EduTrust - Công ty tư vấn Du học, hỗ trợ thủ tục xin Visa uy tín

Thứ Hai, Tháng Tám 8, 2022
Trang chủ > Du Học Hà Lan > Chi Phí Du Học Hà Lan > Du Học Hà Lan Đừng Quên Chuẩn Bị 1 Yếu Tố Sau Đây Để Sẵn Sàng Lên Đường Du Học

Du Học Hà Lan Đừng Quên Chuẩn Bị 1 Yếu Tố Sau Đây Để Sẵn Sàng Lên Đường Du Học

Tại sao Hà Lan là điểm đến du học được yêu thích?

Những con số “biết nói” về xứ sở hoa tulip, khẳng định vị thể của Hà Lan trong con mắt bạn bè quốc tế:

Hà Lan xếp thứ 8 trong 10 quốc gia hạnh phúc nhất thế giới.

Hà Lan nằm trong top 10 nước trả lương cao nhất thế giới với bình quân 29.269 USD/người/năm.

Hà Lan thuộc top 10 quốc gia thịnh vượng nhất thế giới theo nghiên cứu của Viện Legatum Institute đánh giá dựa trên các con số tổng hợp về kinh tế, kinh doanh, giáo dục,… Theo đó Hà Lan xếp thứ 3, chỉ sau Ireland và Thụy Sĩ.

Hà Lan đứng số 1 trong top 10 quốc gia có trẻ em hạnh phúc nhất toàn cầu dựa trên yếu tố: chất lượng gia đình, tài chính, sức khỏe, an toàn, giáo dục, hành vi và rủi ro đối với trẻ em.

Hệ thống giáo dục của Hà Lan là chuẩn mực để các quốc gia noi theo:

Hà Lan có hệ thống giáo dục chất lượng, học sinh được định hướng nghề nghiệp ngay từ nhỏ. Kết thúc chương trình tiểu học, học sinh học trung học theo những hướng khác nhau để vào đại học hoặc trung học nghề. Hệ đại học song song hai hướng, hướng nghiên cứu và hướng ứng dụng.

Hệ thống giáo dục Hà Lan mang tính tương tác cao, giúp học sinh được học tập theo đúng nguyện vọng và sở thích cá nhân. Trong quá trình học tập tại Hà Lan, sinh viên sẽ trở thành những chuyên gia cởi mở với cái nhìn toàn cầu và định hướng quốc tế.

Các trường Đại học Hà Lan cung cấp nhiều nhất về số lượng các chương trình học bằng tiếng Anh (hơn 2,100 chương trình).

Học gì khi du học Hà Lan

Khi du học Hà Lan, sinh viên thường lựa chọn những ngành học là thế mạnh của quốc gia này. Hãy lựa chọn ngành học phù hợp để sẵn sàng lên đường du học.

Ngành hot, thu hút nhiều sinh viên

Ngành kỹ sư và công nghệ

Với nhiều cơ sở đào tạo được bình chọn là ngôi trường tốt nhất trên thế giới. Kỹ sư là lựa chọn hàng đầu nếu bạn muốn du học Hà Lan: Kỹ sư Cơ khí, Kỹ sư Hàng không, Kỹ sư chế tạo, Kỹ sư hạ tầng,…

Sinh viên có thể theo học các cấp độ khác nhau: theo ngành học, chương trình đào tạo ngắn hạn,… Các trường Đại học khoa học ứng dụng ở Hà Lan sẽ giúp bạn học được rất nhiều từ kinh nghiệm đến thực tế.

Du lịch – nhà hàng – khách sạn

Hà Lan được biết đến là điểm đến thu hút khách du lịch trên thế giới bởi phong cảnh thiên nhiên thơ mộng, các công trình kiến trúc ấn tượng, dịch vụ chuyên nghiệp. Điều này đã tạo đà cho ngành du lịch – nhà hàng – khách sạn ngày càng phát triển.

Theo học ngành du lịch – nhà hàng – khách sạn, bạn không chỉ được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp theo tiêu chuẩn Châu Âu mà còn có cơ hội được thực tập tại những tập đoàn hàng đầu thế giới với cơ hội việc làm sau tốt nghiệp vô cùng lớn.

