EduTrust - Công ty tư vấn Du học, hỗ trợ thủ tục xin Visa uy tín

Thứ Tư, Tháng Sáu 3, 2020
Trang chủ > Tin tức > Tin tức du học > Điều kiện du học Anh – du học sinh cần biết

Điều kiện du học Anh – du học sinh cần biết

Dieu kien du hoc anh

Mặc dù được đi du học Anh là ước mơ của nhiều học sinh, sinh viên trên toàn thế giới nhưng không phải ai cũng đáp ứng đủ các dieu kien du hoc Anh đâu nhé. Hãy tìm hiểu thật kỹ những điều kiện này để không phải gác lại ước mơ đi du học.

Đáp ứng điều kiện về trình độ học vấn khi đi du học Anh

So với hệ thống giáo dục Việt Nam, hệ thống giáo dục Anh có nhiều sự khác biệt nên tùy thuộc vào trình độ học vấn để lựa chọn các khóa học, chương trình học phù hợp. Cụ thể, trình độ học vấn khi đi du học Anh yêu cầu như sau :

+ Chương trình A Level : Đủ 16 tuổi trở lên, đã hoàn thành xong chương trình lớp 10 tại Việt Nam với chứng chỉ IELTS tối thiểu 5.5.

+ Chương trình dự bị đại học : Đã hoàn thành xong chương trình THPT tại Việt Nam với chứng chỉ IELTS tối thiểu 5.5.

+ Hệ cao đẳng : Hoàn tất chương trình lớp 12 hoặc đã học 1 năm đại học, cao đẳng ở Việt Nam với chứng chỉ IELTS 5.5.

+ Cử nhân : Hoàn tất 1 năm đại học hoặc cao đẳng với IELTS tối thiểu 6.0.

+ Dự bị thạc sĩ : Đã tốt nghiệp đại học và IELTS 6.0.

+ Thạc sĩ : Đã tốt nghiệp đại học, IELTS tối thiểu 6.5.

Dieu kien du hoc anh

Như vậy, dù học ngành nào, trường nào tại Anh, du học sinh đều cần phải có chứng chỉ IELTS đảm bảo để bạn có thể hòa nhập cũng như theo kịp kiến thức trên lớp. Vì vậy ngay từ bây giờ hãy trau dồi khả năng tiếng Anh cho mình nhé.

Dieu kien du hoc Anh về chi phí

Nếu nước Anh không có những quy định khắt khe về điều kiện du học hẳn sẽ có rất nhiều học sinh, sinh viên đổ về đây dẫn đến tình trạng quá tải. Và chi phí là một trong những dieu kien du hoc Anh khiến nhiều gia đình, học sinh, sinh viên phải e ngại. Về cơ bản, chi phí cho 1 năm học tại Anh cao hơn so với 1 số quốc gia khác nhưng các khóa học ở Anh lại có thời gian ngắn hơn nên xét về tổng chi phí du học Anh cũng không quá đáng ngại. Như vậy, đi du học Anh vừa tiết kiệm được thời gian vừa tiết kiệm được chi phí.

Chi phí du học Anh bao gồm 2 khoản chính : học phí và phí sinh hoạt. Học phí khác nhau giữa các trường các ngành học. Tương tự như vậy, chi phí sinh hoạt khác nhau giữa các vùng, các khu vực, thành phố.

Dieu kien du hoc anh quoc

Điều kiện về visa khi đi du học Anh

Để được đi du học Anh, bạn bắt buộc phải có visa. Tất nhiên, không hề đơn giản để được cấp thị thực Anh đâu nhé. Hình thức xét duyệt visa được Anh áp dụng dựa trên hệ thống thang điểm. Ngoài việc phải chứng minh bạn đã được 1 trường cụ thể tại Anh đồng ý nhập học với thư mời còn cần chứng minh rằng bạn đủ khả năng tài chính để đi du học Anh. Hồ sơ xin visa du học Anh sẽ được xem xét và xét duyệt trong khoảng 3 tháng. Nhưng EduTrust khuyên bạn rằng nên chuẩn bị hồ sơ từ sớm để có đủ thời gian hoàn thiện bộ hồ sơ, tránh các trường hợp bất khả kháng xảy ra mà bạn không thể xoay kịp dẫn đến việc lỡ dở hành trình du học của mình.

Dieu kien du hoc Anh chỉ khó với những ai chưa biết nhưng lại rất đơn giản với những đơn vị tư vấn du học giàu kinh nghiệm như EduTrust. Nếu bạn có bất kì khó khăn nào cần giúp đỡ hay đơn giản chỉ là những băn khoăn cần giải đáp đừng ngần ngại liên hệ với EduTrust nhé!

Công ty cổ phần đào tạo và du học Edutrust

Địa chỉ: Tầng 5, số 285 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội

SĐT: 04 3737 9292 hoặc 035 63 62 679 (Ms Nhiên)

Email: info@edutrust.edu.vn

Đọc thêm: Du học Anh Quốc – Du học sinh thường gặp những khó khăn nào?

Rate this post

2 thoughts on “Điều kiện du học Anh – du học sinh cần biết

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *