EduTrust - Công ty tư vấn Du học, hỗ trợ thủ tục xin Visa uy tín

Thứ Hai, Tháng Bảy 26, 2021
Trang chủ > Du học Canada > Những công việc có mức lương hấp dẫn nhất tại Canada

Những công việc có mức lương hấp dẫn nhất tại Canada

Những công việc có mức lương hấp dẫn nhất tại Canada

Công việc có mức lương cao, hấp dẫn trong tương lai là 1 trong những yếu tố quyết định đến hướng đi khi lựa chọn ngành học, trường học của du học sinh Canada. Cùng EduTrust điểm danh những công việc có thu nhập cao nhất tại xứ sở lá phong nhé.

Quản lý trong lĩnh vực truyền thông, kinh doanh, tài chính

Sau vài năm làm việc, nếu bạn có năng lực và có đủ kinh nghiệm trong lĩnh vực đó, bạn dễ dàng được đặt vào vị trí quản lý. Bất kỳ vị trí quản lý nào cũng có mức lương tốt, nhưng riêng với vị trí quản lý trong lĩnh vực truyền thông, kinh doanh hay tài chính mức lương lại ở một ngưỡng khác. Trung bình, tại Canada, mức lương cho vị trí này ở những ngành nêu trên sẽ khoảng 102.000 CAD/ năm. Nếu bạn có khả năng, việc thu nhập ở con số 150.000 – 200.000 với vị trí quản lý truyền thông, kinh doanh là không khó. Tất nhiên, không phải ai cũng có thể đạt được vị trí này.

Những công việc có mức lương hấp dẫn nhất tại Canada

Quản lý trong lĩnh vực xây dựng, vận tải

Ngoài lĩnh vực truyền thông, kinh doanh kể trên, lĩnh vực xây dựng và vận tải cũng đem đến rất nhiều cơ hội việc làm với mức lương hấp dẫn cho du học sinh tại Canada. Đặc biệt, mức lương cho quản lý trong lĩnh vực này sẽ khiến bạn phải bất ngờ với con số trung bình khoảng 110.000 CAD/ năm. Để có thể lên được quản lý trong lĩnh vực xây dựng, vận tải, bạn không chỉ cần có bằng cấp được đào tạo chuyên môn sâu mà còn cần có nhiều năm kinh nghiệm tại vị trí thấp hơn và thực sự có khả năng, có sự nhạy bén nữa.

Y tá, điều dưỡng

Ở Việt Nam, công việc y tá hay điều dưỡng không thực sự hot. Nhưng tại Canada, đây là công việc thậm chí còn quan trọng hơn cả bác sĩ. Yêu cầu về trình độ chuyên môn của y tá, điều dưỡng tại Canada rất cao. Nên muốn được du học Canada 2018 và theo đuổi công việc này ở xứ sở lá phong, bạn hãy chuẩn bị sẵn 1 tinh thần học tập tốt nhé. Cho dù bạn đã hoàn thành chương trình học tại cao đẳng, đại học hay bất kỳ cơ sở đào tạo nào khác và có bằng tốt nghiệp chuyên ngành y tá, điều dưỡng, nhưng để thực sự được đi làm, bạn vẫn phải trải qua kỳ thi điều dưỡng chuyên nghiệp để lấy giấy phép hành nghề. Nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân Canada rất cao do đời sống của họ thực sự chất lượng. Chính điều này đã nâng cao giá trị của y tá, điều dưỡng. Mức lương trung bình của nhân viên y tá, điều dưỡng khoảng 45.000 – 85.000 CAD/ năm.

Làm việc trong lĩnh vực du lịch, nhà hàng, khách sạn

Mức lương trung bình cho nhân viên trong lĩnh vực du lịch, nhà hàng, khách sạn khoảng 50.000 CAD/ năm. Nếu lên được quản lý, hay có nhiều năm kinh nghiệm mức lương có thể đạt tới 95.000 CAD/ năm. Công việc này rất đang dạng từ cung cấp dịch vụ cộng đồng, quản lý ẩm thực, đầu bếp…

Chuyên viên phân tích tài chính

Canada – nơi có nền kinh tế phát triển năng động mở ra cơ hội thực sự tốt cho các chuyên viên phân tích tài chính. Công việc này cụ thể sẽ gồm phân tích các dữ liệu tài chính, thu thập, giám sát các mô hình tài chính nhằm hỗ trợ doanh nghiệp phát triển bằng việc đưa ra các định hướng đầu tư, kinh doanh. Những thành phố nổi bật nhất với ngành phân tích tài chính phải kể đến như Toronto, Montreal, Ottawa… Một chuyên viên phân tích tài chính sẽ được trả với mức lương khoảng 40.000 – 75.000 CAD/ năm. Với công việc này, bắt buộc bạn phải có bằng cử nhân, thậm chí còn cần học cao hơn nữa so với các ngành, các công việc khác.

>>> Xem thêm: Du học Canada ngành luật

Rate this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Công ty cổ phần đào tạo và du học EduTrust