EduTrust - Công ty tư vấn Du học, hỗ trợ thủ tục xin Visa uy tín

Thứ Hai, Tháng Năm 27, 2024
  • trien lam du học Nam Dinh
Trang chủ > Tin tức > Top 7 trường đại học chất lượng hàng đầu tại Ireland

Top 7 trường đại học chất lượng hàng đầu tại Ireland

Top 7 trường đại học chất lượng hàng đầu tại Ireland

Đang là điểm đến du học ngày càng hot, Ireland sở hữu rất nhiều trường đại học danh tiếng châu Âu và toàn thế giới. Cùng EduTrust điểm danh top 7 những trường đại học được biết đến rộng rãi nhờ chất lượng giáo dục hàng đầu ở quốc đảo lục bảo này nhé.

Trinity College Dublin

Nói đến trường đại học lâu đời nhất tại Ireland, không ai không biết Trinity College Dublin. Trong cuộc bình chọn những ngôi trường tốt nhất tại châu Âu vào năm 2010, Trinity College Dublin đã vịnh dự được xếp hạng thứ 14. Đây là con số biết nói khẳng định ngôi trường này xứng đáng với lịch sử lâu đời của nó. Nó được ví như Oxford tại Ireland vậy. Trường tập trung đào tạo 1 số chuyên ngành chính như nghệ thuật, nhân văn, kỹ thuật, khoa học xã hội, sức khỏe và cả toán học. Tổng số sinh viên của trường khoảng 17.000 sinh viên.

University College Dublin

Nếu như Trinity College Dublin là ngôi trường lâu đời nhất Ireland, University College Dublin lại chiếm giữ vị trí ngôi trường rộng lớn nhất. Điều đáng nói, ngôi trường này không chỉ có khuôn viên tuyệt vời mà còn có chất lượng đào tạo đẳng cấp nữa. Trong danh sách 2% những ngôi trường đại học tốt nhất thế giới, chưa bao giờ thiếu University College Dublin. Cũng chính bởi danh tiếng của nó, nên điều kiện du học Ireland trường University College Dublin khá cao so với các ngôi trường khác. Để theo học chương trình thạc sĩ, ít nhất bạn phải tốt nghiệp đại học ở Việt Nam cùng với chứng chỉ IELTS đạt tối thiểu 6.5.

University College Cork

Nằm ở phía tây nam Ireland, University College Cork được thành lập kể từ năm 1845. Hiện nay, trường có khoảng gần 20.000 sinh viên, trong đó có hàng ngàn du học sinh đến từ hơn 100 quốc gia khác nhau trên thế giới. Bạn có biết, ngôi trường đại học nào có được vinh dự khi nhận cờ xanh quốc tế cho sự phát triển bền vững của môi trường không? Chính là University College Cork. Điều đó đủ để hứa hẹn trở thành sinh viên của trường bạn không chỉ được học tập trong nền giáo dục chất lượng mà còn trong môi trường thân thiện, xanh sạch lý tưởng.

Top 7 trường đại học chất lượng hàng đầu tại Ireland

National University of Galway

National University of Galway từ lâu đã tạo dựng và khẳng định được tên tuổi của mình nhờ thành tích xuất sắc. Thành lập từ năm 1845, tuy chưa quá lâu nhưng cũng đủ thời gian để ngôi trường ghi danh mình trong bảng xếp hạng những trường tốt nhất Ireland. Ngôi trường là nơi học tập của hơn 17.000 sinh viên. Riêng cán bộ nhân viên của trường cũng ở con số hơn 2.000.

Dublin City University

Trong danh sách những ngôi trường hàng đầu tại Ireland, Dublin City University là ngôi trường trẻ nhất khi mới chỉ thành lập từ năm 1980. Mặc dù số sinh vieneh của trường chỉ khoảng 2.000 sinh viên, nhưng đến từ 114 quốc gia khác nhau tạo nên sự đa dạng văn hóa, bản sắc của trường.

National University of Ireland Maynooth

Kể từ khi ra đời, National University of Ireland Maynooth đã đạt được rất nhiều danh hiệu và thành tích. Gần đây nhất, vào năm 2008, trường đã được bình chọn là ngôi trường của năm. Trường tổ chức giảng dạy 3 khoa chính: khoa học xã hội, khoa học và kỹ sư, nghệ thuật – celtic học cùng với 26 ngành khác nhau. Phương pháp học hiện đại, sự đầu tư mạnh mẽ vào cơ sở vật chất, National University of Ireland Maynooth thực sự là ngôi trường đáng mơ ước.

University of Limerick

University of Limerick sở hữu những con số ấn tượng: là trường đại học quốc tế tư thục thu hút khoảng 11.000 sinh viên; trường có 103 chương trình sau đại học và 72 chương trình cử nhân. Nói về lĩnh vực giáo dục ở Ireland, không ngôi trường nào vượt mặt được University of Limerick. Mỗi năm, trường có khoảng hơn 20.000 sinh viên tốt nghiệp và 90% sinh viên tốt nghiệp tìm được việc làm nhanh chóng và có khoảng 30% sinh viên sẽ làm việc trong môi trường quốc tế. University of Limerick luôn đứng thứ hạng cao trong bảng xếp hạng những ngôi trường đem đến sự hài lòng và yên tâm tại Ireland.

Xem thêm: Tính toán chi phí du học Ireland tốn bao nhiêu tiền 1 năm

Rate this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Công ty cổ phần đào tạo và du học EduTrust