EduTrust - Công ty tư vấn Du học, hỗ trợ thủ tục xin Visa uy tín

Thứ Hai, Tháng Năm 27, 2024
  • trien lam du học Nam Dinh
Trang chủ > Du học Malta > Đất nước Malta – những điều có thể bạn chưa biết?

Đất nước Malta – những điều có thể bạn chưa biết?

Đất nước Malta – những điều có thể bạn chưa biết?

Malta – một quốc đảo xinh đẹp nằm ven bở biển Địa Trung Hải có diện tích khiêm tốn và dân số ít. Tổng diện tích của Malta chỉ hơn 300km với dân số chưa đầy 400.000 người. Về thiên đường du lịch tại châu Âu này, có rất nhiều điều không phải ai cũng biết.

Malta đã từng là thuộc địa của Anh

Vị trí địa lý của Malta khá đặc biệt khi nằm giữa 3 châu lục Á, Âu và Phi nên hiển nhiên Malta luôn nằm trong sự nhòm ngó của các thế lực xâm chiếm nước ngoài. Trong quá khứ, rất nhiều quốc gia lớn đã nhăm nhe và chiếm Malta như La Mã, Hy Lạp, Ả Rập… Nhưng có lẽ, vương quốc Anh mới là quốc gia chiếm đóng lâu nhất và ảnh hưởng nhất đến Malta. Vào năm 1813, Malta chính thức trở thành thuộc địa của Anh. Đến thời điểm hiện tại, giữa anh và Malta vẫn có mối quan hệ vô cùng chặt chẽ. Tất cả mọi nét văn hóa, kinh tế, chính trị ở Malta đều chịu ảnh hưởng lớn từ Anh Quốc trong đó có cả ngôn ngữ. Đó là lý do vì sao, tiếng Anh đã trở thành ngôn ngữ chính thức trên đất nước Malta từ lâu. Thậm chí, tiếng Anh còn được sử dụng nhiều hơn cả tiếng Malta.

Đất nước Malta – những điều có thể bạn chưa biết?

Thủ đô của Malta – thành phố Valleta là di sản thế giới

Một quốc gia nhỏ như Malta, đương nhiên thủ đô của nó cũng có diện tích không lớn. Với diện tích chỉ 0.8 km, thủ đô Valleta của Malta là thủ đô nhỏ nhất thế giới. Mặc dù diện tích nhỏ, nhưng với vị trí đặc biệt giao thoa giữa nhiều châu lục nên văn hóa ở đây vô cùng đa dạng. Bạn có tin nổi không, chỉ trong phạm vi 0.8 km2 diện tích thủ đô có tới 300 di tích lịch sử đã được thế giới công nhận như quảng trường Paul Bastion, pháo đài ST Peter, nhà hát Manoel… Mặc dù trải qua quá nhiều cuộc chiến tranh, rất nhiều di tích đã bị phá bỏ, nhưng đến năm 1980, UNESCO chính thức chọn Valleta trở thành di sản thế giới.

Chất lượng đời sống cao

25.058 USD là khoản thu nhập bình quân theo đầu người tại Malta vào năm 2016, đến thời điểm hiện tại con số này còn cao hơn. Ngoài ra, chỉ số phát triển con người, hệ thống giáo dục, y tế hay phúc lợi xã hội đều đạt tiêu chuẩn châu Âu. Những điều đó đã đủ khẳng định chất lượng đời sống cao tại Malta. Mặc dù có cuộc sống về đêm sôi động, đẳng cấp nhưng tỉ lệ tội phạm rất thấp.

Mỗi năm 1 người dân đón 3 người khách du lịch

Được coi là thiên đường du lịch của châu Âu, đương nhiên nguồn thu quốc gia từ du lịch rất lớn. Thậm chí, mỗi năm, lương du khách quốc tế đến với Malta cao gấp 3 lần so với dân số. Như vậy, trung bình 1 năm, 1 người dân Malta sẽ đón tới 3 du khách. Lợi thế về cảnh quan thiên nhiên, những bãi biển đẹp mê hồn cùng thời tiết dễ chịu, dịch vụ phát triển mạnh mẽ cùng nhiều hoạt động lễ hội, vui chơi giải trí được tổ chức nên Malta chưa từng khiến du khách phải thất vọng. Ngành du lịch tạo ra 41.000 việc làm trực tiếp tương đương với khoảng 27% việc làm cho người dân Malta.

Malta – quốc đảo luôn tràn ngập ánh mặt trời

Khí hậu của Malta vẫn được biết đến vô cùng dễ chịu và ôn hòa. Một năm có 365 ngày, vậy tại xứ sở này có tới 300 ngày thời tiết đẹp. Ngay cả vào giữa mùa hè, cái nắng cũng không quá gắt hay vào giữa mùa đông cũng không quá lạnh và vẫn có ánh nắng mặt trời. Với khí hậu, thời tiết lý tưởng như thế, 1 chuyến du lịch Malta luôn đem đến nhiều trải nghiệm tuyệt vời.

>>> Xem thêm: Du học Malta 2018 chương trình tiếng Anh tại sao không?

Rate this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Công ty cổ phần đào tạo và du học EduTrust