EduTrust - Công ty tư vấn Du học, hỗ trợ thủ tục xin Visa uy tín

Thứ Tư, Tháng Sáu 26, 2019
Trang chủ > Du học Canada > Xin visa du học Canada 2018 cần những điều kiện gì?

Xin visa du học Canada 2018 cần những điều kiện gì?

Visa du học Canada 2017

Xu hướng lựa chọn du học Canada 2018 rất phổ biến bởi quốc gia này sở hữu nền giáo dục có chất lượng tốt, nhưng học phí cùng các chi phí sinh hoạt lại rẻ hơn hẳn so với những quốc gia có chất lượng giáo dục hàng đầu tương đương nhiện nay. Một trong những điều kiện cần để bạn có thể thực hiện ước mơ của mình chính là xin được visa du học Canada. Hãy cùng xem những điều kiện mà bạn cần đáp ứng nếu muốn xin được visa nhé.

Điều kiện về kết quả học tập

Bạn có thể đi du học Canada cấp học phổ thông, bậc đại học hay sau đại học. Thế nhưng dù bạn du học ở cấp bậc nào cũng cần phải có kết quả học tập thật tốt, điểm số từ trung bình khá trở lên. Khi tuyển sinh đầu vào, bất cứ trường học nào ở Canada cũng xem xét kết quả học tập của bạn. Các chương trình, chính sách giáo dục của chính phủ Canada cũng rất quan tâm đến trình độ học vấn nên thậm chí họ còn xét hồ sơ kĩ hơn cả Mỹ. Nếu bạn lập sẵn cho mình 1 kế hoạch đi du học, nhất định phải cố gắng có kết quả học tập tốt nhé.

Visa du học Canada 2017

Điều kiện về trình độ tiếng Anh khi đi du học Canada 2018

Là thứ ngôn ngữ giảng dạy trong hầu hết các ngôi trường tại Canada nên nếu như bạn chưa có tiếng Anh sẽ thật khó khăn. Du học Canada 2018 có rất nhiều cấp bậc học, chương trình học và không phải cấp bậc, chương trình nào cũng yêu cầu tiếng Anh nhưng nếu vốn tiếng Anh của bạn quá yếu, tốt hơn hết bạn đừng vội vã đi du học vì bạn sẽ có khả năng hòa nhập cũng như tiếp thu kiến thức không tốt. Thay vì tốn nhiều thời gian học tập tiếng Anh tại Canada, bạn nên trang bị sẵn cho mình vốn tiếng Anh tương đối. Một số điều kiện tiếng Anh cho các cấp bậc, chương trình học tại Canada như sau:

+ Bậc THPT: Không cần yêu cầu trình độ tiếng Anh

+ Bậc cao đẳng: IELTS 6.0 hoặc TOEFL 71 trở lên

+ Bậc đại học: IELTS 6.5 hoặc TOEFL 79 trở lên

+ Bậc cao học: IELTS 6.7 hoặc TOEFL 90 trở lên

Điều kiện về khả năng tài chính

Để xin được visa du học Canada không thể không đáp ứng điều kiện tài chính. So với các quốc gia có nền giáo dục tương đương như Mỹ hay Anh, chi phí cho việc du học tại Canada không cao bằng. Chương trình trung học chỉ cần từ 10 000 CAD đến 14 000 CAD; cao đẳng chỉ từ 11 000 CAD đến 13 000 CAD; đại học chỉ từ 13 000 CAD đến 20 000 CAD cho học phí trong 1 năm. Chi phí du học ngoài khoản học phí, bạn còn cần cộng thêm chi phí ăn ở, đi lại, sinh hoạt… Đáp ứng điều kiện về tài chính khi xin visa du học Canada với 2 phần sau:

Visa du học Canada 2017

+ Sổ tiết kiệm: Chi phí học tập và sinh hoạt cho 1 năm du học tại Canada là bao nhiêu thì số tiền trong sổ tiết kiệm phải nhiều hơn số đó (thông thường giao động từ 500 triệu đến 800 triệu). Trước thời điểm xin visa, sổ tiết kiệm đã phải được lập ít nhất 6 tháng.

+ Thu nhập hàng tháng: Trong điều kiện xin visa du học Canada 2018, chính phủ Canada rất chú trọng đến thu nhập hàng tháng của bố mẹ – bởi chỉ khi điều kiện gia đình cho bạn ổn định mới đảm bảo chu cấp tốt cho du học sinh.

Yêu cầu về sức khỏe

Điều kiện thời tiết và khí hậu tại Canada rất khác so với Việt Nam. Mùa đông, nhiệt độ xuống thấp tại Canada có thể khiến du học sinh Việt Nam bị sốc nhiệt, bị cảm cúm. Vì vậy, khi muốn được cấp visa du học, chính phủ Canada có đưa ra điều kiện phải khám sức khỏe ở trung tâm được chỉ định.

Chỉ khi đáp ứng tất cả những điều kiện du học Canada kể trên, bạn mới tiến hành làm và nộp hồ sơ; thêm 1 vòng phỏng vấn tại đại sứ quán Canada ở Việt Nam nữa.

Đọc thêm: Bí quyết thích nghi nhanh với cuộc sống du học Canada từ những ngày đầu.

Rate this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *