EduTrust - Công ty tư vấn Du học, hỗ trợ thủ tục xin Visa uy tín

Thứ Sáu, Tháng Chín 24, 2021
Trang chủ > Du học Anh > Bức Tranh Toàn Cảnh Về Du Học Anh Quốc 2019

Bức Tranh Toàn Cảnh Về Du Học Anh Quốc 2019

Du học Anh quốc đã trở nên quen thuộc với nhiều bạn sinh viên Việt Nam vì đất nước này không những nổi trội về hệ thống giáo dục tiên tiến, phát triển thuộc hàng bậc nhất thế giới, mà còn được biết đến là một quốc gia văn minh nhất trong khối châu Âu. Là quê hương của nhiều chính trị gia, thi hào nổi tiếng thế giới phải kể đến như  Stephen Hawking, William Shakespeare and John Lennon … Và cùng với môi trường sống hiện đại, an toàn, nhiều cảnh quang đẹp, Anh Quốc càng ngày càng thu hút nhiều người mong muốn được đến một lần trong đời.

Với nhiều nét đặc biệt nổi trội, du học Anh quốc đã được các bạn sinh viên quốc tế nói chung và sinh viên Việt Nam nói riêng quan tâm và tìm hiểu và cuối cùng là lựa chọn đây là điểm đến du học lý tưởng dành cho mình. Theo thống kê năm 2016 – 2017, có hơn 442,375 sinh viên quốc tế đang theo học các chương trình Cử nhân tại quốc gia này, chiếm gần 19% tổng số sinh viên tại Anh. Và có hơn 42% sinh viên đang theo học các chương trình sau Đại học tại Anh là sinh viên quốc tế.

 

1. Du học Anh Quốc – Điểm đến an toàn cho du học sinh 

Vương quốc Anh bao gồm nước Anh (England), xứ Wales, Scotland và Bắc Ireland với tổng dân số vào khoảng 61,4 triệu người. Thủ đô London chính là thành phố lớn nhất nước Anh. Với tổng số dân khoảng 8,1 triệu, đây được xem là thành phố đa sắc tộc nhất thế giới và là một nơi vô cùng nhộn nhịp để sống và học tập.

► Chương trình học đa dạng với nhiều sự lựa chọn về chi phí

Học sinh Việt Nam bắt đầu được theo học tại Anh Quốc khi đủ 14 tuổi với các chương trình học đa dạng theo thời gian và chi phí: Khóa Tiếng Anh, GCSE, A level, Foundation, Đại học, Thạc sĩ…Thế mạnh của giáo dục Anh Quốc là về đào tạo các chuyên ngành: Tài chính & Ngân hàng, Kinh doanh, Marketing, Truyền thông , Nghệ thuật & Thiết kếHệ thống các trường được xếp  hạng ranking cao trên thế giới cho các chuyên ngành thế mạnh.

 

► Nền giáo dục có tính “định hướng” đáp ứng nhu cầu công việc theo thị trường

Tất cả các trường tại Anh luôn theo dõi “thực tế thị trường lao động quốc tế” để cập nhật vào trong các chương trình học. Chương trình học luôn đặt tiêu chí “vận dụng, thực hành” nên hàng đầu mang đến cho du học sinh tốt nghiệp khả năng thích nghi tốt với sự biến đổi liên tục của công việc. Tiêu chí này được các nhà tuyển dụng đánh giá rất cao và tạo ra lời thế về bằng cấp tại Anh Quốc và các nước trên thế giới.

 

► Môi trường học tập và sinh hoạt “tuyệt đối an toàn”

Anh Quốc có tình hình xã hội-chính trị ổn định, an ninh đảm bảo cho học sinh quốc tế học tập và công dân nước ngoài làm việc tại Anh. Với chính sách nhập cư rất nghiêm ngặt và hệ thống an ninh được thắt chặt, nước Anh nói “không” với làn sóng nhập cư. Do đó,  Anh Quốc là “địa điểm an toàn nhất tại Châu Âu” cho các học sinh lựa chọn du học.

