EduTrust - Công ty tư vấn Du học, hỗ trợ thủ tục xin Visa uy tín

Thứ Sáu, Tháng Tư 19, 2024
  • trien lam du học Nam Dinh
Trang chủ > Tin tức > Chi phí du học New Zealand 2018 tốn bao nhiêu tiền?

Chi phí du học New Zealand 2018 tốn bao nhiêu tiền?

Chi phí du học New Zealand 2018 tốn bao nhiêu tiền?

Theo ước tính, chi phí du học New Zealand 2018 cho năm học đầu tiên tối thiểu cũng cần khoảng 15.000 đô la New Zealand. Tuy nhiên, chi phí du học này còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như trường bạn lựa chọn, khu vực bạn sinh sống và lối sống của bạn. Du học EduTrust có thể giúp bạn ước tính được chi phí này với những thông tin dưới đây.

Học phí

Chi phí đầu tiên mà bất kỳ du học sinh nào cũng quan tâm chính là học phí. Học phí sẽ giao động tùy theo bạn học bậc nào, ngành nào, khóa nào và trường nào. Cùng 1 ngành học nhưng mỗi trường cũng có mức học phí khác nhau. Học phí rẻ nhất, thấp nhất có lẽ dành cho các chương trình cấp bằng cấp, chứng chỉ công việc. Bởi những chương trình này thường khá ngắn và học phí giao động khoảng 12.000 – 18.000 đô la/ năm.

Với bậc cử nhân, học phí 1 năm giao động từ 22.000 – 32.000 đô la New Zealand và có thể đắt đỏ hơn rất nhiều tại những ngôi trường danh tiếng hay những ngành đặc thù. Cụ thể, nếu bạn theo đuổi ngành khoa học xã hội bạn chỉ cần chi trả học phí khoảng 24.000 đô la New Zealand/ năm, nhưng nếu bạn muốn theo đuổi ngành công nghệ học phí sẽ đắt hơn từ 26.000 – 33.000 đô la/ năm. Đặc biệt, với ngành y khoa, học phí sẽ còn cao hơn so với ngành học khác.

Các bậc học đều có mức học phí riêng cho sinh viên quốc tế và sinh viên bản địa, nhưng riêng với bậc tiến sĩ, New Zealand tiến hành thu chung mức học phí cho tất cả các sinh viên không phân biệt quốc tịch.

Chi phí du học New Zealand 2018 tốn bao nhiêu tiền?

Nhà ở

Bạn không cần quá lo lắng vấn đề nhà ở khi tới New Zealand, bởi loại hình nhà ở tại đây khá đa dạng cùng với nhiều mức giá cả khác nhau. Bạn lựa chọn homestay – ở cùng với người bản xứ, bạn không cần lo lắng các chi phí phát sinh như hóa đơn điện, nước, điện thoại, mạng internet… mà bạn chỉ cần đóng 1 khoản chi phí duy nhất khoảng 200 – 270 đô la New Zealand/ tuần. Trong khi đó, hình thức thuê nhà riêng sẽ tốn kém hơn nhưng giúp bạn có được sự thoải mái tự do, nhưng bạn phải chi trả khoảng 180 – 200 đô la/ tuần cùng các hóa đơn tiện ích đi kèm. Ngoài ra, bạn cũng có thể thuê phòng trong các khu học xá của trường để tăng sự kết nối cùng với bạn bè quốc tế khác nhưng chi phí khá đắt đấy nhé từ 360 – 370 New Zealand/ tuần.

Chi phí đi lại, di chuyển

Hầu hết các thành phố tại New Zealand đều có hệ thống phương tiện xe công cộng với mức giá khá mềm mại dành cho sinh viên. Với chiếc thẻ Hop Card trên tay, bạn sẽ tốn trung bình khoảng 74 đô la New Zealand/ tháng cho chi phí di chuyển. Tất nhiên, nếu bạn ở gần trường có thể đi bộ hay đi xe đạp đi học, chi phí này sẽ tiết kiệm hơn rất nhiều.

Chi phí ăn uống

Trong tổng chi phí du học New Zealand 2018, chi phí ăn uống chiếm khá nhiều. Mức sống ở New Zealand với chi phí ăn uống tuy không rẻ nhưng cũng không đắt đỏ như những quốc gia châu Âu khác. Bạn cần chi trả khoảng 4,6 đô cho 1 ly cà phê, 4,5 đô cho 1 chiếc bánh ngọt. Một bữa trưa khoảng từ 10 – 15 đô la New Zealand. Khi bạn ăn trưa trong những hệ thống ăn nhanh sẽ rẻ hơn được một chút. Muốn đổi bữa ăn sang trong nhà hàng, 1 bữa tối của bạn sẽ khoảng 100 đô la/ người.

Ngoài những chi phí kể trên, du học New Zealand còn phát sinh những chi phí khác như tiền điện thoại, tiền bảo hiểm, chi phí mua sách vở dụng cụ học tập, chi phí thuốc thang khi bạn ốm bệnh… Nhìn chung, chi phí du học tại New Zealand khá hấp dẫn đặc biệt khi bạn chịu khó làm thêm tối đa 20 giờ/ tuần còn tiết kiệm được nhiều chi phí hơn nữa.

>>> Xem thêm: Các loại học bổng du học New Zealand 2018 dành cho du học sinh quốc tế

Rate this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Công ty cổ phần đào tạo và du học EduTrust