EduTrust - Công ty tư vấn Du học, hỗ trợ thủ tục xin Visa uy tín

Thứ Hai, Tháng Năm 27, 2024
  • trien lam du học Nam Dinh
Trang chủ > Du học Canada > Chọn CES hay chứng minh tài chính khi đi du học Canada

Chọn CES hay chứng minh tài chính khi đi du học Canada

Chọn CES hay chứng minh tài chính khi đi du học Canada

Thời gian gần đây, khi đại sứ quán Canada đưa ra thông tin chính sách visa CES sắp kết thúc tại Việt Nam, khiến từ khóa tìm kiếm về CES tăng mạnh. Đây là chính sách mở, loại bỏ những áp lực, khó khăn về chứng minh tài chính, cũng như thời gian xét duyệt visa, tạo điều kiện thuận lợi hơn cho các bạn trẻ nắm lấy ước mơ du học của mình.

Song song với chương chình visa CES, xin visa du học Canada theo cách truyền thống chứng minh tài chính vẫn được áp dụng. Điều này khiến nhiều bạn trẻ băn khoăn liệu giữa visa CES và visa chứng minh tài chính thông thường nên lựa chọn hình thức nào. Với những chia sẻ dưới đây, sẽ giúp bạn đọc tìm được hướng đi phù hợp nhất cho mình.

Chọn trường

+ Visa chứng minh tài chính: Phạm vi chọn trường rộng khắp, hầu hết các trường tại Canada từ cao đẳng, học viện, đại học ở bất cứ thành phố nào.

+ Visa CES: Giới hạn chọn trường bị hạn chế, đầu tiên du học sinh chỉ được chọn 42 trường trong danh sách tham gia CES, sau đó đã tăng số lương lên 55 trường.

Chọn CES hay chứng minh tài chính khi đi du học Canada

Văn bằng

+ Visa chứng minh tài chính: Du học sinh có thể chọn lựa nhiều ngành học khác nhau ở các bậc như Master, Bachelor, Doctorate.

+ Visa CES: Chỉ yếu là văn bằng Diploma, Advanced Diploma. Chỉ 1 số ít trường mới có thêm Bachelor hay Postgraduate Cert.

Điều kiện tiếng Anh

+ Visa chứng minh tài chính: Chứng chỉ tiếng Anh IELTS hay tương đương như TOEFL đều được.

+ Visa CES chỉ chấp nhận chưng chỉ IELTS 5.0 trở lên và không có kỹ năng nào dưới 4.5.

Bạn có thể tham khảo thêm một số điều kiện du học Canada tại đây.

Thời gian khám sức khỏe

+ Visa chứng minh tài chính: có thể khám sức khỏe trước hay sau khi nộp hồ sơ xin visa đều được. Kết quả khám sức khỏe sẽ được bổ sung vào hồ sơ nếu khám sau.

+ Visa CES: bắt buộc phải khám sức khỏe trước khi xin visa.

Chứng minh tài chính

+ Visa chứng minh tài chính: phải có hồ sơ chứng minh tài chính đầy đủ trong đó quan trọng nhất là sổ tiết kiệm ngân hàng và có thể có thêm bảng lương, chứng nhận đóng thuế…

+ Visa CES: không cần chứng minh tài chính, thay vào đó chỉ cần mua giấy đảm bảo đầu tư của ngân hàng Scotiabank trị giá 10.000 CAD.

Thời gian xét duyệt visa

+ Visa chứng minh tài chính: lâu hơn

+ Visa CES: nhanh chóng hơn

Dù các bạn nộp hồ sơ xin visa theo diện nào, đại sứ quán vẫn xem xét thêm cả các yếu tố khác như mục đích, định hướng, mối ràng buộc với Việt Nam, kế hoạch học tập cụ thể… Lựa chọn visa nào do điều kiện thực tế của mỗi gia đình. Nhưng tỉ lệ thành công của visa CES luôn cao hơn so với visa chứng minh tài chính thông thường. Visa CES có khả năng thành công lên tới 91% trong khi đó visa chứng minh tài chính thông thường chỉ khoảng 70%.

>>> Xem thêm: Du học Canada 2018 với visa CES không cần chứng minh tài chính

Rate this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Công ty cổ phần đào tạo và du học EduTrust