 

► Cơ hội việc làm rộng mở hơn và nhiều cơ hội định cư sau khi tốt nghiệp

Thị trường việc làm tại Anh sẽ ít cạnh tranh hơn do chính sách nhập cư sẽ bị siết chặt. Sẽ có sự công bằng việc xin cấp thị thực giữa lao động Châu Âu và các nước ngoài Châu Âu, cơ hội việc làm do đó sẽ rơi vào tay các bạn du học sinh trẻ và chăm chỉ. Do vậy, việc lao động Châu Âu không được tự do đi vào Anh Quốc nữa sẽ dẫn đến sự khan hiếm lao động trong nhiều ngành lao động. Du học sinh sẽ có nhiều cơ hội tìm được việc tại Anh Quốc hơn sau khi tốt nghiệp.

=>> ĐỌC THÊM: Những thông tin liên quan đến Chi phí du học Anh 2019

=>> Xem thêm các hội thảo du học Anh đã diễn ra Hội thảo du học Anh: “Điểm đến du học an toàn và chất lượng” .

 

2. Hệ thống các trường học tại Anh Quốc:

Các trường Đại học “lâu đời” 

Các trường Đại học “trẻ”

University of Oxford (1167) University of Bath
University of Cambridge (1209) Loughborogh University
St Andrews (1413) University of Surrey
University of Glasgow (1451) University of Dundee
University of Aberdeen (1495) Heriot-Watt University
University of Edinburgh (1582) Brunel University London
King’s College London (1829) Aston University

Vương quốc Anh nổi tiếng với nhiều trường Đại học được thành lập lâu đời từ thời Trung cổ và Phục hưng, là nơi đã mà các nhà chính trị gia, thi hào hay những nhân vật được cả thế giới ca tụng theo học. Các trường Đại học này đã từ lâu khẳng định được danh tiếng và không ngừng củng cố chất lượng đào tạo của mình, bằng việc thường xuyên có mặt trong các bảng xếp hạng các trường Đại học danh tiếng thế giới, các bạn sinh viên tốt nghiệp từ các trường này thường được đánh giá cao trong mắt nhà tuyển dụng. Ngoài ra, hệ thống giáo dục Anh còn có các trường Đại học “trẻ” với tuổi đời dưới 50 năm, nhưng chất lượng giáo dục cũng không hề kém cạnh.

 

3. Điều kiện du học Anh Quốc 2019

Làm thế nào để du học Anh Quốc và cần những điều kiện gì là câu hỏi đầu tiên khi các bạn học sinh có ý định du học Anh. Dưới đây là những điều kiện cơ bản về độ tuổi, trình độ học tập mà một học sinh Việt Nam cần chuẩn bị khi muốn du học Anh.

► Điều kiện để được xin Visa du học từ Đại sứ quán Anh.

– Học sinh đã học xong lớp 9, có quá trình học tập và làm việc liên tục tương ứng với độ tuổi.

– Yêu cầu về tiếng Anh từ Đại sứ quán Anh: trình độ Tiếng Anh phải đạt 4.0 Ielts và không có kĩ năng nào dưới 4.0.

– Có ý đinh học tập rõ ràng và gia đình có khả năng tài chính bảo trợ cho chi phí du học.

– Đăng kí thành công một khóa học của một trường tại Anh và được trường bảo lãnh.

– Hộ chiếu hiện tại

 

► Điều kiện để học tập tại Anh Quốc theo các chương trình học.

Chương trình học Yêu cầu độ tuổi Yêu cầu tiếng Anh Yêu cầu học tập
Khóa GCSE Từ 14 đến 16 tuổi IELTS 4.5  Hoàn thành lớp 8, GPA từ 7.5
A-level hoặc IB (Bậc THPT của Anh) Từ 16 đến 19 tuổi IELTS 5.0 Hoàn thành lớp 10, GPA từ 7.5
Khóa dự bị đại học Từ 17 tuổi IELTS 4.5 Tốt Nghiệp THPT, GPA 7.5 trở lên
Khóa cử nhân Từ 19 tuổi IELTS 6.0 Tốt Nghiệp THPT, GPA từ 7.5
Khóa dự bị thạc sỹ Tốt nghiệp đại học IELTS 6.0 Hoàn thành bậc cử nhân, GPA từ 5.5
Khóa thạc sỹ Tốt nghiệp đại học IELTS 6.0 Hoàn thành bậc cử nhân, GPA từ 6.0

=>> Có Thể Đăng Ký Học Khóa Tiếng Anh tại Rose Of York Language School

 

► Điều kiện về tài chính

Một trong những điều kiện để đi du học Anh không kém phần quan trọng chính là chứng minh tài chính du học của bạn. Đối với Anh quốc, điều này chỉ hợp lệ khi tài khoản ngân hàng đứng tên bạn bắt buộc phải được mở tối thiểu 28 ngày kể từ ngày bạn nộp đơn xin du học tại nước sở tại. Nếu như tài khoản đứng tên bố mẹ thì cần có giấy bảo trợ cho bạn từ phía bố mẹ. Số tiền trong tài khoản này cần phải đảm bảo đủ cho 1 năm đầu tiên của bạn tại Anh quốc.

 Tùy vào trường học, ngành học và nơi bạn chọn để sinh hoạt học tập mà các mức chi phí sẽ khác nhau. Thông thường, khi quyết định đi du học tại Anh, bạn cần phải có trong tài khoản của mình ít nhất 30.000USD (700.000.000VND) để có thể đáp ứng được toàn bộ các nhu cầu chi phí ở Anh.

=>> Đọc thêm: Bạn Có Biết Điều Kiện Du Học Anh Quốc 2019 Cần Những Gì?

4. Chi phí du học Anh Quốc

Hình ảnh có liên quan

Các khoản phí khi du học Anh Quốc học sinh nên chuẩn bị bao gồm: học phí, sinh hoạt phí và chi phí xin Visa du học. Tóm lại, trung bình chi phí du học Anh quốc ước tính vào khoảng £22,200 mỗi năm (cho tổng học phí và sinh hoạt phí), và nếu sinh sống học tập tại London, con số này sẽ đắt hơn đáng kể.

Chi phí cho học tập

Học phí ở Anh không chỉ bao gồm các bài giảng, hội nghị và bài thực hành mà còn cho phép sinh viên: tham khảo sách, tài liệu ở thư viện; sử dụng hệ thống máy tính hiện đại; dùng các tiện ích thể thao; nhận được sự hỗ trợ của giáo viên và đội ngũ nhân viên trong trường và được vào/ra phòng nghe nhạc, xưởng phim… trong trường.

Chương trình học Học phí (GBP/năm) Tổng thời gian học
Khóa GCSE 15.000 – 29.700 1 – 2 năm
A-level 17.600 – 29.700 1 – 2 năm
Khóa dự bị đại học 8.950 – 23.700 1 khóa ( 1 đến 4 kỳ)
Khóa cử nhân 9.500 – 30.000 3 – 4 năm
Khóa dự bị thạc sỹ 6.000 – 17.000 1 khóa (1 đến 3 kỳ)
Khóa thạc sỹ 13.000- 40.000 1 – 2 năm

Chi phí cho học tập tại Anh phụ thuộc vào: chương trình học, ranking và vị trí trường học. Học sinh có thể tìm hiểu chi tiết về điều này tại bài viết chi phí du học Anh Quốc – Những khoản phí cần biết khi du học Anh.

 

Chi phí cho sinh hoạt

Khi đi du học Anh Quốc, sinh viên cần đảm bảo cho mức sinh hoạt và học tập tại bên Anh Quốc. Vì vậy Cơ quan Visa và Bộ di trú Anh quốc (UKVI) có quy định về việc chứng minh tài chính cho sinh hoạt phí như sau:

– 1265GBP/tháng nếu bạn sống ở London.

– 1015GBP/tháng nếu bạn sống ở các thành phố khác ngoài London.

Thực tế, du học sinh Việt Nam thường có mức sinh hoạt phí khoảng 9.000-10.000 GBP/năm tại các thành phố lớn như London. Còn nếu ở vùng ngoại ô thì chi phí sống thấp hơn từ 20%-30%, tức là chỉ khoảng 6.000-7.000 GBP/năm.

Du học sinh khi sống và học tập tại Anh quốc sẽ được hưởng những chế độ ưu đãi như giảm giá ở các cửa hàng, nhà hát, rạp chiếu phim, viện bảo tàng, phòng trưng bày, khi đi xe buýt, tàu lửa…

=>> Tham khảo:  Chi Phí Du Học Anh Quốc 2019 Hết Bao Nhiêu Tiền?

 

► Các khoản chi phí trong quá trình xin Visa.

Chi phí Số tiền Ghi chú
Sổ tiết kiệm ~ 1.000.000.000 VNĐ Số tiền để dùng chứng minh với đại sứ quán khi xin Visa
Dịch thuật và công chứng 3.000.000-5.000.000 VNĐ/ 1 bộ hồ sơ xin Visa Dịch thuật hồ sơ sang Tiếng Anh và công chứng
Phí khám sức khỏe 105$ ~ 2.415.000 VNĐ Chi phí khám lao phổi tại cục Di cư quốc tế (IOM)
Bảo hiểm quốc tế IHS 300$/năm ~6.900.000 VNĐ Bảo hiểm quốc tế cho sinh viên Việt Nam tại Anh
Phí xin Visa 527$ ~12.121.000 VNĐ Phí xin Visa

Hồ sơ xin Visa du học qua EduTrust sẽ được hỗ trợ dịch thuật sang tiếng Anh, học sinh chỉ phải đóng môt khoản phí rất nhỏ khi xin dấu dịch thuật qua phòng công chứng tư pháp là 30.000VNĐ/ 01 dấu dịch thuật.

 

5. Học bổng du học Anh Quốc:

Các chương trình học bổng du học Anh gồm hai loại chính: Học bổng chính phủ và học bổng được cấp bởi các trường đại học.

► Học bổng chính phủ Anh:

Bao gồm các gói học bổng toàn phần và một phần như học bổng Chevening và học bổng Commonwealth

► Học bổng các trường đại học Anh:

Bao gồm các gói học bổng toàn phần và một phần dành cho sinh viên theo học bậc đại học hoặc sau đại học như học bổng Gates Cambridge, học bổng Rhodes từ đại học Oxford, học bổng đại học Birmingham, học bổng ISH-London Met từ đại học London Metropolitan và International Students House (ISH)… và rất nhiều chương trình khác mà sinh viên có thể lựa chọn.

=>> Học Bổng Lên Tới 50% Tại Trường Dự Bị Đại Học Mander Portman Woodward

=>> Đừng Bỏ Lỡ Cơ Hội Nhận Học Bổng Lên Đến £3.000 Tại Trường Đại Học Ulster University

 

6. Visa du học Anh Quốc

Kết quả hình ảnh cho visa in uk

Để xin Visa du học Anh Quốc, học sinh có thể xem các hướng dẫn từ website Đại sứ quán Anh Hoặc xem Những hướng dẫn cơ bản về Visa du học Anh từ EduTrust. Khi xin Visa du học Anh Quốc học sinh cần lưu ý những điểm chính sau:

Tìm hiểu về loại Visa phù hợp cho việc học tập tại Anh Quốc.

Học sinh xin thành công một khóa học tại Anh Quốc sẽ tiến hành xin Visa du học,  có 3 loại Visa dành cho mục đích du học là: Tier 4 (General) Student visa, Tier 4 (General) Student visa, Visitor visa. Mỗi loại Visa sẽ có những đặc điểm riêng vềcác loại giấy tờ cần chuẩn bị và các yêu cầu  (độ tuổi, trình độ…)

 

Hồ sơ xin visa du học logic, thuyết phục.

Sau khi học sinh đã tìm hiểu rõ loại Visa xin cấp, việc tiếp theo là chuẩn bị các giấy tờ theo hướng dẫn từ Đại sứ quán để nộp xin Visa. Một bộ hồ sơ xin Visa bao gồm hai loại giấy tờ chính: hồ sơ tài chính và hồ sơ học tập. Việc chuẩn bị hồ sơ tài chính thông thường được gọi là chứng minh tài chính khi du học.

 

Thời gian xét hồ sơ và phí xin visa.

Sau khi nộp hồ sơ xin Visa, thời gian xét hồ sơ nằm trong khoảng 3 tuần. Thậm chí nhiều hồ sơ sau 4-5 ngày là có kết quả visa nếu học sinh xin visa khẩn. Trường hợp xin Visa khẩn: ngoài phí visa là 527$ đã thanh toán khi đăng kí lịch hẹn online với ĐSQ, học sinh sẽ cần đóng thêm phí xin visa khẩn là 4.950.000 VNĐ.

 

Địa chỉ nộp hồ sơ xin visa.

Chính phủ Anh ủy quyền cho VFS thực hiện thủ tục xin visa cho người có nhu cầu làm visa Anh tại Việt Nam. Hiện tại, VFS Anh chưa có hotline và email liên hệ. Mọi thủ tục phải lên trực tiếp. VFS Anh có 3 trung tâm tiếp nhận tại Hà Nội, TP.HCM và Đà Nẵng. 

Tại Hà Nội Tại Hồ Chí Minh Tại Đà Nẵng
Tòa nhà Gelex, tầng 3, số 52 Lê Đại Hành, Phường Lê Đại Hành, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, ViệtNam Tầng 5, Tòa nhà Resco, Số 94-96 Đường Nguyễn Du, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam Tầng 6, Tòa nhà ACB, Số 218 Đường Bạch Đằng, Phường Phước Ninh, Quận Hải Châu

 

7. Hỗ trợ du học Anh Quốc từ EduTrust

Việc lựa chọn nước du học, khóa học phù hợp với điều kiện và năng lực của từng học sinh để có thể đáp ứng được nguyện vọng về chuyên môn và thành công visa là khâu khó khăn nhất trong quá trình xử lý hồ sơ du học.

Hiện nay, trong thời kỳ công nghệ số hiện đại, học sinh dễ dàng tiếp cận được với nhiều nguồn thông tin, điều này giúp cho học sinh trang bị được kiến thức cho bản thân, nhưng cũng gây ra nhiễu loạn trong việc chọn lọc nguồn thông tin chuẩn xác nhất.

Bằng kinh nghiệm lâu năm và uy tín tuyệt đối trong ngành, EduTrust đưa ra quy trình tư vấn du học chuẩn xác và chi tiết cho từng khách hàng lựa chọn dịch vụ Tư vấn du học của công ty chúng tôi. Bên cạnh đó các dịch vụ du học chuyên nghiệp: tư vấn du học Anh Quốc, dịch vụ xin Visa du học và đào tạo Anh Ngữ tạo những thuận lợi nhất cho khách hàng tại EduTrust.

Liện hệ với chúng tôi ngay!

 

8. Một số câu hỏi thường gặp về du học Anh

Hình ảnh có liên quan

Giáo dục đại học Anh mạnh ở những ngành nào và đâu là những trường nổi bật?

Giáo dục Anh là một trong những nền giáo dục tốt và uy tín nhất trên thế giới và có hầu hết tất cả các chuyên ngành.

Một số chuyên ngành nổi trội có thể kể đến: Tài chính & Ngân hàng, Kinh doanh, Marketing, Truyền thông & Marketing, Nghệ thuật & Thiết kế, Kỹ thuật… Ở Anh, mỗi trường đại học sẽ có một thế mạnh riêng.

Một số trường nổi tiếng và nằm trong top các trường đại học trên thế giới như Oxford hay Cambridge sẽ nổi bật trong nhiều ngành. Tuy nhiên, các trường đại học khác cũng có những thế mạnh riêng của mình.

Ví dụ như trường City University London nổi tiếng nhất trong việc đào tạo ngành tài chính ngân hàng, hay trường University of Warwick sẽ đứng đầu trong các khóa về kinh doanh.

Vì vậy, khi lựa chọn các trường đại học tại Anh để theo học, bạn không nên chỉ nhìn vào thứ hạng của trường, mà cần xác định xem bạn muốn theo học ngành gì và trường nào có thế mạnh về ngành đó.

Các bạn có thể tham khảo bảng xếp hàng các trường Đại học tại Anh tại http://www.thecompleteuniversityguide.co.uk/league-tables/rankings

Có phải chi phí sinh hoạt tại Anh thuộc vào hàng đắt đỏ nhất thế giới?

Theo một nghiên cứu vừa được công bố ngày 10/9/2014 bởi ngân hàng HSBC, Theo đó, Úc là nơi có mức phí cao nhất để du học – tương đương 42.093 USD/ năm (tăng 9.3%). Tiếp theo bao gồm Singapore (vị trí thứ 2 với 39.229 USD/năm), Mỹ (36.564 USD/ năm, tăng 2,4%). Thứ tư mới đến Vương quốc Anh với mức 36.564 USD/ năm, tăng 15.6% so với năm ngoái. Giữ vị trí thứ 5 là Hong Kong và sau đó là Canada (29.947 USD/năm). Ở vị trí thứ 7 là Pháp với mức chi phí khá khiêm tốn – 16.777 USD/ năm. Như vậy, Anh chỉ đứng hàng thứ 4 sau Úc, Singapore và Mỹ.

Làm thế nào để kiểm tra xem tôi được phép làm việc?

Xem nội dung trên tem visa trong hộ chiếu của bạn (giấy phép nhập cảnh hoặc giấy phép cư trú) hoặc trong thẻ cư trú (BRP – Biometric Residence Permit) để biết bạn có được phép làm thêm hay không. Những thông tin này cũng sẽ được nêu rõ trong thư gửi kèm giấy phép nhập cảnh hoặc thẻ cư trú của bạn. Bạn có thể làm thêm trong quá trình học tại Vương quốc Anh nếu tem visa trên hộ chiếu của bạn thể hiện một trong những nội dung như sau hoặc tương tự sau: • “Work (and any changes) must be authorised” • “Able to work as authorised by the Secretary of State” • “Work as in Tier 4 Rules” • “Restricted Work. P/T term time. F/T vacations” • “Restricted work term time” • “Work limited to max 20 hrs per week during term-time” • “Work limited to max 10 hrs per week during term-time.” Tem visa của bạn có thể diễn đạt khác đi một chút so với những ví dụ trên, nhưng bạn vẫn có thể làm việc nếu không có thông tin nào đề cập: • “No work” hoặc, • “Work prohibited”.

————————————————————————–

Công ty cổ phần đào tạo và du học EduTrust chuyên tư vấn du học, làm hồ sơ du học, xin visa thăm thân, du lịch, định cư các nước và đào tạo Anh ngữ.

TRỤ SỞ HÀ NỘI:

Địa chỉ: Tầng 5 – Số 285 Đội Cấn – Ba Đình – Hà Nội

Phone: 024 37 37 92 92/ 024 32 27 92 92/ 0243 268 88 33

Hotline: 0968 80 86 87 – 0983759009 – 0165 636 26 79 (Ms.Nhiên)

Email: info@edutrust.edu.vn

 

CHI NHÁNH HỒ CHÍ MINH:

Địa chỉ HCM: Charmington La Pointe 3.21, 181 Cao Thang (noi dai) Phường 12 Quận 10

Hotline: 08.9999.0419-08.9999.7419(Visa) – 0708090908

Email: edutrusthcm@edutrust.edu.vn

 

CHI NHÁNH HÀ LAN

Địa chỉ : Marco PoloLaan 235, 3526GC, Utrecht

Phone: +31 657 645 444

Email: edutrusthn@edutrust.edu.vn

 

Bức Tranh Toàn Cảnh Về Du Học Anh Quốc 2019
3.3 (65%) 20 votes

20 thoughts on “Bức Tranh Toàn Cảnh Về Du Học Anh Quốc 2019

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Công ty cổ phần đào tạo và du học EduTrust