Thứ Ba, Tháng Năm 14, 2024
Trang chủ > Du học sinh > DU HỌC EDUTRUST: CÁCH VIẾT BÀI LUẬN XIN HỌC BỔNG THUYẾT PHỤC

DU HỌC EDUTRUST: CÁCH VIẾT BÀI LUẬN XIN HỌC BỔNG THUYẾT PHỤC

Du học EduTrust xin giới thiệu tới các bạn cách viết bài luận xin học bổng thật thuyết phục. Qua đó, bài luận của bạn được chú ý và có giá trị học thuật cao trong mắt của hội đồng xét tuyển.

Du học EduTrust – Quá trình chuẩn bị viết luận

Đầu tiên, bạn hãy tìm hiểu và ghi chép lại tất cả những học bổng mà bạn quan tâm, muốn apply.

Rồi bạn tập hợp lại những điểm chung trong phần yêu cầu của các học bổng. Các bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Vì với 1 bài essay, các bạn có thể dùng để apply nhiều học bổng.

Đọc kỹ câu hỏi và ghi chú kèm theo.

Nghiêm túc và tập trung chú ý vào deadline học bổng.

Nếu bài luận có chủ đề tự chọn thì bạn có thể thoải mái thể hiện khả năng sáng tạo của bản thân hơn.

Hãy có một danh dách ghi lại ưu điểm bản thân, nền tảng và kinh nghiệm đã có. Để chứng minh bạn là người xứng đáng có được học bổng.

Du học EduTrust – Chuẩn bị dàn ý bài luận

Hãy tạo một danh sách bao gồm các ý chính và từ khóa.

Tự đặt ra một vài câu hỏi cho bản thân liên quan đến các ý chính và từ khóa đó.

Bạn trả lời câu hỏi và viết xuống những điều xảy ra trong cuộc sống và đã tạo động lực rất lớn cho bản thân.

Đọc lại thật kỹ và chọn ra một vài việc mà bạn nghĩ là sẽ thu hút được giám khảo.

Sắp xếp lại những sự kiện đã diễn ra theo một trình tự hợp lý.

Tham khảo thêm ý kiến từ người thân, bạn bè về bố cục của bài luận

Hội đồng xét học bổng sẽ đánh giá cao bài luân nếu bạn:

Hội đồng giám khảo luôn mong muốn được thấy con người thật của bạn.

Hạn chế việc đưa bảng điểm thành tích hay sơ yếu lý lịch của bạn vào bài luận.

Hạn chế nhắc đến những vấn đề tôn giáo – chính trị.

Không nên liệt kê, lan man những điều ko cần thiết. Tập trung vào 1,2 vấn đề cốt lõi.

Du học EduTrust sẵn sàng trở thành mentor học bổng của bạn

Du học EduTrust – Bắt đầu viết bài luận

Mở bài

Giải thích tại sao bạn chọn chủ đề này?

Câu chuyện ẩn chứa trong chủ đề đó đã tác động tới bạn ra sao? Ảnh hưởng đến quá trình trưởng thành của bạn như nào.

Việc nhận được học bổng có ý nghĩa với bạn như thế nào.

Hãy khơi gợi sự tò mò từ người đọc. Để hội đồng xét duyệt học bổng muốn biết thêm về bạn, về câu chuyện của bạn một cách tự nhiên nhất.

Bạn có thể tóm tắt thành tựu hay một vài lời nhận xét của người khác về bạn.

Thân bài

Đi sâu vào ngữ cảnh. Khéo léo để người đọc tiếp cận câu chuyện của bạn.

Kể những khó khăn gặp phải và nguyên nhân.

Phác họa rõ nét chân dung của nhân vật chính là bạn. Để biến mình thành trung tâm của câu chuyện.

Từ những khó khăn gặp phải, bạn đã lựa chọn buông xuôi hay tiếp tục phấn đấu?

Thêm thắt những tình tiết bất ngờ và nút thắt. Bạn có thể viết một vài sự kiện làm thay đổi mạch của câu chuyện.

Đẩy câu chuyện lên cao trào. Hãy kể rõ từng bước mình đã làm gì, làm như thế nào để tháo gỡ nút thắt. Hãy chứng minh bạn là người có khả năng giải quyết vấn đề gặp phải trong cuộc sống một cách linh hoạt.

Nêu kết quả trong câu chuyện và bài học thu được. Dù kết quả nhận được có thể là thành công hay thất bại, nhưng quan trọng là bạn đã rút ra điều g

Từ bài học đó, bạn đã trưởng thành trong suy nghĩ và hành động ra sao.

Trong quá trình viết, bạn đừng quên đưa cảm xúc và suy nghĩ để tạo sự đồng cảm cho người đọc.

Hãy kể thêm mối quan hệ của bạn với những người xung quanh để câu chuyện sống động hơn. Bởi vì việc xây dựng và mở rộng mối quan hệ cũng là kỹ năng thiết yếu trong cuộc sống.

Kết bài

Kết bạn thật cô đọng nhưng cũng xúc tích.

Hãy thêm vào cái nhìn tương lai của bạn và mối tương quan với câu chuyện vừa kể.

Du học EduTrust – Kiếm tra lại bài luận

Hãy tự đọc và cảm nhận câu chuyện của mình một lần nữa.

Check kỹ lỗi ngữ pháp và đảm bảo mọi thứ phải thật hoàn hảo.

Nhờ thầy cô hoặc một người uy tín góp ý thêm vào câu chuyện và bài luận của bạn.

Du học EduTrust sát cánh trong quá trình săn học bổng của các trường top đầu thế giới

-o-o-o-o-o-o-o-o-

Khám phá du học và du lịch đừng bỏ qua những thông tin hữu ích:

Giáo dục phổ thông ở Québec có gì đặc biệt

Những trường đại học ở Canada chất lượng nhưng học phí phải chăng

Điều kiện để xin học bổng thành công

Chọn ngành học phù hợp khi du học Úc

Lý do để du học và định cư Phần Lan

Top trường đại học Anh có chi phí dễ thở

Cách khắc phục nghe sai chính tả khi học IELTS Listening

IELTS Writing thực sự không khó như bạn nghĩ

Đừng quên follow những bài viết hữu ích trên fanpage Facebook của EduTrust!

EduTrust là ai?

-EduTrust là đơn vị tiên phong và uy tín hàng đầu trong lĩnh vực tư vấn và hỗ trợ thủ tục xin trường học, xin học bổng và xin visa du học với các chuyên viên tư vấn giáo dục 13 năm kinh nghiệm.

-Đại diện tuyển sinh uy tín, chất lượng HÀNG ĐẦU VIỆT NAM cho rất nhiều trường THPT, Cao đẳng và Đại học TOP ĐẦU THẾ GIỚI.

-Là đơn vị tư vấn ĐỘC QUYỀN cho nhiều trường đại học top 200 thế giới tại Việt Nam.

-100% học sinh của EduTrust đều được nhận vào học tại các trường chất lượng cao và uy tín nhất trên thế giới.

-Đã hỗ trợ hàng ngàn du học sinh Việt Nam đạt được các suất học bổng với giá trị lên đến 100%, 150%, 170% và 700% học phí và sinh hoạt phí (lên đến 2.2 tỷ VNĐ) không chỉ ở Canada, Hà Lan, Anh, Úc, Mỹ, Thụy Sĩ, Phần Lan và nhiều quốc gia khác.

-Duy trì tỷ lệ đỗ visa các nước (Anh, Úc, Mỹ, Canada, Thụy Sĩ, Hà Lan, Pháp, Đức, Séc, Bỉ, Singapore,…) rất cao – đạt trên 95% trong suốt 1 thập kỉ qua.

-o-o-o-o-o-o-o-o-

Công ty cổ phần đào tạo và du học EDUTRUST – chuyên tư vấn du học, làm hồ sơ du học, xin visa thăm thân, du lịch, định cư các nước và đào tạo Anh ngữ

Hotline: 0968 80 86 87 – 0983759009 – 035 636 26 79 (Ms. Nhiên)

CHI NHÁNH HÀ LAN:

Địa chỉ: Marco PoloLaan 235, 3526GC, Utrecht