EduTrust - Công ty tư vấn Du học, hỗ trợ thủ tục xin Visa uy tín

Thứ Sáu, Tháng Tư 19, 2024
  • trien lam du học Nam Dinh
Trang chủ > Tin tức > Thông tin du học Anh ngành thiết kế thời trang

Thông tin du học Anh ngành thiết kế thời trang

Du học Anh ngành thiết kế thời trang

Ngành công nghiệp thời trang tại Anh vô cùng phát triển nên xu hướng du học Anh ngành thiết kế thời trang được rất nhiều sinh viên chú ý. Thông tin du học Anh về ngành đặc biệt đòi hỏi sự đam mê và khả năng thiên phú này sẽ được chia sẻ ngay dưới đây.

Cơ hội nghề nghiệp sau khi du học ngành thiết kế thời trang

Như đã khẳng định ở trên, ngành công nghiệp thời trang ở Anh vô cùng phát triển nên sẽ mở ra cơ hội việc làm vô cùng đa dạng, phong phú cho du học sinh. Bạn sẽ có được cơ hội làm việc tại các công ty thời trang chuyên nghiệp, những phòng thiết kế cho các công ty may mặc. Thậm chí, nếu có năng lực và đam mê cơ hội để bạn làm việc trong những thương hiệu nổi tiếng như Alexander McQueen, Stella MacCartney, John Galliano không hề nhỏ. Ngoài ra, các công việc tư vấn lĩnh vực thời trang hay cộng tác, làm việc với tạp chí thời trang vừa đem lại cho bạn mức lương lớn vừa mở ra khả năng phát triển cao. Cũng có những người tự chọn việc viết lách về thời trang làm công việc chính thức khi vừa có kiến thức chuyên môn vừa có khả năng sử dụng ngôn từ.

Nói tóm lại, chỉ cần tốt nghiệp ngành thời trang tại Anh, bạn chắc chắn không khó để tìm được công việc mà mình yêu thích với mức lương cực hấp dẫn.

Du học Anh ngành thiết kế thời trang

Yêu cầu đầu vào của ngành thời trang

So với các ngành học khác, chuyên ngành thời trang có yêu cầu điều kiện du học Anh Quốc khắt khe hơn hẳn. Rất nhiều trường tại Anh đào tạo chuyên ngành thời trang và bạn cần đáp ứng yêu cầu riêng của từng trường học đó.

Muốn học chương trình cử nhân ngành thời trang, bạn cần có chứng bỉ bằng A – level hoặc bằng cấp tương đương hay kinh nghiệm làm việc trước đó. Một số trường đại học còn có thêm vòng phỏng vấn . Điều kiện đăng kí du học Anh ngành thiết kế thời trang cấp bậc sau đại học cũng gần như có những yêu cầu tương tự nhưng mức độ cao hơn 1 chút. Đặc biệt, muốn theo học ngành thiết kế thời trang sau đại học, sinh viên cần có bằng cấp trong thời trang và cần có kinh nghiệm làm việc rồi. Chương trình học sẽ kéo dài 3 năm với cấp đại học và 1 năm với cấp học cao hơn như thạc sĩ hoặc tiến sĩ chẳng hạn.

Một trong những điều kiện vô cùng quan trọng đối với du học sinh quốc tế là chứng chỉ tiếng Anh. Bằng IELTS của bạn phải đạt từ 6.0 đến 6.5 để bạn theo học chuyên ngành này. Tất nhiên cũng tùy vào trường và tùy vào chương trình học mà yêu cầu này có thể cao hơn hoặc thấp hơn.

Du học Anh ngành thiết kế thời trang

Một số trường đào tạo ngành thiết kế thời trang đáng chú ý tại Anh

Ngành học này cực hot tại Anh nên cũng có rất nhiều trường đào tạo với mức học phí, chương trình khác nhau. Bạn có thể tham khảo danh sách một số trường đào tạo ngành này đáng chú ý. Muốn chọn trường phù hợp để du học Anh ngành thiết kế thời trang, bạn hãy tìm hiểu thật kĩ về chương trình đào tạo, chính sách của ngôi trường đó cũng như các chi phí để đưa ra quyết định.

+ University of Arts London: Đây là ngôi trường được cả thế giới công nhận là một trong những trường hàng đầu giảng dạy về những ngành liên quan đến mỹ thuật, thiết kế trong đó có thiết kế thời trang.

+ Leeds College of Art: Được hình thành từ năm 1846, trường nghệ thuật Leeds đã có thâm niêm quá nhiều trong lĩnh vực giảng dạy nghệ thuật nói chung và thời trang nói riêng. Đây là ngôi trường rất đáng để cân nhắc lựa chọn khi bạn muốn đi du học Anh ngành thiết kế thời trang đấy.

+ Manchester Metropolitan University:  Ngôi trường này lớn thứ 3 tại Anh và dẫn đầu trong việc đào tạo thiết kế thời trang. Đây cũng là trường được nhiều du học sinh lựa chọn nhất.

+ Winchester School of Art: Tỷ kệ sinh viên kiếm được việc làm ngay sau khi tốt nghiệp Winchester School of Art lên đến 95% – quá lý tưởng và tuyệt vời phải không?

Xem thêm: Tư vấn du học Anh: Những lý do tôi chọn xứ sở sương mù

Rate this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Công ty cổ phần đào tạo và du học EduTrust