EduTrust - Công ty tư vấn Du học, hỗ trợ thủ tục xin Visa uy tín

Thứ Hai, Tháng Hai 17, 2020
Trang chủ > Du học Thụy Sỹ > Hướng dẫn thủ tục xin Visa du học Thụy Sĩ 2018

Hướng dẫn thủ tục xin Visa du học Thụy Sĩ 2018

Thụy Sĩ là đất nước có ít tài nguyên thiên nhiên nên sự thịnh vượng của quốc gia phụ thuộc rất lớn vào năng lực trí tuệ. Vì thế, Thụy Sĩ đã đầu tư rất nghiêm túc và tập trung cho “ nguồn tài nguyên trí tuệ” của quốc gia. Điều này đã làm cho Thụy Sĩ có một hệ thống giáo dục đạt tiêu chuẩn cao và đứng hàng đầu thế giới và là điểm thu hút rất nhiều du học sinh Quốc tế, trong đó có Việt Nam.

Tuy nhiên không phải học sinh, sinh viên nào cũng dễ dàng đi du học tại đất nước xinh đẹp, thanh bình này khi chưa đáp ứng được các điều kiện du học Thụy Sĩ. Để xin thành công Visa du học Thụy Sĩ, các bạn cần lưu ý một số điểm trọng tâm sau: Chọn trường và lộ trình học phù hợp; Chuẩn bị hồ sơ học tập xin thư mời; Làm thủ tục hồ sơ nộp cho Lãnh sự quán logic và thuyết phục.

1. Chọn trường và lộ trình học phù hợp

Bất kỳ một ai, nếu không tìm hiểu kỹ các thông tin du học có thể dẫn đến việc chọn trường và ngành học không phù hợp. Điều này sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới việc học tập và cơ hội nghề nghiệp của bạn trong tương lai, thậm chí là bạn có thể bị từ chối cấp thư mời của trường và ảnh hưởng đến kết quả visa.

Để có thể chọn được trường và chương trình học phù hợp cho việc du học của mỗi học sinh sinh viên, chúng tôi sẽ dựa vào: ngành nghề học sinh đam mê, khả năng học tập, chi phí học tập để phù hợp với điều kiện kinh tế gia đình học sinh, xu hướng ngành nghề và cơ hội việc làm. 

EduTrust hiện đang là đối tác uy tín của  nhiều trường Thụy Sĩ, trong đó 2 trường cam kết việc làm tại Thụy Sĩ cho sinh viên sau khi tốt nghiệp là SHML và SwissIMH với điều kiện tốt nghiệp đạt học lực khá (75% điểm) cùng hợp đồng làm việc từ 1-3 năm.

Với mỗi một học sinh khi đến EduTrust, chúng tôi sẽ có buổi trao đổi trực tiếp với sinh viên để hiểu được nguyện vọng du học và khả năng đáp ứng cho việc đi du học của bạn. Từ đó, chúng tôi sẽ có những định hướng về học tập cho bạn. Cùng với đó, chúng tôi sẽ đánh giá khả năng học tập của bạn thông qua Học bạ, Bảng điểm học tập, các chứng chỉ học tập, giấy khen và bằng khen nếu có. Khi đã nắm được nguyện vọng, khả năng học tập của học sinh, chúng tôi sẽ cũng cấp thông tin các trường trước và điều kiện nhập học cho sinh viên. Sau đó cùng thống nhất với phía sinh viên để đưa ra lựa chọn cuối cùng về trường học, ngành học phù hợp với năng lực và chi phí du học Thụy Sĩ sinh viên có thể chi trả.

2. Chuẩn bị Hồ sơ học tập xin thư chấp nhận học của trường.

Letter of Acceptance
Mẫu thư mời từ trường Swiss IM&H

Khi đã có được lựa chọn cuối cùng cho trường và ngành học của bạn sẽ là bước chuẩn bị hồ sơ học tập xin thư chấp nhận học của trường , gọi là Letter of Acceptance. Đây là giấy tờ cần phải có trong Hồ sơ xin Visa Thụy Sĩ.

