EduTrust - Công ty tư vấn Du học, hỗ trợ thủ tục xin Visa uy tín

Chủ Nhật, Tháng Một 24, 2021

York University

York University

Học phí: 13,000 CAD - 26,000 CAD/năm

Địa điểm: Toronto, Ontario

Ngành học nổi bật cho sinh viên Việt Nam: Làm phim & Truyền thông, Công nghệ Thông tin, Luật, Kinh doanh và tài chính

Học bổng: 500 CAD - 140,000 CAD

2. Giới thiệu York University

Đại học York thành lập năm 1959, toạ lạc tại trung tâm thành phố Toronto – thành phố lớn nhất Canada. Với gần 60 năm hoạt động, tới nay, York được đánh giá là trường Đại học lớn thứ ba tại Canada và lớn thứ 2 tại bang Ontario với hơn 50 chương trình Thạc sĩ, Tiến sĩ và các khóa đào tạo chuyên nghiệp. Hiện tại, trường là lựa chọn học tập của 46,900 sinh viên Đại học và 5,900 sinh viên Sau Đại học trong và ngoài ngước; trong đó có gần 5,500 sinh viên quốc tế từ 157 quốc gia khác nhau.

Trường đại học York bao gồm 11 phân khoa đạo tạo các nhóm ngành khác nhau bao gồm: Nghệ thuật, Truyền thông và Thiết kế; Giáo dục; Nghiên cứu Môi trường; Kinh doanh; Luật; Kĩ thuật; Khoa học; Sức khỏe; Nghệ thuật tự do và Nghiên cứu chuyên nghiệp. Đội ngũ giảng viên của trường được đánh giá vô cùng cao với 98% các giáo sư đều đạt những thành tích cao nhất trong lĩnh vực của mình.

Trường có 2 campus chính:

- Keele Campus: Nằm cách trung tâm thành phố Toronto khoảng 30’, campus hiện tại đào tạo hơn 160 chương trình Đại học và 59 chương trình sau Đại học cho 53,000 sinh viên từ nhiều quốc gia trên thế giới.

- Glendon Campus: Nằm tại khu đất lịch sử xinh đẹp giữa lòng thành phố Toronto, cách ga tàu chỉ vài phút đi bộ, Glendon Campus có quy mô nhỏ nhưng khuôn viên vô cùng xinh đẹp. Campus cung cấp lớp học với sĩ số nhỏ chỉ khoảng 26 sinh viên, đào tạo cho tổng 2,700 sinh viên của trường – giúp cho sinh viên có một cộng đồng học tập và nhiều cơ hội tương tác với giảng viên.

3. Tại sao học sinh Việt Nam nên học tập tại đại học York?

du-hoc-canada-dai-hoc-york-university
York University nằm trong top 5 trường được tuyển dụng nhiều nhất sau tốt nghiệp tại Canada

3.1. Trường đã được xếp hạng

- Trường Đại học lớn thứ 3 tại Canada và lớn thứ 2 tại bang Ontario.

- Top 10 các trường Đại học đạt thành tích cao trong nghiên cứu.

- Top 100 trường Đại học trên thế giới về khối ngành Khoa học Xã hội và Con người

- Viện Kinh Doanh Schulich (Schulich School of Business) của trường xếp hạng nhất về chất lượng đào tạo khối ngành kinh tế tại Canada

- Cung cấp chương trình đào tạo về Nghệ thuật Tự do lớn nhất cả nước

- Là trường duy nhất tại khu vực bang Ontario cung cấp chương trình Truyền thông Kĩ thuật số kết hợp thực hành.

- Viện Luật Osgoode Hall (Osgoode Hall Law School) được biết tới là một trong những viện đào tạo ngành luật tốt và lớn nhất cả nước.

- Cung cấp chương trình đào tạo về Tâm lý học lớn nhất khu vực Bắc Mỹ.

- Campus Gledon là đơn vị khuôn viên trường đại học đào tạo song ngữ duy nhất tại khu vực Nam Ontario.

- Đây là trường đại học hàng đầu của Canada trong lĩnh vực nghiên cứu và giảng dạy học thuật.

- 98% giảng viên của trường sở hữu bằng cấp cao nhất trong lĩnh vực đang giảng dạy.

- 87% sinh viên có việc làm sau 6 tháng tốt nghiệp.

- Hỗ trợ nhiều học bổng hấp dẫn cho sinh viên quốc tế.

3.2. Các ngành học cho sinh viên Việt Nam tại York University

Chương trình Ngành học Điều kiện Học phí Kỳ nhập học
Tiếng anh Tốt nghiệp THPT, làm bài kiểm tra tiếng Anh của trường để phân loại 3,295 CAD /khóa Tất cả các tháng
Cử nhận Kinh tế, Kế toán, Kỹ thuật, Lịch sử, Toán học, Vật lý, Luật, Khoa học môi trường, Xã hội học, Nghệ thuật, hóa học, truyền thông và văn hóa… - Tốt nghiệp THPT. GPA 7 trở lên

- IELTS: 6.5 trở lên, TOEFL iBT: 83 trở lên (tùy từng ngành)

21,419 CAD –  26,758 CAD/năm Tháng 01, 05, 09
Thạc sĩ MBA, Kinh tế, Tài chính, Marketing, Công nghệ thông tin, Kỹ thuật, Lịch sử, Toán học, Vật lý, Luật, Khoa học môi trường, Xã hội học, Nghệ thuật,… - Tốt nghiệp ĐH,

GPA 7 trở lên

- IELTS: 7.0 trở lên, TOEFL iBT: 85 trở lên

- GMAT: 600 trở lên (các ngành kinh tế), Thư giới thiệu, kinh nghiệm làm việc (tùy từng ngành)

13,671.64 CAD – 23,814.18 CAD /năm Tháng 01, 05, 09

3.3. Cơ sở vật chất

Nằm trên khuôn viên rộng tới 185 ha, Đại học York mang tới cơ sở vật chất hàng đầu cho toàn bộ sinh viên, có thể kể tới:

- 4 thư viện với 600,000 sách điện tử, 72,000 bài báo điện tử, 2,600 tài liệu khác nhau với tổng sức chứ tới 3,600 người. Không gian thư viện vô cùng rộng rãi, yên tĩnh, và có đội ngũ 150 giáo viên hỗ trợ học sinh ngay trong thư viện.

- Các phòng chức năng phục vụ riêng cho từng ngành (VD: 4 phòng học trang bị màn hình lớn và hệ thống âm thanh cho ngành Làm phim & Truyền thông; phòng máy tính trang bị toàn bộ hệ thống máy tính hiện đại cho ngành Công nghệ Thông tin; sân khấu lớn trang bị đủ phòng hậu trường phục vụ cho ngành Nghệ thuật Biểu diễn…). Các thiết bị hỗ trợ cần thiết (máy quay, máy thu âm, máy in, máy scan,…) cũng như các phần mềm đều được cung cấp đầy đủ.

- Khu vực dành cho Sinh viên (Student Center) rộng gần 14,000,000m2 với phòng họp, phòng tự học, phòng hỗ trợ tuyển sinh, khu vực giải trí, văn phòng các câu lạc bộ,…đang trong thời gian hoàn thiện và sẽ sớm đi vào hoạt động.

- Gần 20 nhà ăn, quán café,…cùng cửa hàng bách hóa, trung tâm y tế, bưu điện, dịch vụ ngân hàng,…nằm ngay trong khuôn viên trường, phục vụ cho sinh hoạt của sinh viên.

- Phòng tập thể thao với đủ các máy móc, thiết bị cùng sân vận động lớn giúp sinh viên phát triển thể chất.

- Bên cạnh đó, trường còn cung cấp dịch vụ an ninh, dịch vụ nhà ở,… – đảm bảo sinh viên có một môi trường hoàn hảo nhất để phát triển toàn diện.

4. Học bổng cho sinh viên Việt Nam và hướng dẫn xin học bổng

York University dành các suất học bổng cho sinh viên quốc tế có thành thích học tập xuất sắc giá trị từ CAD 500 đến CAD 140,000 (35,000 CAD x 4 năm).

Bạn có thể đăng kí trực tiếp tại website của trường và làm theo hướng dẫn hoặc liên hệ với EduTrust để được hỗ trợ.

5. Các hướng dẫn cơ bản về chi phí và đăng kí

Chi phí học tập và sinh hoạt tại York University

Học tập tại York, các bạn sinh viên sẽ cần thêm một số khoản chi phí chính như sau:
Kí túc xá (không bao gồm ăn uống): $1,680/8 tuần.
Kí túc xá (bao gồm ăn uống): $2,330/8 tuần.
Chi phí sinh hoạt khác: $ 2,200/tháng.
Các khoản chi phí khác bao gồm internet, điện thoại, vui chơi giải trí, sách vở tài liệu,…có thể sẽ tăng hoặc giảm tùy theo cách sinh hoạt của mỗi sinh viên.

