EduTrust - Công ty tư vấn Du học, hỗ trợ thủ tục xin Visa uy tín

Thứ Bảy, Tháng Một 22, 2022
Trang chủ > Du học Thụy Sỹ > Du học Thụy Sĩ – người trong cuộc thấy gì?

Du học Thụy Sĩ – người trong cuộc thấy gì?

Du học Thụy Sĩ – người trong cuộc thấy gì?

Nói đến du học Thụy Sĩ với nhiều bạn trẻ còn khá mơ hồ. Cho dù dành nhiều thời gian để tìm hiểu nhưng chưa chắc bạn đã hiểu đúng về cuộc sống du học tại xứ sở đồng hồ. Du học Thụy Sĩ qua góc nhìn của người trong cuộc sẽ thể hiện được phần nào bức tranh này 1 cách chân thực nhất.

Chất lượng giáo dục tại Thụy Sĩ ra sao

Chưa vội xét đến điều kiện tài chính khi đi du học Thụy Sĩ làm nhiều bạn phải lo lắng, chúng ta nói đến điều kiện ngoại ngữ trước. Để du học Thụy Sĩ bắt buộc phải có ngoại ngữ. Với lợi thế đa dạng ngôn ngữ của mình, du học sinh có thể lựa chọn hướng đi bằng tiếng Anh hay tiếng Pháp đều được. Riêng với điều kiện tiếng Anh, có rất nhiều trường đại học hay cao đẳng chỉ yêu cầu 4.5 chứng chỉ IELTS cũng có thể nộp hồ sơ đăng ký và tham gia khóa học tiếng trước khi vào khóa học chính. Mặc dù điều kiện ngoại ngữ không mấy khó khăn, nhưng việc đầu tiên bạn muốn đi du học Thụy Sĩ hay bất kỳ quốc gia nào khác chính là trau dồi khả năng ngoại ngữ cho bản thân thật chắc chắn. Vốn ngoại ngữ của bạn càng tốt, quá trình học tập và sinh sống tại xứ người của bạn càng thuận lợi hơn.

Theo chia sẻ của 1 du học sinh đang theo học tại học viện HTMi nổi tiếng, chất lượng của trường rất tốt, môi trường học tập gần như không có gì phải phàn nàn. Theo học chuyên ngành du lịch khách sạn tại đây sẽ học các môn thay đổi theo chương trình học từng năm, được gặp được trực tiếp nghe giảng từ rất nhiều nhân vật nổi tiếng trong ngành khách sạn. Đó là cách Thụy Sĩ không ngừng nâng cao chất lượng giảng dạy của mình. Họ luôn đưa rất nhiều yếu tố thực tế vào bài giảng, nhằm giúp sinh viên hiểu sâu hơn về kiến thức. Điển hình như môn học Wine & Bar trong chương trình học của ngành du lịch khách sạn, sinh viên sẽ được nếm thử rượu và phải nhận xét, đánh giá về các loại rượu đó. Chính trong những tiết học như thế giúp du học sinh có thêm nhiều hiểu biết thực tế vô cùng có lợi cho quá trình đi làm sau này.

Cuộc sống tại Thụy Sĩ như thế nào

Nói thẳng ra, cuộc sống tại Thụy Sĩ tương đối đắt đỏ. Các chi phí sinh hoạt ở xứ sở đồng hồ cao hơn so với những quốc gia cùng khu vực. Nên khi nghe chia sẻ về du học Thụy Sĩ góc nhìn của người trong cuộc, hầu hết các bạn trẻ đều dành sự quan tâm đặc biệt tới vấn đề làm thêm. Thụy Sĩ nói riêng và các quốc gia châu Âu khác nói chung đều kiểm soát rất chặt chẽ vấn đề làm thêm đối với du học sinh. Tất cả du học sinh ngoại trừ du học sinh mang quốc tịch 1 trong những quốc gia thuộc liên minh châu Âu, đều chỉ được phép làm thêm tối đa 20 giờ/ tuần trong kỳ học. Vào kỳ nghỉ, du học sinh có thể làm nhiều thời gian hơn tùy thích. Nhưng việc vừa làm thêm vừa đảm bảo học tập tốt không dễ dàng như vậy. Học tập bằng thứ tiếng không phải tiếng mẹ đẻ khá khó khăn nên thay vì quá ham đi làm thêm, bạn nên dành nhiều thời gian để học tập và nghiên cứu hơn. Trừ những bạn du học sinh phải chịu áp lực kinh tế lớn, còn lại chỉ nên làm thêm để lấy kinh nghiệm bởi mục đích và nhiệm vụ chính của bạn khi tới Thụy Sĩ vẫn là học tập. Chương trình học ở Thụy Sĩ có thực tập hưởng lương nên vấn đề làm thêm không còn quá quan trọng.

Du học Thụy Sĩ – người trong cuộc thấy gì?

Định cư ở lại Thụy Sĩ có dễ không?

So với các quốc gia lân cận, diện tích của Thụy Sĩ lớn hơn hẳn. Một đất nước rộng lớn lại đang thiếu thốn nguồn lao động nhưng không đồng nghĩa với việc ở lại Thụy Sĩ sẽ dễ dàng đâu nhé. Đừng bao giờ nuôi mộng tưởng rằng cứ đi du học Thụy Sĩ bạn sẽ được định cư ở lại. Để được định cư Thụy Sĩ sau du học có rất nhiều cách. Cách thứ nhất kết hôn với người quốc tịch Thụy Sĩ. Cách thứ 2, bạn phải thật giỏi, thật xuất sắc đồng thời nhận được bảo lãnh từ công ty Thụy Sĩ. Hầu hết du học sinh sau khi kết thúc chương trình học đều phải về nước.

Du học Thụy Sĩ chưa khi nào hết hot, nhưng có lẽ không ít người vẫn hiểu sai, hiểu chưa đúng về cuộc sống du học tại đây.

>>> Xem thêm: IHTTI và lộ trình học tập dành cho du học sinh

Rate this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Công ty cổ phần đào tạo và du học EduTrust