẽ dựa vào đây để xét tuyển có nhận học sinh hay không.

Yêu cầu đầu vào của các trường tại Thụy Sĩ theo các cấp học như sau:

– Đối với các bậc học Cao đẳng (Diploma) hoặc Cử nhân (Bachelor), sinh viên cần  tốt nghiệp cấp 3 và điểm trung bình tốt nghiệp từ 6.5 trở lên.

– Đối với bậc học sau Đại học (Post Graduate) và Thạc sĩ (Master), sinh viên cần tốt nghiệp đại học với điểm trung bình tốt nghiệp từ 6.0 trở lên.

Trình độ tiếng Anh cũng là một tiêu chí xét tuyển của các trường tại Thụy Sĩ

– Theo quy định chung của các trường về khách sạn du lịch tại Thụy Sĩ, điều kiện tiếng Anh khi học Đại học là 5.0 – 5.5 Ielts hoặc tương đương.

– Đối với bậc sau đại học thì điểu kiện tiếng Anh là  từ 6.0 Ielts hoặc tương đương.

Các yêu cầu để xin Visa du học Thụy Sĩ

Yêu cầu chứng chỉ tiếng Anh Quốc tế

Xin visa du học Thụy Sĩ tại Việt Nam yêu cầu học sinh phải có trình độ tiếng Anh. Đây là một cách để Thụy Sĩ sàng lọc chất lượng học sinh đầu vào của mình. Bởi từng học tiếng Anh và có điểm tiếng anh như IELTS hoặc TOEFL là một minh chứng cho thấy khả năng học tập thuyết phục và mục đích hoc tập rõ ràng của sinh viên.

Học sinh sẽ cần phải có các chứng chỉ tiếng Anh Quốc tế như IELTS (TOEFL) với số điểm tối thiểu 4.0 ielts trước khi xin Visa du học Thụy Sĩ.

Lưu ý: Chứng chỉ Ielts 4.0 chỉ giúp học sinh đáp ứng yêu cầu bắt buộc  trong Hồ sơ xin visa du học, học sinh sẽ phải đăng kí thêm các khóa học tiếng Anh từ 1 – 3 tháng theo yêu cầu của từng khóa học để đảm bảo điều kiện cho việc học tập khóa chính.

Cập nhật: theo thông báo mới nhất, chứng chỉ tiếng Anh (Ielts, Toefl) không còn là điều kiện bắt buộc phải có trong hồ sơ xin Visa tại một số bang của Thụy Sĩ. >> Chi tiết xin liên hệ EduTrust để được tư vấn!

Yêu cầu về tài chính

Chứng minh tài chính khi du học Thụy Sĩ, học sinh Việt Nam có  thuận lợi  là không cần chứng minh nguồn thu nhập. Gia đình học sinh không cần chứng minh  nguồn tiền từ đâu mà có,… mà chỉ cần chứng minh tài chính thông qua sổ tiết kiệm (trị giá khoảng 800 trăm triệu) cho khả năng chi trả trong thời gian học tập tại Thụy Sĩ.

>> Xem thêm: Chứng minh tài chính khi du học

Nhân viên lãnh sự cũng sẽ không yêu cầu học sinh phải chứng minh số tiền là từ đâu ra khi phỏng vấn, học sinh chỉ cần thể hiện được mục đích học tập thật sự của mình.

3. Chi phí du học Thụy Sĩ

Một năm du học tại Thụy Sĩ, học sinh sẽ cần chuẩn bị 2 loại chi phí lớn sau:

– Chi phí học tập và sinh hoạt.

– Chi phí xin Visa du học.

>> Xem thêm: Du học thụy sỹ cần bao nhiêu tiền 

Chi phí học tập và sinh hoạt

Tỉ giá: 1 CHF~22.000 VNĐ

Tại Thụy Sĩ, chi phí cho một khóa học từ 10.000 – 35.000 CHF/năm (tương đương 230  – 800 triệu VNĐ). Chi phí này đã bao gồm toàn bộ: học phí, ăn, ở, tài liệu, bảo hiểm và các dịch vụ khác tại trường.

Để có thể nhận Visa, học sinh phải hoàn thành việc đóng học phí cho trường (thông thường là học phí cho năm đầu tiên). Tùy từng trường mà khoản học phí này chỉ có tiền học hoặc bao gồm cả chi phí sinh hoạt.

Phí đặt cọc – 3000 CHF : Đây là khoản phí học sinh phải đóng đầu tiên sang bên trường để được xác nhận đủ điều kiện nhập học (đóng sau khi có thư mời có điều kiện). Phí đặt cọc sẽ được trừ vào học phí trong năm đầu tiên.

thực tập hưởng lương tại Thụy Sĩ 2016
Chương trình thực tập bắt buộc với mức lương 50tr VNĐ/tháng

Chương trình đào tạo nổi bật “Thực tập hưởng lương” tại Thụy Sĩ:  sinh viên bắt buộc phải thực hành ngay sau khi học lý thuyết với mức lương theo quy định của chính phủ Thụy Sĩ là 2.178 CHF/tháng.

Trong một năm học, sinh viên sẽ có từ 4 đến 6 tháng thực tập tùy theo  chương trình học, với mức lương từ 8.800CHF – 13.200CHF/năm, số tiền này có thể dùng để chi trả 1 phần học phí và sinh hoạt phí cho kì học của năm tiếp theo.

Ví dụ: Học sinh theo học tại Học viện quản trị kinh doanh và khách sạn Swiss IM&H có mức chi phí (học phí và sinh hoạt phí) năm đầu là 24.000 CHF và 15.000 CHF cho những năm tiếp theo. Với chương trình học thực tập hưởng lương của trường, học sinh sẽ chi trả được một phần chi phí bắt đầu từ năm thứ hai. Như vậy, chi phí cho những năm học tiếp theo chỉ còn 1.800 – 6.200 CHF cho mỗi năm học.

Chi phí xin Visa du học Thụy Sĩ

Học sinh xin Visa du học Thụy Sĩ cần phải đóng những khoản phí sau:

– Phí dịch thuật và công chứng hồ sơ: Tất cả giấy tờ dùng để  xin Visa Thụy Sĩ bắt buộc phải được dịch sang Tiếng Anh hoặc tiếng Pháp, Đức, Ý và được công chứng theo quy định.

– Phí xin Visa: 60 euro~1.500.000 VNĐ. Phí xin Visa được đóng trực tiếp tại đại sứ quán khi xin Visa.

4. Xin visa du học Thụy Sĩ

Sau khi nhận được thư mời học của trường, học sinh muốn du học Thụy Sĩ cần  xin thành công visa du học Thụy Sĩ . Thời gian xét hồ sơ từ 3-12 tuần tùy theo mỗi tiểu bang tại Thụy Sĩ. Do vậy sinh viên cần hoàn tất thủ tục này trước ngày khai giảng ít nhất 3 tháng. Học sinh xin Visa tại Tổng lãnh sự quán Thụy Sĩ tại thành phố Hồ Chí Minh.

Các lưu ý về hồ sơ xin Visa

– Tất cả  giấy tờ xin Visa phải được dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Pháp, Đức, Ý. Sau đó được công chứng theo đúng quy định.

– Sinh viên du học Thụy Sĩ chương trình tiếng Anh cần có chứng chỉ Ielts tối thiểu từ 4.0 trở lên.

– Sinh viên du học Thụy Sĩ chương trình tiếng Pháp, Đức hoặc Ý cần có chứng chỉ theo đúng yêu cầu và có thể nhận được yêu cầu phỏng vấn từ Đại sứ quán.

Cập nhật: theo thông báo mới nhất, chứng chỉ tiếng Anh (Ielts, Toefl) không còn là điều kiện bắt buộc phải có trong hồ sơ xin Visa tại một số bang của Thụy Sĩ. >> Chi tiết xin liên hệ EduTrust để được tư vấn!

Thủ tục xin Visa du học Thụy Sĩ

>> Chi tiết quá trình xin Visa du học Thụy Sĩ các bậc phụ huynh và học sinh có thể xem tại Hướng dẫn thủ tục xin Visa du học Thụy Sĩ 2018.

Những lưu ý trong quá trình xin Visa du học Thụy Sĩ:

– Học sinh cần phải đặt trước một lịch hẹn để có thể nộp hồ sơ xin cấp thị thực/visa . Không hồ sơ nào được chấp nhận nếu không đặt lịch hẹn trước.

– Phí xin Visa(60 Euro ~1.500.000VNĐ) được đóng trực tiếp cho  Tổng Lãnh sự quán Thụy Sĩ.

– Phỏng vấn là khâu bắt buộc trong quá trình xin Visa Thụy Sĩ.

Nộp hồ sơ xin Visa Thụy Sĩ và phỏng vấn tại lãnh sứ quán Thụy Sĩ 

Với tất cả visa dài hạn dành cho học sinh, sau khi hoàn tất  hồ sơ xin Visa, học sinh sẽ  đặt lịch hẹn nộp hồ sơ xin Visa qua  Trung tâm TLScontact.

Đến lịch hẹn, học sinh tiến hành xin Visa tại Tổng Lãnh sự quán Thụy Sĩ tại TP. Hồ Chí Minh.

Thông thường sẽ có kết quả Visa sau 20 ngày kể từ ngày nộp hồ sơ xin Visa. Kết quả Visa sẽ được gửi về địa chỉ học sinh đăng kí hoặc được lấy trực tiếp.

5. Hỗ trợ du học Thụy Sĩ tại Công ty EduTrust

Việc lựa chọn nước du học, khóa học phù hợp với điều kiện và năng lực của từng học sinh để có thể đáp ứng được nguyện vọng về chuyên môn và thành công visa là khâu khó khăn nhất trong quá trình xử lý hồ sơ du học. Hiện nay, trong thời kỳ công nghệ số hiện đại, học sinh dễ dàng tiếp cận được với nhiều nguồn thông tin, điều này giúp cho học sinh trang bị được kiến thức cho bản thân, nhưng cũng gây ra nhiễu loạn trong việc chọn lọc nguồn thông tin chuẩn xác nhất.

Bằng kinh nghiệm lâu năm và uy tín tuyệt đối trong ngành, EduTrust đưa ra quy trình tư vấn du học chuẩn xác và chi tiết cho từng khách hàng lựa chọn dịch vụ Tư vấn du học Thụy Sĩ tại công ty. Quy trình cụ thể như sau:

Tiếp xúc, phỏng vấn trực tiếp từng học sinh để nắm rõ và đầy đủ nhất về nguyện vọng, nhu cầu.

Tôn chỉ của chúng tôi là lắng nghe, thấu hiểu và đưa ra giải pháp cho khách hàng sau khi đã thu thập đầy đủ thông tin cần thiết.

Phân tích và đưa ra kết quả phù hợp cho từng học sinh.

Khi thông tin về hồ sơ khách hàng đã đầy đủ, dựa vào tính nhạy bén và kiến thức chuyên sâu trong việc đánh giá hồ sơ học tập và hồ sơ visa, EduTrust sẽ đưa ra cho khách hàng một số lộ trình phù hợp nhất để lựa chọn và cùng chốt kết quả cuối cùng trong khâu chọn nước, trường, khóa học. Việc định hướng của chúng tôi ngoài dựa trên các tiêu chí: năng lực học tập, khả năng tài chính, khả năng thích nghi của từng học sinh còn dựa vào một yếu tố mang tính quyết định đến thành công của mỗi bạn, đó là định hướng nghề nghiệp tương lai của học sinh.

Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xin học cho từng khách hàng.

Sau khi đã chọn được lộ trình học tập phù hợp nhất cho bản thân, khách hàng sẽ được hướng dẫn cụ thể từng bước chi tiết về mặt hồ sơ để có thể được trường nhận học nhanh chóng nhất. EduTrust cam kết sẽ giúp tất cả học sinh thành công trong việc được các trường tốt nhận và bằng kinh nghiệm “nâng tầm” hồ sơ, chúng tôi đảm bảo tất cả các bạn học sinh đều có thể nhận được những ưu ái tốt nhất từ trường học, giảm thiểu được gánh nặng tài chính cho gia đình.

Hướng dẫn hồ sơ xin visa.

Đây là khâu quan trọng nhất trong việc làm hồ sơ du học cho học sinh và cũng là bước cuối quyết định việc học sinh có được đi du học hay không. Với việc cập nhật thường xuyên và nắm bắt chuẩn xác được những quy định tiêu chuẩn về hồ sơ xin visa cũng như những “mẹo” trong quy trình xét và cấp visa của các đại sứ quán, công ty EduTrust đóng vai trò quyết định trong sự thành công visa của mỗi học sinh công ty.

Xem ngay dịch vụ xin Visa của EduTrust!

Nhận visa và hoàn thành thủ tục nhập học.

Sau khi có kết quả visa, học sinh sẽ được hướng dẫn các thủ tục bay, nhập cảnh, sắp xếp ăn ở tại Thụy Sĩ. Công ty còn là cầu nối giúp cho các em học sinh mới được gặp gỡ, giao lưu với các cựu du học sinh đã và đang theo học tại trường để giúp các bạn có thể chuẩn bị hành trang đầy đủ và tâm lý sẵn sàng nhất trước khi các em lên đường sang trường nhập học.

Theo dõi, giám sát học sinh trong suốt quá trình học tập tại trường Thụy Sĩ.

Việc kết nối chặt chẽ với trường học tại Thụy Sĩ của công ty nhằm nắm bắt được tình hình học tập cũng như sinh sống của từng học sinh tại trường theo học giúp cho các bậc phụ huynh an tâm hoàn toàn về con cái của mình trong suốt thời gian học tập tại Thụy Sĩ, đồng thời cũng là cách thức để công ty can thiệp và đôn đốc kịp thời đến tình hình học tập của các bạn học sinh nhằm định hướng tốt và giúp các bạn học sinh tận dụng được triệt để hơn khoảng thời gian học tập của mình tại Thụy Sĩ, mang lại hiệu quả cao nhất cho việc học tập và rèn luyện của các bạn tại đất nước hiện đại, văn minh bậc nhất thế giới này.

6. Một số kinh nghiệm du học Thụy Sĩ

Hình thức phỏng vấn Visa như thế nào?

Thực tế, Lãnh sự quán Thụy Sĩ sẽ đưa ra cho bạn những câu hỏi để kiểm tra về sự am hiểu của bạn về đất nước, trường học, môi trường học tập tại Thụy Sĩ; cụ thể về lí do cho việc chọn học tại Thụy Sĩ. Và các câu hỏi về dự định tương lai của bạn sau khi đi học xong. Đây cũng là dịp để họ kiểm tra trình độ tiếng Anh của bạn ( vì sang Thụy Sĩ học, bạn phải có ielts tối thiểu 4.0)

Trong thời gian học tại Thụy Sĩ sinh viên được phép làm việc ngoài giờ không?

Sinh viên tại các trường Đại Học dù là hệ thống trường tư hay trường công sinh viên được phép làm việc ngoài giờ từ 16 đến 20 mỗi tuần trong thời gian học tập và từ 39 đến 42 mỗi tuần trong các kỳ nghỉ hè, xuần, thu, đông.
Đối với Tất cả các trường trung học, Quản Lý Khách Sạn, ngoại ngữ, các trường trung học, cao đẳng sinh viên không được cấp phép làm ngoài giờ ngoại trừ các khóa học kết hợp với chương trình thực tập có trả lương.

Những quy định bắt buộc về làm thêm khi du học Thụy Sĩ?

Thụy Sĩ  có những quy định hết sức chặt chẽ về việc làm thêm của sinh viên:

– Chỉ cấp phép làm việc ngoài giờ cho những sinh viên các trường thuộc hệ Đại học

– Số giờ làm việc mỗi ngày không quá 20h

– Trong các kỳ nghỉ hè, thu, đông, sinh viên có thể làm không quá 42h/ngày

– Sinh viên phải tham gia ít nhất 80% số giờ học trong chương trình học

– Cấm các hình thức công việc đen

– Phải thông báo tình hình sinh viên cho các cơ quan kiểm soát. Sinh viên làm thêm vẫn phải đóng thuế và có bảo hiểm y tế

Tại Thụy Sĩ, mức thu nhập làm thêm của lao động phổ thông trung bình từ 20 – 25 CHF/giờ. Như vậy, mỗi tháng sinh viên có thể kiếm được từ 1400 – 3600 CHF tùy vào số giờ làm việc.

Các kỳ nhập học tại Thụy Sĩ như thế nào?

Thường các trường có kỳ nhập học và tháng 1, tháng 8 hàng năm, và rất nhiều trường hiên này có kỳ nhập học linh hoạt cho sinh viên lựa chọn vào các tháng 1,4,5,7,10,11.

Du Học Thụy Sĩ – Những điều cần biết về du học Thụy Sĩ 2018
5 (100%) 1 vote

7 thoughts on “Du Học Thụy Sĩ – Những điều cần biết về du học Thụy Sĩ 2018

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Công ty cổ phần đào tạo và du học EduTrust