EduTrust - Công ty tư vấn Du học, hỗ trợ thủ tục xin Visa uy tín

Thứ Hai, Tháng Bảy 26, 2021
Trang chủ > Du học Canada > Tỉnh bang Manitoba và những chính sách cụ thể hút du học sinh

Tỉnh bang Manitoba và những chính sách cụ thể hút du học sinh

Tỉnh bang Manitoba và những chính sách cụ thể hút du học sinh

Chỉ đứng sau Liên Bang Nga về diện tích, Canada có rất nhiều tỉnh bang khác nhau. Với nền kinh tế phát triển, nhưng dân số lại thưa nên lúc nào nguồn lao động tại xứ sở lá phong cũng bị thiếu. Bên cạnh chính sách chung của chính phủ Canada, mỗi tỉnh bang luôn đưa ra các chính sách riêng nhằm thu hút nguồn lao động đặc biệt nguồn lao động có trình độ cao từ những du học sinh quốc tế. Manitoba – một trong những tỉnh bang tiêu biểu, đưa ra được rất nhiều chính sách hút du học sinh.

>>> Xem thêm: Hồ sơ du học Canada cần những gì

Hoàn trả tới 60% học phí cho du học sinh quốc tế

Tỉnh bang Manitoba và những chính sách cụ thể hút du học sinh

Bạn nghĩ sao nếu chi phí du học của bạn sẽ được chính quyền bang hoàn trả tới 60%? Đây thực sự là chính sách vô cùng hấp dẫn phải không, đặc biệt với những gia đình phải đi vay mượn để đầu tư cho con mình đi du học. Điều kiện được hoàn trả học phí hết sức đơn giản, chỉ cần bạn theo học chương trình tại 1 trường ở Manitoba, sau đó bạn tiếp tục ở lại tỉnh bang này làm việc. Thời gian hoàn trả học phí sẽ kéo dài 6 năm, thông qua chương trình thuế thu nhập vafleen tới 25.000 CAD khoảng gần 500 triệu Việt Nam. Không 1 tỉnh bang nào tại Canada đưa ra và áp dụng chính sách này ngoài Manitoba. Chính vì thế, Manitoba trở thành điểm đến rất đáng để cân nhắc của các bạn du học sinh.

Bên cạnh chính sách hoàn trả học phí vô cùng tiết kiệm, chi phí du học Canada tại Manitoba cũng khá thấp. Không chỉ học phí của các trường ở Manitoba không cao, thậm chí chỉ bằng 50% mức học phí ở các trường ở tỉnh bang khác.  Cụ thể, học phí của trường đắt nhất Manitoba  cũng chỉ 14.000 CAD/ năm, trong khi đó học phí của đại học Toronto lên đến 35.000 CAD/ năm; đại học Waterloo khoảng 22.000 CAD/ năm… Về sinh hoạt phí, Manitoba cũng được đanh giá có mức sinh hoạt phí trung bình khá thấp. Tổng chi phí du học bao gồm 2 khoản chính học phí, chi phí sinh hoạt rẻ lại thêm được hoàn trả 60% sau khi tốt nghiệp và ở lại làm việc đã giúp du học sinh không phải đánh bạc khi đi du học Canada mà là 1 sự đầu tư khôn ngoan.

Chính sách định cư cực hấp dẫn tại Manitoba

Để định cư sau du học Canada, cần xem xét đến hệ thống tích điểm, người bảo lãnh… Nhưng Manitoba đã đưa ra chính sách định cư ưu tiên duy nhất không cần tất cả những yếu tố kể trên. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên quốc tế sẽ được ở lại làm việc thêm 1 thời gian và tối thiểu 6 tháng. Trong khi các tỉnh bang khác, để xin được thường trú cá nhân phải cần 1 năm, riêng Manitoba chỉ cần nửa năm đã cấp cho du học sinh ở lại làm việc thường chú cá nhân rồi. Đặc biệt, khi bạn làm việc tại các công ty, tập đoàn mà nhận được sự giới thiệu, đề cử nhận thị thực thường trú sẽ càng dễ dàng hơn. Tất nhiên, khi muốn định cư, tất cả du học sinh đều phải nộp hồ sơ kèm kế hoạch giải thích cụ thể dự định định cư của mình sẽ như thế nào, sẽ đóng góp những gì cho tỉnh bang.

Nếu ngay từ đầu, bạn có ý hướng định cư sau du học, nên cân nhắc việc lựa chọn trường, chọn ngành được ưu tiên định cư cũng như tỉnh bang, thành phố có nhiều chính sách hấp dẫn như Manitoba.

>>> Xem thêm: Nên lựa chọn ngành gì để nâng cao khả năng định cư tại Canada?

Rate this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Công ty cổ phần đào tạo và du học EduTrust