Hướng dẫn đăng kí khóa học tại trường York

Học sinh đăng kí khóa học tại York University bằng 2 cách:

Cách 1: Truy cập vào link đăng kí trên website York University cho sinh viên quốc tế và

làm theo hướng dẫn (dành cho các khóa học trường cung cấp)

Cách 2: Nhận hỗ trợ đăng kí khóa học tại trường từ EduTrust tại Hỗ trợ xin thư mời.

6. Review của học sinh Việt Nam tại York University

vietnamese-student-association-at-york-univesity
Vietnamese Association at YorkU - Hội du học sinh Việt Nam tại York University

Lê Minh Tú

Khu học xá Keele:

Mình đã theo học tại trường đại học này vài năm nay. Mình thấy khuôn viên trường có rất nhiều thứ hay ho. York Lane Mall có nhiều nhà hàng và mình đã đến Underground (tên một nhà hàng) một vài năm trước đây, thức ăn ở đây rất ngon. Có nhiều nhà hàng hoặc quán ăn ở mỗi tòa nhà quanh York .. ngay cả trong những tòa nhà nhỏ như New College! Mình sẽ cảm thấy khó tin nếu có ai đó nói với mình rằng họ đã thử mọi quán ăn uống trong khuôn viên trường vì mình cảm thấy có những chỗ trong khuôn viên mà thậm chí mình chưa bao giờ đến.

Có nhiều gian hàng tại Vari Hall trong các đợt tình nguyện, các câu lạc bộ, các sự kiện đang diễn ra, các cuộc thi, các tổ chức từ thiện ... tất cả mọi thứ! Thư viện Scott có năm tầng và hai tầng đầu tiên khá ồn ào vì nhiều sinh viên. Nếu bạn không đến sớm thì bạn không thể có chỗ ngồi. Tìm một căn phòng để yên tĩnh học tập rất khó. Năm trước mình còn tìm được chứ năm nay có vẻ như đã quá đông.

Trong năm thứ nhất hoặc thứ hai gì đấy, mình nhớ rằng có học sinh đã kéo báo động cháy trong những ngày thi để khỏi phải làm bài. Nhưng thực ra nó đã làm lãng phí thời gian và giáo sư hướng dẫn vẫn quay trở lại kiểm tra như bình thường haha.

du-hoc-sinh-viet-nam-tai-york-university-canada
Du học sinh Việt tại York

Phạm Thùy Dương

Khu học xá Glendon:

Về không khí thì trong 2 năm đầu của mình ở đó, mình thực sự không thích bầu không khí vì nó cảm thấy quá giống với một trường trung học. Nó khá là đông, và không có nhiều không gian cho sinh viên để thư giãn / học tập. Nhưng sau khi Centre of Excellence được xây dựng, những trải nghiệm của mình ở đây đã tốt hơn rất nhiều luôn.

Chúng mình đã có thêm giảng đường lớn và nhiều không gian hơn để thư giãn. Thư viện cũng được xây dựng lại. Nó yên tĩnh hơn và phù hợp với học tập hơn. Không giống như thư viện Keele (Scott), có rất nhiều chỗ ngồi trống trên tất cả 3 tầng. Ngay cả khi bạn không thể tìm thấy một nơi trong thư viện, bạn cũng có thể học tại Centre of Excellence vì ở đấy rất yên tĩnh.

Về chất lượng học tập: Một điều mà mình nhận thấy (ý kiến cá nhân thôi nhé) là sinh viên Glendon có xu hướng tập trung hơn trong các bài giảng. Có lẽ là do quy mô lớp học nhỏ hơn, hoặc có thể họ trưởng thành hơn? :)))) Mình không biết, nhưng chắc do không khí tại đây dễ tập trung hơn. Glendon giảng dạy tốt nhất các môn chính trị, nghiên cứu quốc tế, và các chương trình Pháp. Các khóa học tại đây không đa dạng như của Keele. Vì vậy, nếu bạn thích không khí đông vui và khóa học thú vị hơn thì nên chọn Keele.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *