EduTrust - Công ty tư vấn Du học, hỗ trợ thủ tục xin Visa uy tín

Thứ Sáu, Tháng Chín 24, 2021
Trang chủ > Du học Canada > Visa du học Canada SDS – những ưu điểm và hạn chế

Visa du học Canada SDS – những ưu điểm và hạn chế

Visa du học Canada SDS – những ưu điểm và hạn chế

Trong suốt những năm vừa qua, du học sinh Canada dành sự quan tâm đặc biệt cho visa CES không cần chứng minh tài chính. Nhưng theo thông tin mới nhất từ lãnh sự quán Canada, visa CES sẽ được ngưng áp dụng vào cuối tháng 6/2018. Điều này có khiến các bạn trẻ mong muốn đi du học Canada trong tương lai phải lo lắng không? Thật may, chính phủ Canada đã quyết định đưa ra chính sách visa SDS thay thế cho visa CES áp dụng từ tháng 3/2018. Vậy chính sách visa SDS mới có gì hấp dẫn và đặc biệt hay không?

>>> Xem thêm: So sánh visa du học Canada: CES và SDS

Visa du học Canada SDS là gì?

Visa du học Canada SDS là hình thức xét duyệt visa với thủ tục đơn giản dành cho các bạn trẻ muốn học cao đẳng hay đại học trên lãnh thổ Canada. Mục đích của visa SDS nhằm giảm bớt các thủ tục liên quan đến việc chứng minh tài chính.

Visa du học Canada SDS – những ưu điểm và hạn chế

Việt Nam không phải quốc gia đầu tiên áp dụng SDS, thực tế chính sách visa này đã được áp dụng đối với du học sinh người Philippin kể từ tháng 6/2017. Cũng tương tự như CES, visa SDS nhận được sự hỗ trợ của ngân hàng Scotiabank – 1 trong những ngân hàng lớn mạnh nhất Canada hiện nay. Về cơ bản, SDS so với CES không có quá nhiều điểm khác biệt. Điểm khác biệt lớn nhất chính là hệ thống trường. Hệ thống trường đại học, cao đẳng tham gia chương trình SDS rất lớn chứ không chỉ dừng lại ở con số 55 trường như chương trình visa CES.

Những ưu điểm của chính sách visa du học Canada SDS

+ Rút ngắn thời gian xét duyệt visa xuống chỉ còn 45 ngày

+ Giảm bớt tất cả những giấy tờ, thủ tục phức tạp liên quan đến vấn đề chứng minh tài chính

+ Visa được cấp cho tất cả các tổ chức có đủ điều kiện SDS

+ Số lượng trường đại học, cao đẳng mở rộng nên du học sinh có nhiều sự lựa chọn phù hợp hơn với mình

Một trong những ưu điểm không nhỏ của visa SDS khi có khả năng chọn lọc được những du học sinh có thành tích tốt, điều này tạo điều kiện hết mức cho những bạn trẻ đạt thành tích khá giỏi, có ước mơ du học Canada nhưng gặp vấn đề trong chứng minh tài chính.

>>> Xem thêm: Du học Canada 2018 với visa CES không cần chứng minh tài chính

Những hạn chế của chính sách visa SDS

Những ưu điểm của SDS không thể chối cãi, nhưng bản thân chính sách visa này dù có thay đổi ưu việt hơn CES nhưng vẫn bộc lộ hạn chế nhất định. Hạn chế lớn nhất của chương trình visa du học SDS chính ở điều kiện tiếng anh. SDS chỉ chấp nhận chứng chỉ IELST và điểm tối thiểu cho cả 4 kĩ năng nghe nói đọc viết là 6.0. Điều kiện này thực sự không mấy dễ dàng. Ngoài điều kiện tiếng anh khá khó, về cơ bản SDS vẫn là cơ hội vàng cho các bạn trẻ Việt Nam chạm tay đến giấc mơ du học Canada.

Visa du học Canada SDS đã được giới thiệu tại Việt Nam vào ngày 15/3 gần đây và chính thức được áp dụng ngay sau đó. Bạn đọc sẽ nhận được những thông tin mới nhất, cụ thể hơn và chính xác nhất về chương trình visa SDS trong hội thảo du học Canada tới đây do EduTrust tổ chức.

Tại: Phòng Hội thảo – Công ty cổ phần đào tạo và du học EduTrust – Tầng 5 – Tòa nhà HKC – số 285 – Đội Cấn – Liễu Giai – Ba Đình – Hà Nội.

Thời gian: 9h sáng Thứ 7 ngày 07/4/2018

Hãy đăng ký tham gia hội thảo hoàn toàn miễn phí ngay hôm nay: https://goo.gl/uYFJzS

 

Visa du học Canada SDS – những ưu điểm và hạn chế
5 (100%) 14 votes

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Công ty cổ phần đào tạo và du học EduTrust