EduTrust - Công ty tư vấn Du học, hỗ trợ thủ tục xin Visa uy tín

Thứ Hai, Tháng Bảy 26, 2021
Trang chủ > Du học Canada > Thời gian xin visa du học Canada mất bao lâu?

Thời gian xin visa du học Canada mất bao lâu?

Thời gian xin visa du học Canada mất bao lâu?

Để được đến xứ sở lá phong thực hiện ước mơ du học của mình, bạn cần xin được visa. Rất nhiều bạn đọc đã gửi thắc mắc tới tư vấn du học EduTrust nhờ giải đáp thời gian xin visa du học Canada mất bao lâu. Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây.

Thời gian xét duyệt visa của lãnh sự quán Canada

Thời gian xin visa du học Canada mất bao lâu?

Thông thường, khi bạn nộp hồ sơ xin visa du học Canada, lãnh sự quán sẽ trả cho bạn 1 giấy hẹn. Trong giấy hẹn này, thời gian sẽ ghi là 3 tháng để bạn nhận được câu trả lời. Tuy nhiên trên thực tế, thời gian xét duyệt visa của lãnh sự quán thường chỉ khoảng 2 tháng. Nhưng vào những thời điểm du lịch, nhập học, nhu cầu xin visa nhiều, thời gian sẽ kéo dài hơn.

Tất nhiên xin visa du học Canada mất bao lâu còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Nếu hồ sơ của bạn đầy đủ, rõ ràng, bạn đã xin được visa của rất nhiều quốc gia khác nhau việc xét duyệt sẽ nhanh chóng, dễ dàng hơn. Kể từ thời điểm bạn chuẩn bị hồ sơ xin nhập học đến khi có kết quả visa sẽ mất khoảng 5 tháng đến 6 tháng.

Hiện nay, chính phủ Canada đã có nhiều chính sách thay đổi nhằm tạo điều kiện thuận lợi hơn cho du học sinh. Khi xin visa du học Canada theo chương trình CES bạn sẽ nhận được sự ưu tiên hơn trong việc xét duyệt bởi chương trình này không cần phải chứng minh tài chính – một trong những thủ tục khó khăn nhất xin visa du học Canada.

ĐỌC THÊM: Điều kiện du học Canada 2018

Nên nộp hồ sơ xin visa du học Canada vào thời điểm nào để thuận lợi nhất

Bạn dự tính nhập học Canada vào kỳ học nào ? Các trường tại xứ sở lá phong có rất nhiều kỳ nhập học khác nhau vào tháng 9, tháng 1 và cả tháng 5. Ví dụ bạn dự tính nhập học vào mùa thu tức là tháng 9, có nghĩa rằng bạn nên chuẩn bị hồ sơ xin nhập học từ tháng 3 và nên nộp hồ sơ xin visa vào khoảng tháng 5. Việc nộp hồ sơ đủ sớm sẽ giúp bạn chủ động hơn về thời gian. Khi hồ sơ có bất cứ thiếu sót nào cũng kịp thời bổ sung, tránh tình trạng kỳ nhập học đã đến mà visa vẫn đang trục trặc chưa được chấp thuận.

Lãnh sự quán Canada tại Việt Nam có 2 cơ sở để bạn nộp hồ sơ theo nơi thường trú của mình :

+ Tại Hà Nội : Tòa nhà Kim DMC, số 535 Kim Mã, quận Ba Đình

+ Tại thành phố Hồ Chí Minh : Tòa nhà PĐ, số 162 Pasteur, quận 1.

Xem thêm: 55 trường trong danh sách visa du học Canada ưu tiên CES 2018

Rate this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Công ty cổ phần đào tạo và du học EduTrust