EduTrust - Công ty tư vấn Du học, hỗ trợ thủ tục xin Visa uy tín

Thứ Năm, Tháng Tám 22, 2019
Trang chủ > Du học Úc > Danh sách các trường tại Úc > The University of Sydney – trường đại học lâu đời nhất nước Úc

The University of Sydney – trường đại học lâu đời nhất nước Úc

The University of Sydney - trường đại học lâu đời nhất nước Úc

Là một trong những thành viên của nhóm G8 – nhóm các trường đại học hàng đầu nước Úc, đại học Sydney chưa khi nào thiếu tên trong danh sách 100 trường đại học tốt nhất thế giới. Chính nhờ danh tiếng được tạo nên từ chất lượng đào tạo, đại học Sydney ngày càng thu hút nhiều du học sinh.

Một vài thông tin tổng quan về đại học Sydney

Đại học Sydney được thành lập vào năm 1850 và là thành viên của Group of  Eight. Hiện nay, trường đang là nơi học tập của hơn 46.000 sinh viên trong đó có khoảng 10.000 du học sinh. Ngôi trường đã trở thành một trong những viện đại học nghiên cứu hàng đầu xứ sở kangaroo và cũng là 1 trong 2 trường đại học tại Úc vinh dự là thành viên của hiệp hội các trường đại học hàng đầu Thái Bình Dương.

Ngôi trường có cơ sở tại thành phố Sydney – một trong những thành phố nhộn nhịp, sầm uất bậc nhất tại Úc. Điều đó tạo ra môi trường sống năng động, trẻ trung cho du học sinh và cũng mở ra cơ hội làm thêm nhiều công việc khác nhau.

Với hơn 900 chuyên ngành từ các cấp học cử nhân đến tiến sĩ, đại học Sydney đứng thứ 2 tại Úc và thứ 45 trên thế giới theo đánh giá của QS World University Rankings vào năm 2016. Điều tuyệt vời, tới hơn 2/3 chuyên ngành được đào tạo tại trường nằm trong top các trường đào tạo chuyên ngành đó tốt nhất trên thế giới.

Không chỉ dừng lại ở chương trình dự bị đại học, đại học, dự bị thạc sĩ, thạc sĩ hay tiến sĩ, trường còn thiết kế hẳn chương trình kép cho phép sinh viên lấy bằng cử nhân và bằng thạc sĩ cùng lúc tiết kiệm thời gian, chi phí học tập.

Tỉ lệ sinh viên sau tốt nghiệp đại học Sydney tìm được việc làm với mức lương cao trên 90% và theo khảo sát 100% sinh viên đều hài lòng và tự hào khi học tập dưới mái trường này. Trường có sự hợp tác mạnh mẽ với các ngôi trường danh tiếng khác trên thế giới tạo điều kiện để trao đổi giảng dạy, trao đổi sinh viên hay nghiên cứu.

The University of Sydney - trường đại học lâu đời nhất nước Úc
The University of Sydney

Cơ sở vật chất đáng ngưỡng mộ của đại học Sydney

Cơ sở chính của địa học Sydney có kiến trúc vô cùng độc đáo khi xây dựng các tòa nhà bằng đá sa thạch với những hình tượng đầu thú. Hành lang, thảm cỏ và sân đều được thiết kế tuyệt đẹp đưa đại học Sydney trở thành ngôi trường có khuôn viên lộng lẫy nhất xứ sở chuột túi.

Không chỉ có cơ sở chính, tất cả các cơ sở của đại học Sydney đều được xây dựng hiện đại từ giảng đường, không gian giảng dạy lý tưởng, có studio, phòng thí nghiệm trang bị công nghệ mới nhất, trang trị thực nghiệm cùng hàng loạt các trạm nghiên cứu. Đại học Sydney sở hữu thư viện lớn nhất nước Úc với 5 triệu đầu sách.

Những thành tích đáng nể của trường

+ Đứng thứ 2 trong các trường đại học tại Úc theo đánh giá của US news and world report vào năm 2017

+ Đứng thứ 60 trong các trường đại học thế giới theo xếp hạng của The Times World Rankings năm 2017

+ Là 1 trong những trường đại học hàng đầu nước Úc – thuộc nhóm G8.

+ Vinh dự là 1 trong 2 ngôi trường tại Úc là thành viên của hiệp hội các trường Đại học hàng đầu Thái Bình Dương.

+ Được hiệp hội sinh viên Úc đánh giá tốt nhất về chất lượng cũng như sự ổn định trong dịch vụ hỗ trợ sinh viên.

+ Đứng số 1 thế giới trong lĩnh vực nghiên cứu bậc cao và dạy học mang tính hàn lâm

+ Tỉ lệ giảng viên/ sinh viên cực lý tưởng 1/5.

+ Số lượng sinh viên nghiên cứu lớn nhất nước Úc, các chương trình nghiên cứu cũng đa dạng nhất.

The University of Sydney
The University of Sydney

Yêu cầu đầu vào các bậc học tại đại học Sydney

Khóa dự bị đại học: Hoàn thành xong chương trình lớp 11 hoặc 12 tại Việt Nam, có IELTS tổi thiểu 5.0. Nếu chưa đáp ứng được điều kiện tiếng Anh có thể tham dự khóa học tiếng anh với học phí khoảng 390 AUD/ tuần.

Chương trình đại học: Hoàn thành chương trình dự bị đại học hoặc hoàn thành chương trình năm 1, 2 cao đẳng, đại học tại Việt Nam với IELTS tối thiểu 6.0. Học phí của chương trình cử nhân khoảng 30.000 AUD. Riêng với chuyên ngành nha khoa có thể lên tới hơn 50.000 AUD/ năm.

Chương trình thạc sĩ: Tốt nghiệp đại học với IELTS 6.5 (một số chuyên ngành đặc biệt sẽ yêu cầu IELTS 7.0). Học phí của chương trình thạc sĩ khoảng 25.000 – 35.000 AUD/ năm tùy ngành.

>>> Xem thêm: James Cook University (Brisbane campus)

Rate this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *