EduTrust - Công ty tư vấn Du học, hỗ trợ thủ tục xin Visa uy tín

Thứ Tư, Tháng Sáu 26, 2019
Trang chủ > Du học Canada > [Hướng dẫn du học] Hồ sơ du học Canada cần những gì?

[Hướng dẫn du học] Hồ sơ du học Canada cần những gì?

Hồ sơ du học Canada là khâu mang tính chất quyết định đến việc học sinh có đủ điều kiện để du học tại Canada hay không.  Trong bài viết này, EduTrust sẽ giúp các bạn học sinh có một cái nhìn tổng quát về các loại giấy tờ có trong một bộ Hồ sơ du học Canada.

hồ sơ du học canada
hồ sơ du học canada

Để có thể du học Canada, tất cả học sinh đều phải trải qua 2 bước quan trọng:

Bước 1: Xin thư mời nhập học từ trường Canada

Bước 2: Xin Visa du học Canada từ Đại sứ quán.

Theo đó, Hồ sơ du học Canada cũng sẽ chia thành 2 loại chuẩn bị theo từng giai đoạn::

– Các giấy  tờ dùng để xin học tại 1 trường Canada.

– Hồ sơ xin Visa du học Canada.

HỒ SƠ DU HỌC CANADA

1. Các giấy tờ dùng để xin học tại 1 trường Canada.

>>Bài viết nên xem: Hướng dẫn nộp đơn xin học tại Canada 

Các giấy tờ này được dùng để xin thành công một khóa học tại Canada, bao gồm tất cả các giấy tờ theo yêu cầu từ phía trường cho việc xét tuyển vào khóa học.

Ví dụ: Học sinh xin học chương trình Post-degree ngành Information and Communication Technology vào tháng 5/2017 tại Douglas college (Canada). Email  nhà trường trả lời:

Hồ sơ xin thư mời nhập học_1
Các giấy tờ xin học là một phần trong Hồ sơ du học Canada

Theo yêu cầu, học sinh muốn ứng tuyển vào trường Douglas College cần phải scan 5 loại giấy tờ sau gửi sang xét tuyển:

  • 1. Application form Douglas College (Form xin học – form này có trên website của trường)
  • 2. University Transcript (Bảng điểm đại học)
  • 3. Bachelor Degree (Bằng cử nhân/đại học)
  • 4. Copy of Passport (Bản sao hộ chiếu)
  • 5. IELTS score report (Chứng chỉ Ielts)

Các giấy tờ dùng để xin học tại 1 trường Canada gồm những gì?

Các giấy tờ xin học sẽ phụ thuộc vào yêu cầu của từng khóa học và sẽ được hướng dẫn chi tiết cho sinh viên quốc tế trên website của trường tại Canada .

Thông thường học sinh sẽ cần chuẩn bị 6 loại giấy tờ sau:

Tên giấy tờ Ý nghĩa
1. Application form – Form xin học Application form thường được đính kèm trong hướng dẫn đăng kí cho học sinh quốc tếtrên website trường. Trong trường hợp đặc biệt, trường sẽ gửi trực tiếp form này vào email mà học sinh đã dùng để đăng kí khóa học trên website của trường.
2. Bảng điểm học tập gần nhất Học sinh phải chuẩn bị bảng điểm học tập thời gian gần nhất tại Việt Nam khi xin một khóa học tại Canada. Ví dụ học sinh mới bắt đầu học năm hai đại học tại Việt Nam sẽ cần chuẩn bị bảng điểm học tập năm nhất khi apply khóa học tại Canada.
Bằng cấp cao nhất Ngoài bảng điểm học tập gần nhất, học sinh sẽ cần phải chuẩn bị cả bằng cấp học tập cao nhất mà mình sở hữu (bằng tốt nghiệp cấp 3, bằng đại học…).
3. Chứng chi tiếng Anh Chứng chỉ tiếng anh luôn được chấp nhận là Ielts Academic (các chứng chỉ được chấp nhận tương đương sẽ theo yêu cầu của từng trường).
4. Bản photo hộ chiếu Học sinh cần phải có hộ chiếu trước khi xin học.
5. Các giấy tờ bổ sung Ngoài 5 giấy tờ trên, tùy theo yêu cầu của từng khóa học mà học sinh sẽ phải chuẩn bị thêm các giấy tờ như: xác nhận kinh nghiệm làm việc (đối với những chương trình có yêu cầu kinh nghiệm làm việc), thư giới thiệu (đối với các ứng viên đăng ký chương trình cao học / nghiên cứu sinh / các hồ sơ xin học bổng), đề cương nghiên cứu (đối với nghiên cứu sinh).

Các giấy tờ xin học được gửi sang trường như thế nào?

Học sinh gửi các giấy tờ xin học sang trường theo một trong hai cách sau:

– Apply trực tiếp trên website của trường: Học sinh sẽ làm theo các hướng dẫn cho học sinh quốc tế trên website của trường. Ví dụ để apply vào trường Douglas College tại Canada học sinh có thể xem hướng dẫn tại link https://www.douglascollege.ca/study-at-douglas/international-students/international-student-applications.

– Thông qua một đại diện trường tại Việt Nam hoặc 1 công ty tư vấn du học: Đây là hình thức phổ biến được các bạn học sinh Việt Nam áp dụng mang lại sự thuận lợi cho cả quá trình du học Canada. Học sinh sẽ chuẩn bị các giấy tờ theo yêu cầu từ phía đại diện trường/tư vấn và nhận lại kết quả là thư chấp thuận chính thức và xác nhận từ phía trường.

Liên hệ để được tư vấn!

Nhận kết quả

Hồ sơ ứng tuyển của các học sinh quốc tế sẽ được trường xét duyệt từ 2 – 30 ngày làm việc. Trường hợp học sinh trúng tuyển, trường sẽ gửi lời mời nhập học (offer) cùng các hướng dẫn để hoàn thiện quá trình này (yêu cầu bổ sung giấy tờ còn thiếu và đóng tiền) trước khi cấp Thư chấp thuận chính thức (Letter of Acceptance/ Official Letter of Admission) cho khóa học.

Mẫu Thư chấp thuận chính thức và biên lai đóng tiền học. 

2. Hồ sơ xin Visa du học Canada.

Sau khi học sinh xin được thành công một khóa học tại Canada, việc tiếp theo để có thể sang bên Canada học tập là học sinh cần xin thành công Visa du học. Để xin được Visa du học Canada học sinh sẽ phải chuẩn bị một bộ Hồ sơ xin Visa bao gồm các loại giấy tờ theo yêu cầu từ Đại sứ quán Canada. Ở bài viết này, EduTrust sẽ chỉ liệt kê các giấy tờ cần để xin Visa và ý nghĩa của các loại giấy tờ đó.

>>Quy trình để làm bộ Hồ sơ xin Visa du học Canada hoàn chỉnh sẽ được hướng dẫn tại đây (Nội dung đang được cập nhật)

2.1 Các loại giấy tờ để xin Visa du học Canada theo diện Visa bình thường

Loại giấy tờ Tên của giấy tờ Ý nghĩa
1. Bằng chứng chấp nhận học từ một trường tại Canada Letter of Acceptance/ Official Letter of Admission và Receipt Trường tại Canada sẽ xác nhận việc đồng ý cho một học sinh Việt Nam theo học bằng hai loại giấy tờ là: Thư chấp thuận chính thức và Biên lai đóng tiền học. Đây cũng là hai giấy tờ bắt buộc phải có trong hồ sơ xin Visa Canada.
2. Bằng chứng về danh tính Passpost (hộ chiểu) và ảnh hộ chiếu Hộ chiếu phải còn hiệu lực và hợp lệ cùng 2 ảnh hộ chiếu có ghi tên và ngày sinh ở sau ảnh.
3. Bằng chứng về tài chính Bank savings book (Sổ tiết kiệm ngân hàng), Labour contract (hợp đồng lao động), Salary and allowance payment sheet (Bảng lương và phụ cấp)… Đây là các loại giấy tờ dùng để chứng minh được khả năng tài chính và chứng minh được nguồn tài chính thường được gọi là nhóm giấy tờ về tài chính.
4. Thư giải trình Statement of Purpose (SOP)/Letter of explanation (LOE)/ Letter of Motivation (LEM)… Thư giải trình được biết đến với nhiều tên gọi khác nhau. Nhưng đều được dùng để giải thích/giải trình/ trình bày về lí do theo học/ tài chính/ kế hoạch thuyết phục đại sứ quán.
5. Các mẫu đơn dùng để xin Visa Đây là các mẫu đơn học sinh phải hoàn thành theo quy định của đại sứ quán để xin được Visa Canada. Xem hướng dẫn hoàn thành các mẫu đơn tại đây

2.2 Các loại giấy tờ để xin được Visa du học Canada theo diện Visa ưu tiên CES.

Từ tháng 3/2016 – 9/2017 chính sách visa du học Canada có sự thay đổi với chương trình visa du học ưu tiên có tên gọi “The program Express Study Program – CES, chương trình là cánh cửa  mở rộng chào đón sinh viên quốc tế đến học tập tại Canada. Ưu điểm nổi bật của chương trình là “đơn giản hóa giấy tờ tài chính” khi xin Visa du học.

Học sinh xin Visa dạng bình thường sẽ gặp rất nhiều khó khăn khi chuẩn bị các bằng chứng về tài chính. Với chương trình CES, các yêu cầu  bằng chứng về tài chính chỉ còn lại một yêu cầu duy nhất là “Mua bảo hiểm phí trị giá CAD$10,000 tại ngân hàng Scotiabank để chi trả tiền sinh hoạt phí trong một năm đầu tiên

***Các loại giấy tờ khác sẽ giữ nguyên không đổi giống như khi học sinh xin Visa diện bình thường (chứng minh tài chính)

Rate this post

2 thoughts on “[Hướng dẫn du học] Hồ sơ du học Canada cần những gì?

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *