EduTrust - Công ty tư vấn Du học, hỗ trợ thủ tục xin Visa uy tín

Thứ Năm, Tháng Tám 22, 2019
Trang chủ > Du học Thụy Sỹ > Tự chuẩn bị hồ sơ du học Thụy Sĩ – khó hay dễ?

Tự chuẩn bị hồ sơ du học Thụy Sĩ – khó hay dễ?

Tự chuẩn bị hồ sơ du học Thụy Sĩ – khó hay dễ?

Thụy Sĩ – đất nước xinh đẹp, bình yên nổi tiếng thế giới về giáo dục, đào tạo chuyên ngành du lịch, khách sạn. Tất nhiên, để đi du học Thụy Sĩ, các bạn trẻ cần phải làm hồ sơ, thủ tục theo quy định. Vấn đề được đặt ra, tự mình làm hồ sơ du học Thụy Sĩ có khó hay không?

Tự mình chuẩn bị hồ sơ du học Thụy Sĩ – khó hay dễ?

Chúng tôi xin khẳng định câu trả lời luôn – rất khó. Công việc chuẩn bị hồ sơ du học không hề đơn giản đâu nhé, đặc biệt đa số các bạn tự chuẩn bị hồ sơ đều chưa từng có kinh nghiệm. Các thủ tục xin nhập học, xin học bổng hay làm visa sẽ tốn không ít thời gian, công sức của bạn. Nhưng nếu bạn cố gắng tìm hiểu và không ngại mất thời gian vẫn có thể làm được với các bước cụ thể như sau:

Tự chuẩn bị hồ sơ du học Thụy Sĩ – khó hay dễ?

Bước 1: Tìm hiểu về ngôi trường mà bạn dự định đăng kí nhập học cũng như những thông tin liên quan khác.

Bước 2: Sau khi đã lựa chọn được trường, được ngành học tiến hành chuẩn bị hồ sơ xin nhập học. Hồ sơ cần đầy đủ những giấy tờ theo quy định của trường và tất nhiên bạn phải nộp cả học phí cho 1 năm học đầu tiên để sở hữu giấy mời nhập học chính thức.

Bước 3: Làm visa du học Thụy Sĩ có lẽ là 1 trong những bước khó khăn nhất bởi rất nhiều bạn trẻ phải dừng lại ước mơ tới xứ sở đồng hồ chỉ vì không xin được visa. Hồ sơ xin visa đầy đủ theo quy định của đại sứ quán bao gồm cả giấy tờ chứng minh tài chính.

Bước 4: Chờ đợi kết quả visa. Thông thường bạn sẽ nhận được visa sau 2 đến 4 tháng. Khi có visa trong tay, mới bắt đầu đặt vé máy bay cũng như liên hệ chỗ ở.

Nói qua các bước có vẻ như đơn giản, nhưng chỉ riêng từng khâu chuẩn bị giấy tờ đã mang đến không ít vất vả rồi. Điển hình công đoạn chứng minh tài chính với những gia đình kinh doanh tự do, nguồn thu nhập khó chứng minh được. Chưa kể đến những trường hợp cần trải qua vòng phỏng vấn visa sẽ không nhận được sự tư vấn, định hướng từ những người có kinh nghiệm trong trung tâm tư vấn du học.

Những điều cần lưu ý khi tự làm hồ sơ du học Thụy Sĩ

Khi tự mình phải chuẩn bị hồ sơ, nguồn internet là nơi các bạn tham khảo thông tin nhiều nhất. Nhưng bạn phải hiểu rằng, những thông tin trên mạng internet không hoàn toàn chính xác 100%. Chỉ nên tin tưởng những website chính thống hoặc những website có độ uy tín cao. Mỗi trường luôn xây dựng 1 website riêng, bạn nên tìm hiểu thông tin trực tiếp từ những website đó. Hoặc bạn có thể liên hệ với tư vấn du học EduTrust, nhân viên của chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn, cung cấp cho bạn những thông tin mới nhất, chính xác nhất.

Bạn nên chủ động liên hệ với những du học sinh hoặc cựu du học sinh Thụy Sĩ. Những kinh nghiệm thực tế vô cùng quý báu từ họ sẽ giúp bạn tự tin hơn vượt qua vòng phỏng vấn visa. Đừng quên tự mình tập luyện trả lời trước gương những câu hỏi phỏng vấn visa phổ biến nhé.

Tự mình chuẩn bị hồ sơ du học Thụy Sĩ sẽ mang đến cho bạn rất nhiều trải nghiệm, nếu bạn đủ tự tin hãy cứ thử sức mình nhé. Nếu bạn gặp khó khăn cần giúp đỡ, hỗ trợ làm hồ sơ du học từ A đến Z hãy để EduTrust được đồng hành cùng với bạn.

>>> Xem thêm: Du học Thụy Sĩ – người trong cuộc thấy gì?

Rate this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *