Chủ Nhật, Tháng Năm 19, 2024
Trang chủ > Tin tức > Chứng minh tài chính đáp ứng điều kiện du học Anh

Chứng minh tài chính đáp ứng điều kiện du học Anh

điều kiện du học Anh

Một trong những điều kiện du học Anh vô cùng quan trọng và gây không ít khó khăn cho các gia đình, học sinh là chứng minh tài chính. Muốn hoàn thành thủ tục du học, muốn chính thức có được visa Anh thành công thực hiện giấc mơ du học Anh bất kể học sinh nào cũng phải đáp ứng điều kiện này.

Tại sao cần phải chứng minh tài chính – đáp ứng điều kiện du học Anh?

Nước Anh có nền kinh tế phát triển, thu nhập bình quân theo đầu người đáng mơ ước nên đương nhiên mức sống của họ cũng rất cao và tiền để chi trả học phí cũng không thấp. Việc bạn chứng minh được tài chính của mình đủ để chi trả học phí cùng chi phí ăn ở, sinh hoạt tại Anh trong ít nhất 1 năm đồng nghĩa với việc bạn sẽ tập trung vào học hành, không bị các khoản tiền ăn ở, sinh hoạt làm gánh nặng. Nếu không có điều kiện này, hẳn số lượng du học sinh sang Anh chỉ nhằm trá hình rồi đâm đầu vào làm thêm kiếm tiền hay thậm chí tìm cách ở lại luôn trên nước Anh bất hợp pháp sẽ rất nhiều.

Chứng minh tài chính - 1 điều kiện du học Anh

Chứng minh tài chính du học Anh cần số tiền bao nhiêu

Bạn có bao nhiêu nhà cửa, đất đai không quan trọng, bởi khi chứng minh tài chính du học Anh họ không quá chú trọng đến những tài sản đó. Họ chỉ quan trọng nhất số tiền trong tài khoản của bạn hay của bố mẹ bạn. Số tiền trong tài khoản này sẽ phụ thuộc vào khóa học, thời gian học và địa điểm bạn sẽ học tập tại Anh.

Bạn có thể tham khảo mức tiền cần chứng minh trong bảng dưới đây:

Thời gian của khóa học Nơi học Điều kiện tài chính cần chứng minh

Khóa học dưới 9 tháng

London

Học phí toàn phần và 1,265 GBP (sinh hoạt phí/tháng)
Ngoài London Học phí toàn phần và 1,015 GBP (sinh hoạt phí/tháng)

Khóa học trên 9 tháng

London Học phí năm đầu tiên và 11,385 GBP (sinh hoạt phí/năm)
Ngoài London Học phí năm đầu tiên và 9,135 GBP (sinh hoạt phí/năm)

Chứng minh tài chính khi đi du học Anh Quốc như thế nào?

– Thời điểm mở sổ tiết kiệm trước khi chứng minh tài chính

Rất nhiều quốc gia cần chứng minh tài chính khi đi du học, và mỗi quốc gia sẽ có những quy định riêng về thời điểm mở sổ tiết kiệm trước khi chứng minh tài chính. Với các nước như Úc, Canada, Mỹ…. bạn cần phải mở sổ trước đó từ 3 tháng đến 6 tháng, nhưng riêng với nước Anh, bạn chỉ cần mở sổ trước thời điểm chứng minh tài chính 28 ngày, tính từ ngày nộp hồ sơ.

– Những diện visa du học Anh Quốc cần chứng minh tài chính

Thủ tục chứng minh tài chính sẽ khác nhau theo từng diện visa du học Anh. Cụ thể:

+ Tier 4 (General) Student visa: Cho học sinh trên 16 tuổi, chỉ cần có sổ tiết kiệm mà không cần chứng minh nguồn gốc thu nhập.

+ Tier 4 (Child) Student visa: Học sinh dưới 18 tuổi, có sổ tiết kiệm, bắt buộc phải chứng minh tài chính, có đủ các giấy tờ sở hữu tài sản cũng như chứng minh nguồn thu nhập của người đứng ra bảo lãnh (thường là bố mẹ).

+ Visitor visa: Dành cho việc du lịch hoặc các khóa học dưới 6 tháng, cần có đủ sổ tiết kiệm, giấy tờ sở hữu tài sản và chứng minh nguồn thu nhập của người bảo lãnh.

chứng minh tài chính đi du học Anh

Thủ tục chứng minh tài chính cụ thể:

Các giấy tờ chứng minh tài chính đảm bảo điều kiện du học Anh bao gồm:

+ Sổ tiết kiệm có số dư tài khoản đủ để chi trả học phí và chi phí sinh hoạt, ăn ở 1 năm tại Anh. Nếu bạn đã đóng học phí cho trường rồi, trong tài khoản chỉ cần đủ chi phí ăn ở sinh hoạt cho năm đầu.

+ Các giấy tờ sở hữu bất động sản, trái phiếu

+ Ngoài ra, còn có thể bổ sung các giấy tờ khác như: giấy đăng kí kinh doanh, giấy tờ chứng minh thu nhập, giấy tờ thuế trong 3 năm gần nhất.

Nếu bạn còn bất kì băn khoăn, thắc mắc nào cần giải đáp về vấn đề chứng minh tài chính – điều kiện du học Anh hãy liên hệ với công ty tư vấn du học Anh uy tín Edutrust để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Địa chỉ: Tầng 5, số 285 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội

SĐT: 04 3737 9292 hoặc 035 63 62 679 (Ms Nhiên)

Email: info@edutrust.edu.vn

Đọc thêm: Tổng hợp các chiêu lừa đảo visa du học Anh phổ biến.

One thought on “Chứng minh tài chính đáp ứng điều kiện du học Anh