Hồ sơ học tập  xin thư chấp nhận học  gửi sang trường bao gồm:

– Bảng điểm/ Học bạ.

– Bằng tốt nghiệp.

– Chứng chỉ IELTS.

– Hô chiếu.

– Đơn đăng kí học (mẫu do trường cung cấp).

– Bạn cũng cần viết  thư xin học, gọi là Letter of motivation và CV. Để hồ sơ của bạn ấn tượng hơn và dễ dàng nhận được sự chấp nhận cho việc học tại một trường nào đó, chúng tôi khuyên bạn hãy tự trả lời cho mình 1 số câu hỏi trọng tâm sau: Tại sao bạn lại chọn trường? Lý do bạn chọn trường là gì? Điểm mạnh, kinh nghiệm nghề nghiệp của bạn thế nào? Lộ trình nghề nghiệp của bạn sau khi học ở trường?,…

Lưu ý: Với Thư xin học và CV có nội dung chất lượng và nổi bật, đó sẽ là lợi thế rất lớn cho bạn để được nhà trường chấp nhận học. Trong quá trình chuẩn bị hồ sơ, EduTrust sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết cách viết để sao cho có thể làm nổi bật được bạn trong thư xin học và CV.

Thư chấp nhận học có điều kiện và thư chấp nhận học chính thức:

Thư chấp nhận học có điều kiện – Conditionnal Letter of Acceptance được nhà trường cấp khi đã chấp nhận học sinh đủ điều kiện về học tập để theo học. Trong thư yêu cầu học sinh thực hiện các yêu cầu như: đóng tiền đặt cọc, bổ sung các giấy tờ còn thiếu… trước khi nhận được thư chấp nhận học chính thức – Letter of Acceptance. Các trường ở Thụy Sĩ chấp nhận học sinh ghi danh học ở trường khi chưa có chứng chỉ Ielts, chứng chỉ Ielts này bắt buộc phải được bổ sung sang trường trước khi xin Visa.

Thư chấp nhận học chính thức – Letter of Acceptance  là kết quả cuối cùng xác nhận học sinh đủ tất cả điều kiện học tập tại trường Thụy Sĩ. Trong thư ghi rõ việc học sinh đã hoàn thành đặt cọc một khoản tiền để xác nhận  chắc chắn sẽ học tập tại trường, khoản đặt cọc này thông thường là 3000 CHF (khoản tiền đặt cọc sẽ được hoàn trả lại khi học sinh có kết quả Visa). Trường sẽ gửi lại Payment reciept xác nhận việc đặt cọc của học sinh.

Payment reciept
Xác nhận việc học sinh đã đặt cọc của trường Swiss IM&H
Chưa có Ielts có xin được thư mời hay không?
Nếu học sinh chưa có Ielts và được trường chấp nhận sẽ được trường cấp cho thư mời có điều kiện (Conditionnal Letter of Acceptance), trong thư có ghi cần bổ sung Ielts trước hạn cuối kì nhập học.

3. Làm thủ tục hồ sơ xin Visa nộp Lãnh sự quán

Sau khi nhận được Thư chấp nhận học chính thức (Letter of Acceptance), học sinh sẽ tiến hành nộp hồ sơ xin Visa tại Tổng Lãnh sự quán Thụy Sĩ và phỏng vấn xin Visa vào ngày nộp hồ sơ.

Hồ sơ xin Visa  bao gồm hai nhóm giấy tờ chính là hồ sơ học tập  và  hồ sơ tài chính có cả bản gốc và các bản dịch được công chứng dịch. Các giấy tờ bao gồm:

– Thư chấp nhận học chính thức – Letter of Acceptance.

– Đơn xin cấp Visa.

– Thư xin học.

– Hộ chiếu.

– Giấy khai sinh.

– Hộ khẩu.

– Ảnh hộ chiếu (4×6).

– Sơ yếu lí lịch-CV.

– Học bạ/Bảng điểm, Bằng cấp.

– Chứng chỉ IELTS.

– Thư nêu rõ mục đích của việc đi du học này và ý định cụ thể sau khi học xong.

