EduTrust - Công ty tư vấn Du học, hỗ trợ thủ tục xin Visa uy tín

Thứ Năm, Tháng Mười 28, 2021
Trang chủ > Du học Mỹ > Visa du học Mỹ > Xin Visa du học Mỹ: Cần chứng minh tài chính bao nhiêu?

Xin Visa du học Mỹ: Cần chứng minh tài chính bao nhiêu?

Khái niệm chứng minh tài chính ngày nay không còn xa lạ với các bạn có ý định đi du học. Theo yêu cầu của  Đại sứ quán Mỹ- nơi khá coi trọng cách học sinh trả lời phỏng vấn và sẵn sàng cấp visa cho học sinh nếu thấy họ trả lời phỏng vấn tốt mà không cần xét duyệt hồ sơ tài chính, thì loại hồ sơ này vẫn quyết định khoảng 50% thành bại của việc xin visa.

Quen thuộc là vậy nhưng còn nhiều người chưa nắm rõ du học Mỹ cần chứng minh tài chính bao nhiêu để đạt được kết quả visa cao. Sau đây, Edutrust sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Chứng minh tài chính bằng cách nào?

Một bồ hồ sơ xin Visa thông thường sẽ gồm 2 loại giấy tờ chính: hồ sơ học tập của học sinh và hồ sơ tài chính (hay còn được gọi hồ sơ chứng minh tài chính ). Vậy hiểu thế nào cho đúng về chứng minh tài chính khi du học?

Chứng minh tài chính du học Mỹ là chuẩn bị hồ sơ tài chính đầy đủ, logic (hợp lí). 

Chứng minh tài chính du học Mỹ là việc chuẩn bị hồ sơ tài chính, thông thường bao gồm 3 loại giấy tờ chính sau: Sổ tiết kiệm, giấy tờ kê khai thu nhập hàng tháng( chứng minh thu nhập) và giấy tờ tài sản cố định của người xin Visa hoặc người đứng ra bảo lãnh tài chính.

Yêu cầu của một bộ hồ sơ tài chính?

Mục đích của việc chứng minh tài chính du học Mỹ là đảm bảo cho Đại sứ quán thấy rằng: học sinh có đủ điều kiện kinh tế để  học tập và sinh sống ở nước ngoài và  khẳng định rằng: học sinh sang bên Mỹ là để học chứ không phải để kiếm tiền và  sẽ quay trở lại Việt Nam sau khi kết thúc chương trình học của mình.

Một bộ hồ sơ tài chính cần đảm bảo 2 yếu tố là đầy đủ logic  (hợp lí):

– Có đầy đủ các loại giấy tờ về tài chính theo yêu cầu từ đại sứ quán yêu cầu

– Cần có sự logic, chặt chẽ giữa các loại giấy tờ với nhau: chuẩn bị sổ tiết kiệm tối thiểu theo độ dài khóa học,  chứng minh được nguồn thu nhập ổn định mà không ảnh hưởng đến số tiền đã chuẩn bị cho việc học bên nước ngoài.

Điều kiện tài chính du học Mỹ – Chứng minh tài chính du học Mỹ bao nhiêu là đủ?

Cần bao nhiêu tiền trong sổ tiết kiệm?

Số tiền trong sổ tiết kiệm: Có ít nhất số tiền để chi trả cho học phí và sinh hoạt phí trong năm đầu tiên học tại Mỹ.

Sổ tiết kiệm là một trong những giấy tờ quan trọng trong hồ sơ chứng minh tài chính mà học sinh cần có để chứng minh với Đại sứ quán Mỹ là đã chuẩn bị sẵn một số tiền cố định để chi trả cho việc học tập và sinh sống tại Mỹ ít nhất trong năm học đầu tiên.

Ví dụ: Du học sinh có nguyện vọng học theo diện chuyển tiếp: từ lớp 10 ở Việt Nam sang bên trường Anaheim Discovery Christian học lớp 11, 12, thì nhà trường đã yêu cầu du học sinh đóng học phí $8,440 và sinh hoạt phí $6,000 trong 10 tháng là $14,440 (khoảng hơn 300 triệu VNĐ). Trong trường hợp này, gia đình đã chuẩn bị một quyển sổ tiết kiệm $ 17,048 (tương đương 380 triệu VNĐ) đủ để chi trả cho chi phí của du học sinh trong 10 tháng đầu tiên trên đất Mỹ, trước khi bắt đầu học Đại học

>> Xem thêm thông tin về Trường Anaheim Discovery Christian

Lưu ý:

– Về người đứng tên trên sổ tiết kiệm: đối với học sinh dưới 18 tuổi, sổ tiết kiệm nên đứng tên của bố/ mẹ – người đứng ra bảo lãnh cho học sinh. Đối với học sinh từ 18 tuổi trở lên mà có khả năng tài chính, sổ tiết kiệm có thể đứng tên học sinh hoặc bố mẹ.

– Thời gian gửi sổ: Mặc dù sổ tiết kiệm để xin visa đi du học Mỹ không quá quan trọng thời gian gửi tiền hay thời gian lập sổ nhưng dĩ nhiên kì hạn gửi tiền/ lập sổ càng lâu thì càng tốt. Thêm vào đó, bạn nên đảm bảo số dư trong sổ tiết kiệm nên được duy trì cho đến ngày phỏng vấn xin visa vì vào ngày đó, Đại sứ quán mới xem xét tài liệu của bạn.

