EduTrust - Công ty tư vấn Du học, hỗ trợ thủ tục xin Visa uy tín

Chủ Nhật, Tháng Sáu 16, 2019
Trang chủ > Tin tức > Tin tức du học > Xin visa du học úc 2018 và những điểm mới

Xin visa du học úc 2018 và những điểm mới

Xin visa du học Úc 2017 có gì mới

Xin visa du học Úc có sự thay đổi thường xuyên theo chiều hướng đơn giản hơn, thuận tiện hơn để nhiều bạn trẻ có thể thực hiện được ước mơ du học của mình. Vì vậy đừng bỏ qua những chia sẻ thông tin dưới đây của EduTrust nếu bạn cũng đang có dự định đến nước Úc xinh đẹp nhé.

Những thay đổi không nhỏ trong điều kiện xin visa du học Úc

Chính phủ Úc đang từng ngày có những biện pháp thay đổi mạnh mẽ những thủ tục, điều kiện để du học Úc bởi xác định giáo dục đang đem đến nguồn thu ngoại tệ nhiều thứ 4 cho đất nước này. Ngay từ tháng 6 năm 2017, một hệ thống xét duyệt visa mới đã được áp dụng mang tên SSVF. Chế độ xét duyệt visa cũ SVP chắc chắn không thể nhiều ưu điểm bằng SSVF, khi SSVF tạo thêm nhiều điều kiện thuận tiện để du học sinh được xét duyệt visa nhanh chóng hơn, đơn giản hơn, dễ dàng hơn. Cụ thể các điểm mới này như sau :

Xin visa du học Úc có nhiều điểm mới

Khung đánh giá rủi ro mới

Trước đây, visa du học Úc có tới 8 loại nhưng hiện nay 8 loại này đã rút lại chỉ còn 2 loại khác nhau là Subclass 500 và Subclass 590. Tất nhiên, việc xác định thuộc visa loại nào trong 2 mục visa này sẽ đơn giản hơn rất nhiều so với 8 loại visa khác nhau. SSVF đồng thời cũng có khung đánh giá rủi ro mới nhằm giúp việc quản lý sinh viên quốc tế nhập cảnh an toàn, hiệu quả hơn lại tiết kiệm chi phí hơn. Khung xét duyệt rủi ro mới có sự kết hợp đầy đủ cả 2 yếu tố tổ chức giáo dục và quốc tịch thông qua 2 mức xét duyệt cụ thể :

+ Mức thông thường : Du học sinh chỉ cần nộp chứng minh tài chính và chứng chỉ trình độ tiếng Anh.

+ Mức đơn giản : Không cần nộp chứng minh tài chính và cũng không cần nộp chứng chỉ trình độ tiếng Anh.

Đọc thêm: Bạn có biết địa chỉ tư vấn du học Úc miễn phí chất lượng?

Những yêu cầu cụ thể về chứng minh tài chính khi xin visa du học Úc 2018

Điều kiện chứng minh tài chính gần như bắt buộc để xin visa du học Úc, đặc biệt với những ai đi du học tự túc. Để chứng minh tài chính du học sinh cần lưu ý các điểm sau :

+ Tổng hợp các bằng chứng rõ ràng về thu nhập và khả năng tài chính sẽ được nộp đồng thời với hồ sơ sin visa du học Úc.

+ Nguồn tài chính được đem ra chứng minh phải luôn sẵn sàng phục vụ cho nhu cầu du học của học sinh, sinh viên.

+ Nguồn gốc của thu nhập cần sự rõ ràng, nếu xuất phát từ việc mua bán phải có hợp đồng.

Xin visa du học Úc

SSVF đem đến những ưu điểm tuyệt vời nào cho du học sinh?

Chương trình SSVF được áp dụng kể từ tháng 6/2017 với nhiều điểm mới trong thủ tục và điều kiện xin visa du học Úc 2017 sẽ đem đến những ưu điểm tuyệt vời nào?

+ Giảm số lượng visa từ 8 xuống 2 (giảm bớt sự phức tạp, rắc rối)

+ Quy trình xin visa du học chỉ còn kéo dài từ 2 đến 4 tuần, dĩ nhiên thời gian còn phụ thuộc vào sự đầy đủ, hợp lí của hồ sơ.

+ Chương trình SSVF áp dụng cho tất cả các bậc du học.

+ SSVF không hề giới hạn thời gian học tiếng Anh trước khi vào khóa học mới (chính sách cũ không cho du học sinh học tiếng Anh quá 60 tuần).

Tìm hiểu và nắm chắc những thay đổi trong điều kiện và thủ tục xin visa du học sẽ giúp học sinh, sinh viên cũng như gia đình có sự chuẩn bị tốt hơn về mọi mặt, tăng tỉ lệ thành công xin được visa. Nếu bạn còn bất kì thắc mắc nào, hãy liên hệ với trung tâm tư vấn du học Úc EduTrust để được giải đáp.

Xin visa du học úc 2018 và những điểm mới
5 (100%) 1 vote

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *