EduTrust - Công ty tư vấn Du học, hỗ trợ thủ tục xin Visa uy tín

Thứ Hai, Tháng Tám 8, 2022
Trang chủ > Hướng dẫn du học > Du học Mỹ cần chuẩn bị mang theo những gì?

Du học Mỹ cần chuẩn bị mang theo những gì?

Sau khi đã lấy được visa, việc du học Mỹ 100% đã nằm trong tay bạn, giờ chỉ còn cần chuẩn bị đồ đạc và lên đường thôi. Tuy nhiên, bắt đầu một cuộc sống mới tại một đất nước xa lạ là không dễ dàng gì, vậy nên, việc chuẩn bị kĩ càng là vô cùng cần thiết. Theo quy định của các hãng hàng không Mỹ, mỗi du học sinh chỉ được phép mang theo 2 vali hành lí kí gửi trọng lượng 23kg/ vali với tổng chiều dài, chiều rộng, chiều cao của 1 vali là 158 cm, còn hành lí xách tay thông thường sẽ là 7 kg. Với trọng lượng này, du học sinh có thể mang theo đầy đủ các vật dụng cần thiết nếu biết cách sắp xếp. Trong bài viết này, EduTrust sẽ giúp bạn “gói ghém” hành lí để lên đường.

Du học Mỹ cần mang theo những gì?
          Du học Mỹ cần mang theo những gì?

1. Những vật dụng nên để vào hành lí xách tay:

Có những vật dụng bất li thân mà bạn không thể sống thiếu, đặc biệt sau khi đặt chân đến nước Mỹ, một số đồ bạn cần dùng luôn mà chưa biết mua ở đâu. Thêm vào đó, tình trạng thất lạc hành lí kí gửi là “như cơm bữa” tại Mỹ. Nếu bạn để hết đồ đạc vào hành lí kí gửi và ung dung đi “người không” thì khả năng cao là bạn sẽ rơi vào tình huống “vườn không nhà trống”.

 • Tiền đô và thẻ Visa debit. Không nên đổi tiền đô ở sân bay vì tỉ giá thường thấp hơn so với ở ngoài.
 • Đồ dùng cá nhân như: bàn chải, khăn mặt, kem đánh răng, sữa rửa mặt, kem dưỡng (đủ dùng). Mặc dù chất lỏng bị cấm khi mang lên máy bay nhưng nếu dung tích chai lọ đựng dưới 100 ml, số lượng không quá 10 chai và đựng trong túi nilon trong suốt thì vẫn được phép mang lên.
 • Các giấy tờ tùy thân: hộ chiếu, chứng minh nhân dân, giấy khai sinh, văn bằng chứng chỉ, bảng điểm… có công chứng (và được dịch sang tiếng Anh), ảnh thẻ (cỡ 3×4 và cỡ passport), mẫu I-20, mẫu I-94, visa…
 • Điện thoại, laptop: Mặc dù mua đồ điện tử ở Mỹ vừa tốt vừa không quá đắt so với hàng Việt Nam, nhưng nếu bạn đã có sẵn những đồ dùng này thì nên mang theo để tiết kiệm 1 phần chi phí.
 • Một ít đồ ăn khô như mì gói, lương khô… Đối với đồ ăn có thịt, bạn chỉ được mang đồ ăn liên quan đến thủy hải sản. Những đồ ăn như thịt động vật bay trên trời hay những động vật đi bộ trên cạn đều bị cấm.
 • 1- 2 bộ quần áo phù hợp với thời tiết bên Mỹ lúc sang.

  2. Những vật dụng nên để vào hành lí kí gửi

 • Giấy tờ tùy thân: Chứng minh thư nhân dân, giấy khai sinh, địa chỉ nhà riêng… bản tiếng Anh có công chứng. Thêm vào đó, bạn nên scan hết giấy tờ tùy thân và cop vào usb hoặc gửi lên Google Drive để giữ phòng khi cần đến.
 • Đồ dùng văn phòng phẩm (mua nhiều hết sức có thể).
 • Quần áo mùa đông/ hè: Bên Mỹ rất hay có các đợt giảm giá quần áo khủng. Tuy nhiên, liệu thời gian bạn đến học có trùng với thời gian này không? Vậy nên, để cho chắc ăn, bạn hãy mang theo một số bộ quần áo yêu thích nhất, đủ dùng cho thời gian đầu đến Mỹ. Quần áo mùa hè thì khá đơn giản, chuẩn bị không có gì khó. Nhưng mùa đông bên Mỹ khá khắc nghiệt và thường lạnh hơn bên Việt Nam. EduTrust có một bí quyết cho bạn: Bạn có thể đến các chợ bán đồ Second hand. Nếu biết mua, bạn có thể mua được hàng ngoại với giá rẻ và ấm vô cùng.
 • Thuốc men: Muốn mua thuốc ở Mỹ cần có chỉ định của bác sĩ mà khám ở bên Mỹ thì rất đắt. Vậy nên bạn hãy chuẩn bị các loại thuốc ở nhà hay dùng như thuốc cảm, thuốc đau bụng… phòng khi đổ bệnh bất chợt.
 • Kính cận/ viễn: Với những bạn bị cận/ viễn thì chuyện mất kính, gãy gọng là chuyện thường ngày, mà mua kính nói riêng và mua đồ nói chung ở Mỹ thường rất đắt. Hãy chuẩn bị 2-3 gọng kính hoặc kính mắt (nếu dự tính được số độ thay đổi) để tiết kiệm thêm chi phí khi sinh sống và học tập tại Mỹ nhé.
 • Đồ ăn khô, đồ dùng cá nhân (mỹ phẩm, bàn chải, kem đánh răng, khăn mặt) Những đồ này bạn có thể mua ở Mỹ nhưng khi mới đến bạn chưa biết mua ở đâu. Vậy nên, hãy chuẩn bị cho bản thân đủ dùng trong ít nhất một tháng đầu.

Lưu ý:

 • Không nên mang những đồ như đĩa lậu, sách lậu…
 • Không mang xách tay những vật dụng sắc nhọn, dễ gây cháy nổ.
 • Không mang đồ ăn liên quan đến động vật bay trên trời và động vật chạy dưới mặt đất.

Rate this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Công ty cổ phần đào tạo và du học EduTrust