EduTrust - Công ty tư vấn Du học, hỗ trợ thủ tục xin Visa uy tín

Thứ Bảy, Tháng Hai 24, 2024
Trang chủ > Tin tức > Đi du học nước ngoài nên hay không nên?

Đi du học nước ngoài nên hay không nên?

Đi du học nước ngoài nên hay không nên?

Đi du học có thể coi là bước ngoặt quan trọng đối với cuộc đời của mỗi bạn trẻ. Bên cạnh những cái được, du học cũng sẽ có những cái mất. Vậy đi du học nước ngoài nên hay không nên? Bạn sẽ tìm được câu trả lời trong vài viết dưới đây.

Du học đem lại những lợi ích nào?

+ Được tiếp cận với nền giáo dục chất lượng: Có 2 lý do khiến các bạn trẻ đi du học chính là ngành học đó chưa được đào tạo trong nước và chất lượng giáo dục của nước nhà chưa đáp ứng được nhu cầu. Đi du học, là cơ hội để sinh viên tiếp cận được với 1 môi trường học tập mang tiêu chuẩn quốc tế đầy đủ tiện nghi, hiện đại.

+ Mở mang tầm nhìn ra thế giới bên ngoài: Đi 1 ngày đàng học 1 sàng khôn, chỉ khi đi nhiều bạn trẻ mới thực sự có được cái nhìn rộng mở hơn. Trong thời gian du học, các du học sinh được giao lưu nhiều nền văn hóa khác nhau, gặp gỡ với nhiều người đến từ các quốc gia khác, thấy được sự phát triển của các quốc gia khác như thế nào để thực sự có được cái nhìn rộng mở mang tầm cỡ quốc tế hơn.

Đi du học nước ngoài nên hay không nên?

+ Trau dồi khả năng ngoại ngữ: Du học là 1 trong những cách tốt nhất để phát triển khả năng ngoại ngữ của mình. Bởi chỉ khi đi du học, bạn mới có môi trường giao tiếp, sử dụng ngoại ngữ hàng ngày càng rất nhanh thôi, trình độ ngoại ngữ đặc biệt trong giao tiếp của bạn sẽ tiến bộ nhanh chóng.

+ Trưởng thành theo thời gian: Đi du học tức bạn phải chấp nhận cuộc sống độc lập 1 mình, 1 cuộc sống 1 mình tự lo lắng cho bản thân từ bữa ăn giấc ngủ, khi ốm đau cũng tự mình chăm sóc bản thân, tự chi tiêu và tính toán… Chỉ sau 1 năm đi du học, bất cứ bạn trẻ nào cũng trưởng thành hơn, tự tin hơn bởi bạn đã học được cách tồn tại trong bất kỳ hoàn cảnh nào khi không có người thân, gia đình ở bên.

Với tình trạng nền giáo dục trong nước chưa đạt yêu cầu về chất lượng, tỉ lệ sinh viên ra trường thất nghiệp khá lớn do đa phần sinh viên chỉ được đào tạo những kiến thức suông thiếu tính thực tế, thì sở hữu tấm bằng du học giúp bạn có cơ hội cạnh tranh cao hơn khi tấm bằng du học thực sự có giá trị hơn rất nhiều. Hơn nữa, chương trình đào tạo nước ngoài luôn gắn liền lý thuyết với thực hành, nên sinh viên không chỉ có kiến thức sách vở mà còn có cả những kỹ năng, những kinh nghiệm thực tế.

Du học không chỉ là thiên đường

Nếu ai nghĩ rằng du học là thiên đường – vậy bạn đã sai. Bên cạnh những cái được, du học thực sự cũng có những cái mất:

+ Tuổi trẻ: Nếu như bạn học đại học trong nước sẽ tiết kiệm được thời gian hơn so với đi du học, như vậy, bạn phải chấp nhận đánh đổi tuổi trẻ của mình khi lựa chọn con đường này.

+ Chi phí cao: Chi phí du học luôn luôn tốn kém hơn so với học trong nước, cho dù bạn có xin được học bổng giá trị 100% chăng nữa, vẫn có những khoản bạn cần phải bỏ ra.

+ Nhiều rào cản: rào cản về ngôn ngữ, rào cản về văn hóa, khí hậu khác biệt ở 1 quốc gia xa lạ không dễ dàng để vượt qua đâu. Chỉ những bạn trẻ nào có đam mê, hoài bão lớn mới dũng cảm vượt qua những khó khăn, thử thách này để hoàn thành chặng đường du học nhiều gian nan.

Nếu bạn đã sẵn sàng chinh phục đỉnh cao tri thức, đã chuẩn bị sẵn tâm lý và hành trang về ngoại ngữ cũng như các điều kiện khác cho bản thân để vượt qua mọi thử thách vậy du học thực sự rất nên.

>>> Xem thêm: Định hướng cho con đi du học và những sai lầm của bố mẹ

Rate this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Công ty cổ phần đào tạo và du học EduTrust