EduTrust - Công ty tư vấn Du học, hỗ trợ thủ tục xin Visa uy tín

Chủ Nhật, Tháng Mười 17, 2021
Trang chủ > Du học Mỹ > Bí quyết đạt điểm thi SAT cao khi du học Mỹ

Bí quyết đạt điểm thi SAT cao khi du học Mỹ

Bí quyết đạt điểm thi SAT cao khi du học Mỹ

Kỳ thi SAT là 1 trong những kỳ thi quan trọng bậc nhất tại Mỹ. Muốn có điểm thi SAT cao bạn cần có sự chuẩn bị kỹ càng và cả sự quyết tâm và nỗ lực hết mình. Du học EduTrust sẽ chia sẻ những kinh nghiệm đạt điểm cao trong kỳ thi này của những du học sinh xuất sắc đi trước.

Luôn đặt ra mục tiêu cụ thể

Bất cứ làm điều gì, bạn đều cần có mục tiêu. Khi có mục tiêu rõ ràng, bạn sẽ thực hiện nó tốt hơn, quyết tâm hơn. Không chỉ cần đặt ra mục tiêu với kỳ thì SAT mà cần phải đặt ra mục tiêu thật rõ ràng, cụ thể. Thay vì chỉ đặt mục tiêu hết sức chung chung “Tôi muốn đạt điểm thật cao trong kỳ thi SAT” bạn hãy xác định số điểm mình muốn đạt được cho mỗi phần thi. Ví dụ, bạn nên đặt mục tiêu trong phần Toán của mình thêm 40 điểm so với năng lực hiện tại của bạn chẳng hạn.

Mục tiêu rõ ràng là tiền đề để có 1 kế hoạch cụ thể và nó giúp bạn quyết tâm hơn đạt được mục tiêu đó. Mục tiêu cần phải cao hơn so với khả năng hiện tại của bạn nhưng cũng cần có tính thực tế. Chẳng hạn, chỉ 3 tháng nữa đến kì thi SAT rồi, nhưng bạn lại muốn điểm toán của mình vượt hơn so với năng lực hiện tại 100 điểm thực sự không khả thi chút nào. Với thời gian ngắn như thế, mục tiêu chỉ tầm từ 40 – 50 điểm là hợp lý. Muốn biết được khả năng hiện tại của bản thân ra sao, nên thử làm bài thi SAT  trong đúng số giờ quy định.

Trên hết, mục tiêu cho kỳ thi SAT cần được vạch ra càng sớm càng tốt, bởi như thế bạn sẽ có nhiều thời gian chuẩn bị và cố gắng hơn.

Lên lịch học cho SAT

Đối với học sinh, sinh viên Mỹ, học tập không phải tất cả bởi bên cạnh học tập còn có các hoạt động ngoại khóa hay vui chơi, giải trí khác. Bạn nên dành 1 khoảng thời gian nhất định trong ngày để học SAT vậy. Khi có 1 thời gian biểu cụ thể, bạn chỉ cần thực hiện nó đều đặn hàng ngày như 1 thói quen và việc ôn thi SAT đối với bạn không còn quá nặng nề nữa.

Ngoài ra, bạn cũng nên tìm 1 không gian lý tưởng để học. Khi học tập trung trong vòng 20 phút đến 1 tiếng thậm chí còn hiệu quả hơn rất nhiều với cách bạn học nhưng bị phân tâm cả ngày trời. Không gian học tập cần sự yên tĩnh, tránh xa những thứ có thể khiến bạn bị phân tâm như điện thoại, máy tính, tiếng ồn… Nếu muốn, bạn có thể tới thư viện để học như vậy sẽ có không khí hơn rất nhiều đấy.

Ôn thi SAT bằng cách học nhóm

Học SAT cùng với 1 số người bạn sẽ giúp việc học bớt căng thẳng và nặng nề hơn, vì thế bạn có thể sử dụng cách này. Bạn có thể cùng trao đổi kiến thức, chiến thuật và cả kể chuyện phiếm với bạn của mình. Nếu bạn chưa biết điều này thì học cùng với 1 người khác sẽ giúp bạn nhớ tốt hơn đấy.

Nếu bạn không bắt đầu từ ngay bây giờ, bạn sẽ không có được kết quả như ý muốn đâu. Điều đó có nghĩa là bạn phải thi lại, phải học lại với tâm trạng lo lắng, hoảng sợ. Hãy học thật chăm, tập trung khi đi thi và ra khỏi phòng thi cùng với kết quá đúng theo ý muốn. Sau đó bạn sẽ không bao giờ phải nghĩ đến SAT nữa.

>>> Xem thêm: Nên lựa chọn du học Canada hay du học Mỹ

Rate this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Công ty cổ phần đào tạo và du học EduTrust