Ngành kinh tế và quản trị kinh doanh

Hà Lan có nhiều trường đại học chuyên ngành kinh doanh đứng thứ hạng cao trong bảng xếp hạng của thế giới. Sau khi tốt nghiệp 1 trong các ngành thuộc nhóm ngành kinh tế và kinh doanh tại Hà Lan, du học sinh dễ dàng xin được công việc mong muốn ở rất nhiều các quốc gia khác nhau.

Ngành được quan tâm

Ngành Logistics và quản lí chuỗi cung ứng

Du học ngành Logistics ở Hà Lan – đất nước có thành phố cảng lớn nhất châu Âu là một sự lựa chọn hoàn hảo cho những ai yêu thích lĩnh vực này. Ngành Logistics ở Hà Lan thật sự rất phát triển. Sinh viên tích lũy những kinh nghiệm có trên giảng đường lẫn trong thực tập.

Ngành xã hội học và tâm lý

Hà Lan đứng thứ 7 trong top 10 nước có hệ thống đào tạo ngành tâm lý tốt nhất thế giới. Sau khi tốt nghiệp, các bạn có thể làm việc trong các tổ chức nghiên cứu, giáo dục, y tế.

Ngành truyền thông

Hà Lan nằm trong top 10 các nước có ngành truyền thông phát triển. Du học ngành truyền thông tại Hà Lan được nhiều các bạn trẻ lựa chọn bởi đây chính là cái nôi của công nghệ sáng tạo và truyền thông.

Ngành công nghệ thông tin

Công nghệ thông tin gồm nhiều lĩnh vực khác nhau như phân tích dữ liệu, phần mềm máy tính, hệ thống thông tin, phần cứng máy tính, ngôn ngữ lập trình,… Sinh viên theo học ngành này sẽ được tham gia các bài giảng lí thuyết và thực hành xen kẽ.

Hà Lan có những trường đại học nào nổi tiếng

Leiden University

Leiden University được thành lập năm 1571. Đại học Leiden là một trong những trường đại học nghiên cứu hàng đầu của châu Âu. Leiden cung cấp rất nhiều các khóa học như y tế, nghệ thuật,… ở các cấp độ khác nhau.

Delft University of Technology

Delft University of Technology không chỉ là lâu đời nhất mà còn là trường đại học lớn nhất của ngành công nghệ tại Hà Lan. Delft cung cấp rất nhiều các khóa học về thiết kế, khoa học, kỹ thuật,…

Erasmus University Rotterdam

Đại học Erasmus Rotterdam được thành lập vào năm 1973. Trường cung cấp rất nhiều các khóa học trong lĩnh vực khoa học y học và sức khỏe. Trường đảm bảo đáp ứng những yêu cầu về kiến thức và thực hành thông qua các thí nghiệm thực tiễn và phương pháp tiếp cận liên ngành.

Utrecht University

Đại học Utrecht được thành lập vào năm 1636, đây là một trong các trường đại học lâu đời nhất và lớn nhất tại Hà Lan. Đại học Utrecht cung cấp các chương trình học với nhiều mức độ khác nhau trong các lĩnh vực nhân văn, y học,…

Wageningen University and Research Center

Đại học Wageningen và Trung tâm Nghiên cứu được thành lập vào năm 1918. Trường cung cấp chương trình ở cấp đại học, sau đại học và tiến sĩ. Trường tập trung nghiên cứu về các vấn đề thuộc lĩnh vực khoa học đời sống và tài nguyên thiên nhiên.

Và còn nhiều nữa…

University of Amsterdam

Đại học Amsterdam là một trường đại học nghiên cứu. Trường cung cấp các khóa học khác nhau trong 7 ngành học chính (kinh tế, truyền thông, chính trị,…) và cung cấp nhiều chương trình thạc sĩ bằng tiếng Anh.

Breda University of Applied Sciences

Đại học Khoa học Ứng dụng Breda là một trong những trường đại học khoa học ứng dụng tốt nhất ở Hà Lan. Breda cấp bằng cử nhân, thạc sỹ về games, truyền thông, khách sạn & cơ sở vật chất, giải trí, du lịch, phát triển đô thị, hậu cần,…

University of Groningen

Đại học Groningen được thành lập năm 1614. Đại học Groningen nổi tiếng quốc tế là một trường đại học nghiên cứu hàng đầu. Trường cung cấp một loạt các chương trình đại học chất lượng cao ở các cấp độ khác nhau trên 9 lĩnh vực: kinh doanh, nghệ thuật, tôn giáo, y khoa, pháp luật, khoa học,…

Maastricht University

Đại học Maastricht là một trường đại học quốc tế có trụ sở tại Hà Lan. Hầu hết các chương trình được giảng dạy bằng tiếng Anh, tạo ra một bầu không khí quốc tế hấp dẫn đối với người Hà Lan cũng như các sinh viên quốc tế.

Vrije Universiteit Amsterdam

Đại học Vrije Amsterdam là một tổ chức mở, liên kết chặt chẽ với mọi người trong xã hội. Sinh viên có thể chọn từ hơn 50 chương trình đào tạo Cử nhân và với khoảng 150 chương trình giảng dạy bằng Tiếng Anh. Chúng thuộc những lĩnh vực sau: khoa học tự nhiên, triết học, tôn giáo, khoa học hành vi, kinh tế, luật,…

Học phí du học Hà Lan

Các trường đại học Hà Lan cung cấp chương trình đào tạo chất lượng cao với mức học phí rẻ hơn nhiều so với quốc gia khác:

Chương trình dự bị: 6.000 – 13.000 EUR/năm

Chương trình cử nhân: 7.000 – 14.000 EUR/năm

Chương trình thạc sĩ: 8.000 – 16.000 EUR/năm

Săn học bổng – giúp bạn lên dây cót để sẵn sàng du học Hà Lan

Tại Hà Lan, Chính phủ và các trường đại học luôn đưa ra rất nhiều chương trình học bổng hấp dẫn dành du học sinh quốc tế. Cứ 100 sinh viên quốc tế du học Hà Lan thì có tới hơn một nửa là xin học bổng thành công. Bởi vậy mà trong cộng đồng du học sinh trường truyền tai nhau rằng săn học bổng Hà Lan không khó.

Học bổng cũng chia thành nhiều loại với giá trị từ thấp đến cao. Tuỳ thuộc vào quốc gia, vùng lãnh thổ mà số lượng suất học bổng sẽ nhiều hay ít.

>>>>Hướng dẫn săn học bổng du học Hà Lan. Liên hệ với tư vấn viên của EduTrust ngay!!!

Ở đâu khi đã sẵn sàng du học Hà Lan

Sinh viên quốc tế tại Hà Lan thường không sống trong khuôn viên trường mà chọn phòng riêng. Một phòng trung bình ở Hà Lan có giá từ 300 – 600 euro/tháng, phòng tại Student Hotel đắt hơn.

Nhiều sinh viên còn lựa chọn căn hộ chia sẻ. Bạn sẽ có một phòng riêng và dùng chung khu vực vệ sinh, nhà bếp và phòng khách với các sinh viên khác. Phòng hoặc căn hộ cho thuê có thể được trang bị đồ đạc hoặc không. Chất lượng phòng có thể khác nhau nhiều. Đồ nội thất có thể chỉ gồm một chiếc giường và bộ bàn ghế hoặc một căn phòng đủ tiện nghi với internet.

Nếu chọn một căn phòng không có đồ đạc, bạn có thể mua hoặc thuê đồ nội thất giá rẻ tại các cửa hàng cũ trong thành phố bạn sống và họ thường giao hàng miễn phí. Trước khi chấp nhận một phòng, đừng quên kiểm tra các chi phí khác như gas, điện, internet có được bao gồm trong tiền thuê nhà của bạn hay không.

Sinh hoạt phí

Theo Cục Di trú và nhập tịch Hà Lan năm 2021, ngân sách cho sinh viên du học Hà Lan khoảng 11000 euro/năm (khoảng 920 euro/tháng). Sinh hoạt phí gồm các khoản chỗ ở, thực phẩm, bảo hiểm y tế, đi lại,… Sinh viên quốc tế cần có số tiền này trong tài khoản ngân hàng khi làm thủ tục xin visa du học Hà Lan.

Vừa làm vừa học

Sinh viên Việt Nam được phép làm việc tối đa 10 giờ/tuần hoặc làm việc full time vào kỳ nghỉ hè (từ tháng 6 đến tháng 8). Các bạn nếu muốn du học Hà Lan vừa học vừa làm cần quan tâm đến những vấn đề sau:

-Giấy phép lao động

-Bảo hiểm y tế

-Mã số an sinh xã hội

-Thuế thu nhập

Công việc làm thêm ở Hà Lan cho các bạn trẻ muốn trải nghiệm hoặc kiếm một phần chi phí trang trải cuộc sống:

-Vệ sinh văn phòng

-Phục vụ trong nhà hàng hoặc quán bar

-Phụ thu hoạch ở các nông trại

-Làm việc trong các nhà máy dây chuyền

-Bốc vác ở các nhà kho

-Đóng hộp và dán nhãn sản phẩm

-Bán hàng ở các cửa hàng hoa tươi,…

Chuẩn bị tâm lý thích ứng điều mới mẻ – yếu tố quan trọng để sẵn sàng lên đường du học

Đặt chân đến Hà Lan, bạn sẽ thấy có rất nhiều mới mẻ, khác lạ với nơi mà mình sinh sống bấy lâu. Hãy cùng EduTrust điểm qua một vài điều thú vị nhé! Để từ đó, bạn chuẩn bị tâm lý thật sẵn sàng lên đường du học. Biến những điều mới mẻ tưởng chừng bỡ ngỡ thành những cơ hội khám phá không phải ai cũng có.

Về đất nước

1.Bạn có thể gọi Hà Lan là Netherlands hay Holland đều được. Tuy nhiên thì Netherlands mới là tên chính thức của vương quốc Hà Lan. Holland chỉ là tên 1 vùng đất phía tây của Hà Lan bao gồm Amsterdam, Rotterdam, Haarlem, Leiden và the Hague.

2.Hà Lan tuy nhỏ bé, nằm thấp nhất so với mực nước biển trên thế giới. Có những nơi thấp hơn mực nước biển, nơi cao nhất được gọi là núi ở Hà Lan chỉ có độ cao 323 m.

3.Tuy Hà Lan có ngôn ngữ riêng nhưng 86% người Hà Lan sử dụng tiếng Anh.

4.Màu cam được coi là màu biểu tượng của đất nước Hà Lan. Màu cam xuất phát từ The House of Orange – những người đã lãnh đạo cuộc khởi nghĩa giúp người dân Hà Lan chiến thắng Tây Ban Nha và sau này trở thành hoàng tộc của Hà Lan. “Cơn lốc màu da cam” cũng gợi nhớ đến đội bóng đá của đất nước Hà Lan.

Về con người

5.Tại Hà Lan, Chính phủ còn cho phép bậc phụ huynh được nghỉ đến 57 ngày để dành cho con cái. Cha mẹ có thể nghỉ bất cứ lúc nào cho tới khi con tròn 8 tuổi.

6.Người Hà Lan nằm trong top những nước có chiều cao trung bình cao nhất thế giới. Chiều cao trung bình của nam giới là 184 cm và nữ giới là 170 cm.

7.Người Hà Lan thích đạp xe. Vì thế, Hà Lan có tới 15,000 km đường dành cho xe đạp với hơn 18 triệu chiếc xe đạp.

8.Người Hà Lan cực kỳ thích sự đúng giờ. Nếu bạn làm việc và sinh sống tại Hà Lan, hãy lưu tâm đến vấn đề giờ giấc nhé.

9.Bạn sẽ thấy người dân Hà Lan rất “lạnh lùng” trong lần gặp đầu tiên. Sự thật là người Hà Lan không có thói quen bắt chuyện với người lạ. Nhưng nếu bạn chủ động bắt chuyện với họ thì bạn sẽ ngạc nhiên khi nhận được những phản ứng vô cùng thân thiện của họ đấy.

Về cảnh đẹp

10.Hà Lan có nhiều danh lam thắng cảnh và nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn. Khắp lãnh thổ Hà Lan có khoảng 1,000 cối xay gió cổ đang hoạt động, gần 1,000 bảo tàng,…

11.Thủ đô Amsterdam thu hút người dân thuộc 200 quốc tịch đang sinh sống và làm việc. Thành phố có khoảng 1,300 chiếc cầu phục vụ cho việc đi lại.

Về ẩm thực

12.Hà Lan là một trong những quốc gia tiêu thụ café nhiều thứ 2 thế giới. Người Hà Lan rất thích uống cà phê.

13.Một trong những món ăn vặt phổ biến nhất tại Hà Lan là khoai tây rán chấm ngập trong mayonnaise hoặc sốt cà chua. Ngoài ra còn có thể cho thêm các topping khác như vụn bánh mì nướng hoặc hành tây cắt nhỏ ở phía trên để tang thêm mùi vị.

14.Pho-mai của Hà Lan được coi là pho-mai ngon nhất trên thế giới.

15.Cá trích được xem là một trong những món ăn truyền thống cực kì được yêu thích của người dân Hà Lan. Người Hà Lan tiêu thụ khoảng 12 triệu kg cá trích mỗi năm. Chúng thường được ăn sống hoặc đem áp chảo.

-o-o-o-o-o-o-o-o-

Khám phá du học Hà Lan đừng bỏ qua những thông tin hữu ích:

Du học Hà Lan liệu có bị phỏng vấn hay không?

Những điều thú vị về thành phố Rotterdam

6 sự thật về thành phố Amsterdam

Nên tự làm hồ sơ hay làm qua công ty du học

Đại học nghiên cứu hay đại học khoa học ứng dụng là lựa chọn tốt nhất dành cho du học sinh

Đừng quên follow những bài viết hữu ích trên fanpage Facebook của EduTrust!

-o-o-o-o-o-o-o-o-

EduTrust đồng hành cùng bạn trên hành trình du học Hà Lan

o)EduTrust là đơn vị tiên phong và uy tín hàng đầu trong lĩnh vực tư vấn và hỗ trợ thủ tục xin trường, xin học bổng và xin visa du học Hà Lan

o)Đại diện tuyển sinh uy tín, chất lượng HÀNG ĐẦU VIỆT NAM cho rất nhiều trường THPT, Cao đẳng và Đại học tại Hà Lan

o)100% học sinh của EduTrust đều được nhận vào học vào các trường chất lượng cao tại Hà Lan

o)Đã hỗ trợ hàng trăm học sinh Việt Nam đạt được các suất học bổng với giá trị lên đến 100%, 150%, 170% và 700% học phí và sinh hoạt phí (lên đến 2 tỷ VNĐ) không chỉ ở Hà Lan mà còn nhiều quốc gia khác.

-o-o-o-o-o-o-o-o-

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

Công ty cổ phần đào tạo và du học EDUTRUST – chuyên tư vấn du học, làm hồ sơ du học, xin visa thăm thân, du lịch, định cư các nước và đào tạo Anh ngữ

TRỤ SỞ HÀ NỘI:

Địa chỉ: Tầng 5 – Số 285 Đội Cấn – Ba Đình – Hà Nội

Phone: 024 37 37 92 92/ 024 32 27 92 92/ 0243 268 88 33

Hotline: 0968 80 86 87 – 0983759009 – 035 636 26 79 (Ms. Nhiên)

Email: infoedutrusthn@gmail.com

CHI NHÁNH HỒ CHÍ MINH:

Địa chỉ: Số 18 – Đường số 5 Khu biệt thự Hà Đô Centrosa – Phường 12 – Quận 10 – TP. Hồ Chí Minh

Hotline: 0949 993 855

Email: infoedutrusthn@gmail.com

CHI NHÁNH HẢI DƯƠNG:

Địa chỉ: KM 72 QL5 – Phúc Thành – Kim Thành – Hải Dương

Hotline: 022 07 23 999

Email: infoedutrusthn@gmail.com

CHI NHÁNH HẢI PHÒNG:

Địa chỉ: Tổ dân phố Bàng Trung – Phường Bàng La – Quận Đồ Sơn – Hải Phòng

Hotline: 0934 605 872 – 01682 940 778

Email: infoedutrusthn@gmail.com

CHI NHÁNH HÀ LAN:

Địa chỉ: Marco PoloLaan 235, 3526GC, Utrecht

Phone: +31 657 645 444

Email: infoedutrusthn@gmail.com

Rate this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Công ty cổ phần đào tạo và du học EduTrust