EduTrust - Công ty tư vấn Du học, hỗ trợ thủ tục xin Visa uy tín

Chủ Nhật, Tháng Sáu 16, 2019
Trang chủ > Tin tức > TOP 10 trường đại học tốt nhất Canada 2018 – Phần 1

TOP 10 trường đại học tốt nhất Canada 2018 – Phần 1

TOP 10 trường đại học tốt nhất Canada 2018 – Phần 1

Theo bảng xếp hạng của QS World University Rankings 2018, có tới 26 trường đại học tại Canad nằm trong danh sách 800 trường đại học tốt nhất thế giới. Cùng du học EduTrust tìm hiểu về 10 trường đaii học đứng đầu Canada hiện nay nhé!

University of Toronto

TOP 10 trường đại học tốt nhất Canada 2018 – Phần 1

Đứng đầu bảng xếp hạng này chính là University of Toronto số 1 canada và thứ 22 thế giới. Trường tọa lạc tại thành phố Toronto có diện tích lớn nhất xứ sở lá phong. Những sáng kiến nghiên cứu về insulin hay nghiên cứu tế bào có ảnh hưởng mạnh mẽ đến nền y học thế giới cũng xuất phát từ ngôi trường này. University of Toronto thành lập vào năm 1827 và là 1 trong những trường đai học lớn nhất, lâu đời nhất của tỉnh bang Ontario. Hiện nay, trường vẫn đứng đầu về nghiên cứu sinh đồng thời sở hữu hệ thống thư viện lớn thứ 3 bắc Mỹ. Hiện nay, trường đang là nơi học tập của khoảng 7.000 du học sinh quốc tế chiếm khoảng 10% tổng số sinh viên của tường.

University of British Columbia

TOP 10 trường đại học tốt nhất Canada 2018 – Phần 1

Đứng sau đại học Toronto, University of British Columbia xếp thứ 2 tại Canada và thứ 36 trên thế giới. Hiện nay, tổng số sinh viên của trường khoảng 60.000 sinh viên trong đó có khoảng 1/5 là du học sinh quốc tế. Trường có 2 cơ sở tại Vancouver và Kelowna. Tại thành phố Vancouver, cơ sở của trường là viện đại học lớn nhất. Ngoài ra, không nhiều người biết rằng, University of British Columbia thuộc 50 viện đại học đứng đầu thế giới. Cơ sở thứ 2 của trường nằm ở vị trí vô cùng đắc địa ngay bên bờ biển Thái Bình Dương xinh đẹp. Trường có rất nhiều chương trình học cả bậc đại học và sau đại học. Bằng cấp của trường được công nhận trên toàn thế giới đặc biệt những ngành nổi bật như khoa học xã hội và nhân văn, quản lý và thương mại, khoa học vật lý, khoa học máy tính và công nghệ, khoa học y tế và đời sống, giáo dục…

McGill University

McGill University được thành lập năm 1821 với diện tích khuôn viên trường rộng thứ 2 thế giới và là 1 trong những trường đại học lâu đời nhất Canada. Trong bảng xếp hạng này, McGill University đứng thứ 3 canada và thứ 42 thế giới. Trường đang là nơi học tập của 34.000 sinh viên đến từ hơn 150 quốc gia khác nhau. Hiện trường có khoảng 21 khoa, đào tạo hơn 300 ngành và lĩnh vực trong đó ngành tiêu biểu, nổi bật nhất của trường chính là ngành luật và ngành y.

University de Montreal

Xếp thứ 4 tại Canada và thứ 103 trong bảng xếp hạng thế giới chính là University de Montreal. Ngôi trường này trở thành 1 trong những trung tâm nghiên cứu lớn nhất xứ sở lá phong với nguồn kinh phí đầu tư cho nghiên cứu cực khủng mỗi năm. Trường có tới 150 trung tâm nghiên cứu và bỏ ra hơn 500 triệu đô cho hoạt động nghiên cứu mỗi năm. Du học sinh quốc tế lựa chọn University de Montreal rất nhiều bởi chất lượng đào tạo của trường thực đáng ngưỡng mộ.

University of Alberta

University of Alberta xếp thứ 107 trong bảng xếp hạng thế giới và thứ 5 tại canada. Đây là 1 trong những trường đứng đầu về đào tạo ngành kinh tế, các khóa học nhân văn học, nghệ thuật. University of Alberta thành lập năm 1908 với khuôn viên cực rộng. 5 khu học xá của trường được xây dựng với lối kiến trúc cổ kính xen lẫn hiện đại bao gồm 90 tòa nhà đáp ứng không gian, cơ sở vật chất học tập cho 37.000 sinh viên trong đó có khoảng 5.800 du học sinh đến từ 119 quốc gia khác nhau.

>>> Xem thêm: TOP 10 trường đại học tốt nhất Canada 2018 – Phần 2

Rate this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *