EduTrust - Công ty tư vấn Du học, hỗ trợ thủ tục xin Visa uy tín

Thứ Tư, Tháng Sáu 26, 2019
Trang chủ > Tin tức > Top 7 trường đại học Mỹ cấp nhiều học bổng nhất cho du học sinh

Top 7 trường đại học Mỹ cấp nhiều học bổng nhất cho du học sinh

Top 7 trường đại học Mỹ cấp nhiều học bổng nhất cho du học sinh

Chi phí du học Mỹ khá đắt đỏ sẽ được giảm bớt gánh nặng rất nhiều nếu như du học sinh săn thành công học bổng. Hãy cùng du học EduTrust điểm danh 10 trường đại học Mỹ hào phóng nhất trong việc cấp học bổng cho du học sinh.

University of Chicago

Mỗi năm, đại học Chicago cung cấp tới 126 xuất học bổng với trị giá trung bình lên đến 62.763 USD. Đại học Chicago được thành lập năm 1892 và hiện nay có khoảng gần 15.000 sinh viên theo học. Những ngành đào tạo tiêu biểu tại trường như khoa học và nghệ thuật, sinh học, vật lý, khoa học xã hội, nhân văn… Ngoài ra, trường còn đào tạo cả chương trình thạc sĩ về quản trị kinh doanh, thần học.

Columbia University

Columbia University được thành lập năm 1754 bởi Hiến chương hoàng gia Anh và là 1 trong những trường đại học lâu đời nhất tại thành phố New York. Theo xếp hạng QS, đại học Columbia xếp thứ 22 trong bảng xếp hạng những đại học tốt nhất thế giới. Một ngôi trường nổi bật như đại học Columbia thực sự là ước mơ của rất nhiều du học sinh. Về chính sách học bổng, trường cũng vô cùng hào phóng khi mỗi năm trao đi đến 213 xuất học bổng trung bình giá trị khoảng 62.004 USD.

Top 7 trường đại học Mỹ cấp nhiều học bổng nhất cho du học sinh

Skidmore College

Skidmore College – trường nghệ thuật tự do tư thục được thành lập năm 1903 có trụ sở tại Saratoga Springs, New York. Hiện nay, tổng số sinh viên của trường khoảng 2.400 sinh viên. Nhằm khuyến khích, thu hút du học sinh, trường có cấp 82 xuất học bổng trị giá trung bình khoảng 60.975 USD. Số lượng các xuất học bổng không quá nhiều, nhưng xét trên tổng số sinh viên và tổng số giá trị học bổng đây thực sự là những xuất học bổng vô cùng giá trị.

Harvard University

Nói đến đại học Harvard không ai không biết bởi đây là 1 trong những ngôi trường danh giá bậc nhất trên thế giới. Được trở thành sinh viên của đại học Harvard là niềm tự hào, nhưng nếu nhận được học bổng Harvard càng tuyệt vời hơn. Trung bình mỗi xuất học bổng tại đại học Harvard khoảng 60.687 USD. Điều tuyệt vời, tổng số xuất học bổng vô cùng hấp dẫn lên đến 600 xuất mỗi năm. Có được học bổng thực sự sẽ giảm bớt 1 phần gánh nặng học phí đắt đỏ tại đại học Harvard.

Williams College

Đại học Williams College – trường đại học tư thục được thành lập năm 1793 và được đứng đầu bảng xếp hạng các trường đại học trong nhóm Liberal Arts Mỹ vào năm 2015. Ngôi trường cổ kính bậc nhất Mỹ này mỗi năm có tới 98 xuất học bổng với trị giá trung bình 60.944 USD dành cho du học sinh.

Stanford University

Stanford University thành lập năm 1985 và trở thành 1 trong những trường đại học tốt nhất nước Mỹ. Trong các bảng xếp hạng những trường đại học danh tiếng, không thể thiếu tên Stanford University. Cụ thể, năm 2016, đại học Stanford xếp ở vị trí thứ 4 những trường đại học tốt nhất nước Mỹ. Trường xếp vị trí thứ 3 trong bảng xếp hạng những trường đại học tốt nhất thế giới năm 2015 theo bình chọn của The Times Higher. Nếu bạn quan tâm đến ngôi trường này chắc hẳn cũng sẽ biết mỗi năm trường có 188 xuất học bổng trị giá khoảng 60.000 USD cho du học sinh phải không?

Amherst College

Amherst College thành lập năm 1821 hiện có giảng dạy 36 chuyên ngành cho bậc cử nhân. Trường nằm ở Amherst, Massachusetts, Mỹ hiện đang là nơi học tập của khoảng 26.360 sinh viên. Những chuyên ngành chính ở trường như kỹ thuật, văn học, tài nguyên và môi trường, toán học, khoa học tự nhiên, khoa học xã hội, điều dưỡng, y tế, nông nghiệp, giáo dục… Không chỉ gây ấn tượng về những thành tích của mình, Amherst College còn đầy sức hút với 156 xuất học bổng trung bình 59.000 USD/ 1 xuất mỗi năm.

>>> Xem thêm: Điều kiện cơ bản để đi du học Mỹ bậc THPT

Top 7 trường đại học Mỹ cấp nhiều học bổng nhất cho du học sinh
5 (100%) 1 vote

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *