EduTrust - Công ty tư vấn Du học, hỗ trợ thủ tục xin Visa uy tín

Thứ Năm, Tháng Tư 18, 2024
  • trien lam du học Nam Dinh
Trang chủ > Du học Thụy Sỹ > Điều gì đã tạo nên thương hiệu của Thụy Sĩ trong đào tạo ngành du lịch khách sạn?

Điều gì đã tạo nên thương hiệu của Thụy Sĩ trong đào tạo ngành du lịch khách sạn?

Điều gì đã tạo nên thương hiệu của Thụy Sĩ trong đào tạo ngành du lịch khách sạn?

Từ hàng trăm năm nay, Thụy Sĩ đã tạo nên thương hiệu của mình trong giáo dục với ngành du lịch khách sạn. Chưa từng có 1 quốc gia nào vượt mặt được Thụy Sĩ trong lĩnh vực này. Vậy những lý do nào đã giúp Thụy Sĩ làm được điều đó?

Sự chuyên nghiệp

Hệ thống nhà hàng, khách sạn 5 sao đẳng cấp quốc tế tại xứ sở đồng hồ rất nhiều. Vì vậy, phong cách phục vụ, hoạt động trong nhà hàng, khách sạn cũng cần thể hiện rõ sự chuyên nghiệp. Ngay từ khâu đào tạo, sinh viên chuyên ngành này đã được rèn luyện sự chuyên nghiệp. Họ không chỉ được học cách đi đứng, nói chuyện, trang phục, phong thái sao cho phải toát lên sự đẳng cấp, sang trọng xứng tầm. Bên cạnh đó, họ còn được học cả những kỹ năng quản lý du lịch, ẩm thực, nhà hàng khác sạn. Chính nhờ hệ thống nhà hàng, khách sạn vốn có, đã tạo môi trường trải nghiệm thực tế tuyệt vời cho sinh viên.

Điều gì đã tạo nên thương hiệu của Thụy Sĩ trong đào tạo ngành du lịch khách sạn?

Những kỳ thực tập lý tưởng

Hạn chế trong nền giáo dục của nhiều quốc gia nằm ở việc thiếu tính thực tế. Thụy Sĩ đi đầu trong xu hướng đưa kiến thức thực tế vào bài giảng, thậm chí với ngành du lịch khách sạn thời gian sinh viên học lý thuyết chỉ chiếm 50%, và 50% thời gian còn lại dành cho kì thực tập. Khi có nhiều thời gian thực tập, đồng nghĩa với việc sinh viên sẽ được tiếp xúc với công việc thực tế, có kinh nghiệm chứ không chỉ toàn những kiến thức hàn lâm. Kỳ thực tập này kéo dài 4 tháng đến 6 tháng cho mỗi năm học, sinh viên sẽ được trải qua đủ mọi vị trí, vai trò tại khách sạn từ phục vụ phòng cho đến quản lý. Đặc biệt, trong kì thực tập, sinh viên sẽ được hưởng lương với mức lương trung bình khoảng 2300 CHF/ tháng. Như vậy, chính sách thực tập hưởng lương cho ngành du lịch khách sạn tại Thụy Sĩ chẳng những giúp sinh viên nắm được kiến thức toàn diện hơn, mà còn đem đến thu nhập, giảm thấp chi phí du học Thụy Sĩ vốn dĩ đắt đỏ.

Cơ hội việc làm rộng mở

Nếu bạn đang nghĩ rằng học du lịch khách sạn ở đâu cũng như nhau – có nghĩa rằng bạn đã nhầm. Thực tế, tốt nghiệp ngành du lịch khách sạn tại Thụy Sĩ – tấm bằng rất có giá trị. Khi nền giáo dục Thụy Sĩ được công nhận rộng rãi, cơ hội việc làm rộng mở đến từ nhiều quốc gia đặc biệt những quốc gia châu Âu nếu bạn sở hữu bằng tốt nghiệp du lịch khách sạn xứ sở đồng hồ. Theo học ngành này tại Thụy Sĩ thực sự là sự đầu tư xứng đáng bởi bạn dễ dàng tìm được công việc như ý, dễ dàng có được mức thu nhập đáng ngưỡng mộ.

Như vậy, sở dĩ Thụy Sĩ có thể khẳng định tên tuổi của mình trong đào tạo ngành du lịch khách sạn là nhờ đất nước này vốn dĩ phát triển mạnh mẽ du lịch, có hệ thống nhà hàng khách sạn đẳng cấp thế giới, song hành với đó nền giáo dục ưu tú, cùng những chính sách dành riêng cho chuyên ngành này đã nâng tầm chất lượng giáo dục hơn nữa, khẳng định thương hiệu Thụy Sĩ hơn nữa.

>>> Xem thêm: Những vấn đề liên quan đến visa du học Thụy Sĩ

Rate this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Công ty cổ phần đào tạo và du học EduTrust