Hồ sơ tài chính

Lưu ý: Điều kiện tài chính của mỗi học sinh là khác nhau. Do đó, trong phạm vi bài viết này EduTrust không thể hướng dẫn chi tiết để chuẩn bị một bộ hồ sơ hoàn chỉnh cho từng học sinh. Các bậc phụ huynh và học sinh có thể liện hệ với EduTrust theo hotline: 0968 90 86 87 hoặc sử dụng chức năng  Liên hệ để được tư vấn ngay.

Khi sinh viên kết thúc buổi phỏng vấn, hồ sơ của sinh viên sẽ được chuyển toàn bộ tới Thủ đô Bern, Thuỵ Sĩ. Theo qui định của luật pháp Thuỵ Sĩ, chính quyền mỗi tiểu bang sẽ có thẩm quyền quyết định cấp Visa hay không, nên hồ sơ của sinh viên đó sẽ được đưa về tiểu bang mà nhà trường của sinh viên trực thuộc.

Trong trường hợp hồ sơ của sinh viên được chấp nhận Visa, tiểu bang đó sẽ gửi đến nhà trường mà sinh viên ghi danh học một “Giấy xác nhận chính thức” trong đó có nêu rõ việc chấp nhận cấp Visa cho sinh viên này, và nêu rõ ngày sinh viên được phép vào Thuỵ sĩ.

Nhà trường sẽ thông báo ngay với sinh viên về tình trạng Visa của sinh viên để sinh viên đóng nốt học phí còn lại theo năm, theo kì …theo qui định của trường.

Một số lưu ý trong quá trình nộp hồ sơ Visa Thụy Sĩ tại đại sứ quán:

– Khi xếp hồ sơ các bạn nhớ xếp bản chính ở trên, bản dịch công chứng ở ngay phía dưới, khi đến cửa nộp hồ sơ các bạn nhớ chuận bị trước tiền lệ phí visa để tránh mất thời gian của người thu hồ sơ. Mức phí là 60 CHF , tương ứng khoảng 1.500.000 VNĐ.

– Đặt lịch hẹn online với Lãnh sự quán để đặt lịch hẹn trước. Yêu cầu này là bắt buộc đối với tất cả các cuộc hẹn xin visa tại Lãnh sự quán Thụy Sĩ. Một lưu ý lớn với các hồ sơ du học dài hạn là: sinh viên ở mọi tỉnh thành đều phải trực tiếp nộp hồ sơ tại Tổng Lãnh sự quán Thụy sĩ tại Việt Nam tại thành phố Hồ Chí Minh ở địa chỉ tòa tháp Bitexco, tầng 37, số 2 phố Hải Triều, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh. Ngày được hẹn đi nộp hồ sơ để xin visa, bạn cũng nên chú ý đến trang phục, đầu tóc sao cho gọn gàng và lịch sự.

– Phỏng vấn là khâu bắt buộc và quan trọng trong kế hoạch du học của bạn, bạn nên nắm được một số vấn đề sau: Về phong thái, tác phong khi phỏng vấn: Ăn mặc lịch sự, đến sớm (10 – 20 phút), giữ tinh thần thoải mái và tươi cười khi vào phòng. Nhớ khi vào phòng phỏng vấn và kết thúc phỏng vấn bạn hãy thể hiện phép lịch bằng cách chào – cảm ơn & tạm biệt cán bộ phỏng vấn. Về nội dung phỏng vấn: Khi bạn hiểu kỹ về trường, nắm vững kế hoạch học tập của bạn thì bạn đã nắm được 90% sự thành công của buổi phỏng vấn. Nắm được tầm quan trọng của khâu phỏng vấn, EduTrust luôn dành nhiều thời gian để luyện phỏng vấn cho bạn trước ngày hẹn gặp với Lãnh sự quán.

– Một quy trình làm thủ tục Visa có thể kéo dài từ khoảng 8-12 tuần.

 

Hướng dẫn thủ tục xin Visa du học Thụy Sĩ 2018
4.6 (92.86%) 14 votes

3 thoughts on “Hướng dẫn thủ tục xin Visa du học Thụy Sĩ 2018

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *