Thứ Tư, Tháng Tư 17, 2024
Trang chủ > Du học Canada > Du học tại tỉnh bang Alberta – Canada

Du học tại tỉnh bang Alberta – Canada

Ngoài những thành phố lớn và đông đúc như Ontario, British Columbia hay Quebec thì Alberta cũng là một địa điểm rất đáng được chú ý. Đây là nơi dành cho những ai đang tìm kiếm một môi trường học tập tốt và một thành phố yên bình, đáng sống.

Vậy tỉnh bang Alberta  này có những điều gì hấp dẫn?

Hãy cùng EduTrust khám phá qua bài viết này nhé!

1/ Đôi nét về tỉnh bang Alberta – Canada

a/ Vị trí địa lý

Nằm ở phía tây Canada, tỉnh Alberta giáp với dãy núi Rocky Canada ở phía tây và các thảo nguyên và vùng đất rộng lớn ở phía đông. Hầu hết dân số chỉ sống ở hai thành phố lớn: Calgary và thủ đô của thành phố Edmonton. Alberta bị ràng buộc với British Columbia ở phía tây, về phía bắc bởi Lãnh thổ Tây Bắc và phía đông của Saskatchewan. Ở phía nam của nó, Alberta bị ràng buộc bởi Montana, Hoa Kỳ và đây là một trong hai tỉnh hoàn toàn không giáp biển.

b/ Nhiệt độ và thời tiết

– Alberta là một điểm đến bốn mùa. Đây là nơi có thời tiết thoải mái nhất ở Canada.

– Nhiệt độ trung bình:

+ Vào mùa hè: 20 đến 25 độ C

+ Vào mùa đông: -5 đến -15 độ C

– Alberta có số ngày nắng cao nhất ở Canada với 312 năm.

– Lượng mưa hàng năm ở Alberta trung bình 30-60 cm (12-24 in). Vào mùa đông, các khu nghỉ mát trượt tuyết của Rockies Canada có thể thấy tuyết rơi dày tới 9 m (30 ft) trong khoảng từ tháng 11 đến tháng 4.

c/ Dân số

Alberta có dân số hơn bốn triệu người, tập trung ở các trung tâm đô thị lớn của chúng tôi là Calgary và Edmonton. Đây là tỉnh lớn thứ tư ở Canada, có diện tích 661.000 km2 (255.214 dặm vuông).

d/ Ngôn ngữ

Tiếng Anh là ngôn ngữ chính ở Alberta. Thế nhưng do sự đa văn hóa nên nhiều ngôn ngữ khác được sử dụng ở đây như: tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Ukraina, tiếng Hà Lan,…

e/ Kinh tế

Trong hơn hai thập kỷ, Alberta đã dẫn đầu Canada về tăng trưởng kinh tế. Điều này được thúc đẩy bởi nguồn tài nguyên thiên nhiên dồi dào, nền kinh tế đa dạng và cam kết hỗ trợ đổi mới và khởi nghiệp.

f/ Cảnh quan thiên nhiên

Alberta được biết đến với vẻ đẹp tự nhiên ngoạn mục, môi trường lành mạnh và nền văn hóa đa dạng. Bên cạnh đó, đây còn là cộng đồng sống động và an toàn cùng với nền kinh tế năng động.

Khi đến với Alberta bạn sẽ có cơ hội được chiêm ngưỡng những phong cảnh tuyệt vời ở nơi đây. Ngoài ra, bạn sẽ được khám phá những con khủng long ở Badlands thời tiền sử của Canada. Bất cứ nơi nào bạn đi, bạn cũng sẽ đều cảm nhận được sự sống động và lòng hiếu khách ở đây.

Alberta có tới 245 sông và hơn 600 hồ cùng với đó là 75 công viên ở các tỉnh. Vì thế, đây là môi trường sống lý tưởng dành cho các loài động vật ở đây. Tại Alberta, có tới hơn 587 loài động vật hoang dã.

2/ Giáo dục tại Alberta

Alberta có một hệ thống giáo dục nổi tiếng, từ mẫu giáo cho đến các trường đại học, nơi sản xuất nghiên cứu hàng đầu thế giới. Tại Canada, tất cả công dân và thường trú dưới 20 tuổi được hưởng giáo dục miễn phí cho đến khi hết cấp ba thông qua hệ thống trường công. Khi bạn chuyển đến Alberta, con bạn sẽ có nhiều lựa chọn đi học khác nhau, tất cả đều được tài trợ bằng tiền thuế và không mất phí.

Ngoài hệ thống trường công lập chính, còn có các trường dạy tiếng Pháp cho giáo dục bằng tiếng Pháp, cũng như hệ thống trường Công giáo. Ở đỉnh cao, Alberta cũng có các chương trình giáo dục trực tuyến / ảo, cũng như các trường thay thế có sẵn dưới dạng tùy chọn giáo dục. Một số người trong tỉnh chọn gửi con đến trường tư. Phần lớn, tuy nhiên, sử dụng các trường công lập,

Hệ thống giáo dục sau trung học được tài trợ công khai của Alberta có tổng cộng 26 tổ chức, bao gồm bốn trường đại học với tổng số hơn 115.000 sinh viên toàn thời gian và bán thời gian. Chi tiêu cho mỗi học sinh và bình quân đầu người của tỉnh cho giáo dục cơ bản tiếp tục thuộc hàng cao nhất ở Canada.

Mức học phí dành cho học sinh quốc tế tại Alberta:

Đối với cấp 1 và cấp 2:

+ 1 học kỳ (5 tháng): $4,975 – $7,000 CAD

+ Full 1 năm học (10 tháng): $9,500 – $12,500 CAD

Đối với bậc Cao đẳng: $9,750 – $26,560 CAD

Đối với bậc Cử nhân: $11,780  – $45,208 CAD

>>> Đọc thêm: Muốn định cư Canada dễ dàng cần phải làm gì?

———————————————————————-

Công ty cổ phần đào tạo và du học EduTrust – chuyên tư vấn du học, làm hồ sơ du học, xin visa thăm thân, du lịch, định cư các nước và đào tạo Anh ngữ.

TRỤ SỞ HÀ NỘI

Địa chỉ: Tầng 5 – Số 285 Đội Cấn – Ba Đình – Hà Nội

Phone: 024 37 37 92 92/ 024 32 27 29 29/ 024 32 86 88 33

Hotline: 0968 80 86 87 – 0983 759 009 – 035 636 26 79 (Ms.Nhiên)