Chứng minh thu nhập bằng cách nào?

Có thể khẳng định một điều rằng: việc chứng minh nguồn thu nhập không quá quan trọng khi xin Visa du học Mỹ. Giấy tờ chuẩn bị cần chứng minh được nguồn thu nhập ổn định và không ảnh hưởng đến số tiền đã chuẩn bị cho việc học bên nước ngoài và một phần cũng để chứng mình nguồn gốc trong sổ tiết kiệm là hợp pháp

Thêm vào đó, với du học sinh có người bảo lãnh, Đại sứ quán muốn chắc chắn rằng sau khi số tiền trong sổ tiết kiệm được dùng hết, học phí và chi phí sinh hoạt của học sinh vẫn tiếp tục được chi trả.

– Đối với du học sinh có người bảo lãnh, thu nhập hàng tháng của người bảo lãnh được yêu cầu là phải bằng tiền phí sinh hoạt tại Việt Nam của gia đình người bảo lãnh và số tiền bạn chi tiêu mỗi tháng (học phí và chi phí sinh hoạt).

– Đối với diện du học sinh không cần bảo lãnh, thu nhập hàng tháng của bạn sau khi trừ đi các chi tiêu cá nhân khi bạn sinh sống tại Việt Nam thì phải có khả năng để tích lũy được một số tiền lớn như vậy.

Các  nguồn thu nhập có thể từ: Lương tháng, lợi nhuận kinh doanh, cổ phần, cho thuê nhà… Trong hồ sơ tài chính,  các giấy tờ chứng minh cho những nguồn thu nhập này như: bảng lương, giấy xác nhận công việc, hợp đồng lao động, giấy chứng nhận cổ phần, hợp đồng cho thuê nhà, giấy đăng kí kinh doanh, chứng từ thuế…

Ví dụ:

Trong ví dụ trên, gia đình du học sinh  có 4 nhân khẩu (bố, mẹ và 2 con). Du học sinh có anh trai- đã đi làm, bố mở công ty riêng và mẹ làm trưởng bộ phận ngân quỹ. Tổng thu nhập của bố mẹ là khoảng 100,000,000 VNĐ. Thêm vào đó, gia đình có giấy chứng nhận phần góp vốn  vào một công ty là khoảng 1 tỷ VNĐ. Trong khi đó, học phí và phí sinh hoạt 1 tháng học tại trường Anaheim Discovery Christian là $1,440 (khoảng hơn 30 triệu VNĐ). Ở Việt Nam, gia đình còn hơn 70 triệu- được sử dụng để chi tiêu cho sinh hoạt phí của gia đình, đầu tư và gửi tiết kiệm. Với thu nhập như vậy, việc tích lũy được 1 số tiền lớn như vậy trong sổ tiết kiệm là việc nằm trong khả năng.

Cần liệt kê bao nhiêu loại tài sản cố định (nhà, đất, ô tô…)?

Việc cung cấp các loại tài sản cố định nhằm khẳng định khả năng tài chính của gia đình, khiến đại sứ quán tin rằng du học sinh sẽ trở về Việt Nam mà không cần thiết phải ở lại nước họ làm việc và giúp làm đẹp hồ sơ của du học sinh cũng như tăng tỉ lệ thành công khi xét duyệt visa.

Vì vậy, dù những loại tài sản này không thực sự cần thiết khi nộp hồ sơ xin visa nhưng học sinh hãy mang những loại giấy tờ như giấy tờ nhà, đất, giấy đăng kí xe ô tô…để tăng tỉ lệ thành công khi xét duyệt visa.

Tuy nhiên, học sinh nên lưu ý rằng, nếu như giấy tờ kê khai thu nhập hàng tháng của học sinh không đủ để chứng minh cho khả năng sở hữu tất cả các loại tài sản trên, thì học sinh không nên liệt kê hết tài sản gia đình = đang sở hữu vào hồ sơ xin visa.

Làm thế nào để  chứng minh tài chính được thuận lợi và đạt kết quả cao nhất

Muốn đáp ứng được được yêu cầu chứng minh tài chính của Đại sứ quán , trước hết, học sinh cần chọn được một trường học phù hợp rồi chuẩn bị hồ sơ một cách logic và sẵn sàng cho buổi phỏng vấn để xin visa 1 cách thành công. Tuy nhiên, thực tế, mỗi trường lại có đặc điểm khác nhau vì thế số tiền du học sinh và gia đình cần bỏ ra chênh lệch nhau khá lớn. Thêm vào đó, năng lực học tập của học sinh cũng góp phần quyết định số tiền học sinh phải bỏ ra cho học phí.  Trong trường hợp này, học sinh cần tìm đến những trung tâm tư vấn du học  để được giúp đỡ trong việc chọn trường và được hướng dẫn chuẩn bị tài chính hiệu quả nhất.

Nhận tư vấn tài chính du học hiệu quả ngay !

 

Rate this post

One thought on “Xin Visa du học Mỹ: Cần chứng minh tài chính bao nhiêu?

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Công ty cổ phần đào tạo và du học EduTrust