EduTrust - Công ty tư vấn Du học, hỗ trợ thủ tục xin Visa uy tín

Thứ Sáu, Tháng Hai 21, 2020
Trang chủ > Blog du học > Tổng quan ngành Du lịch – Khách sạn tại Canada 2019

Tổng quan ngành Du lịch – Khách sạn tại Canada 2019

Canada là một trong những điểm đến thu hút khách du lịch nhất trên thế giới. Được thiên nhiên ưu ái ban tặng cho những kỳ quan hùng vĩ, đất nước Canada xinh đẹp có nhiều lợi thế lớn để phát triển ngành Du lịch. Có thể kể đến những địa danh du lịch nổi tiếng tại Canada như: Dãy núi đá Rockies hùng vĩ; Thành phố Vancouver với vẻ đẹp tự nhiên; Toronto – Thành phố lớn và hiện đại nhất Canada…

 

Có tốc độ phát triển nhanh, mạnh cùng tiềm năng cực lớn. Du Lịch – Khách sạn được dự báo sẽ là ngành công nghiệp cực Hot trên toàn thế giới. Được biết đến là một trong những thiên đường của ngành Du lịch – Khách sạn với sự đầu tư lớn từ Chính phủ. Hệ thống các trường đào tạo ngành Du lịch – Khách sạn tại Canada thu hút hàng ngàn sinh viên quốc tế từ nhiều quốc gia trên thế giới đến học tập và tìm kiếm cơ hội việc làm. Du học sinh có nhiều khả năng đạt được visa du học dễ dàng, cùng cơ hội định cư Canada cao khi lựa chọn các chuyên ngành Du lịch, Nhà hàng và Khách sạn tại những trường ưu tiên theo chính sách mới khi du học Canada.

I. DU LỊCH – KHÁCH SẠN: Ngành công nghiệp lớn tại Canada

Canada là một trong những điểm đến thu hút khách du lịch nhất trên thế giới. Được thiên nhiên ưu ái ban tặng cho những kỳ quan hùng vĩ, đất nước Canada xinh đẹp có nhiều lợi thế lớn để phát triển ngành Du lịch. Có thể kể đến những địa danh du lịch nổi tiếng tại Canada như: Dãy núi đá Rockies hùng vĩ, Thành phố Vancouver với vẻ đẹp tự nhiên, Toronto – Thành phố lớn và hiện đại nhất Canada…

Có tốc độ phát triển nhanh, mạnh cùng tiềm năng cực lớn. Du lich – Khách sạn được dự báo sẽ là ngành công nghiệp cực Hot trên toàn thế giới. Được biết đến là một trong những thiên đường của ngành công nghiệp Du lịch – Khách sạn với sự đầu tư lớn từ Chính phủ. Hệ thống các trường đào tạo ngành Du lịch – Khách sạn tại Canada thu hút hàng ngàn sinh viên quốc tế từ nhiều quốc gia trên thế giới đến học tập và tìm kiếm cơ hội việc làm

II. Dễ dàng tìm kiếm việc làm trong ngành Du lịch – Khách sạn

Du lịch là ngành công nghiệp lớn tại Canada với hơn 17 triệu lượt khách du lịch đến Canada mỗi năm, đem về nhiều triệu đô la cho nền kinh tế Canada. Sự phát triển vượt bậc này cũng khiến Canada cần một số lượng nhân lực khủng làm việc trong ngành.

Du lịch – Khách sạn là ngành học giúp du học sinh có nhiều cơ hội tìm được việc làm tại Canada trong thời gian ngắn. Trong những năm gần đây, ngành du lịch tạo ra khoảng hơn 600.000 việc làm, chiếm 3,5% tổng số việc làm ở Canada. Do đó cơ hội tìm được việc làm trong thời gian ngắn của du học sinh là rất dễ dàng.

III. Nhiều khóa học với thời gian linh hoạt giúp tiết kiệm thời gian học.

Để đáp ứng nhu cầu tuyển dụng lao động của lĩnh vực này, các trường của Canada đã phát triển nhiều chương trình đào tạo về Du lịch và Khách sạn chất lượng và phương pháp giảng dạy sáng tạo hàng đầu thế giới

Các khóa học về ngành Du lịch – Khách sạn tại Canada rất đa dạng về chương trình, cũng như thời gian học. Có những khóa học ngắn hạn chỉ từ 10 đến 40 tuần theo mô hình học việc. Các khóa Cao Đẳng có thời gian từ 1 đến 3 năm theo mô hình học nghề. Các khóa Đại học có thời gian học trung bình 4 năm, một số trường có chương trình Đại học – 3 năm.

Đặc biệt, Canada nổi tiếng nhất với chương trình sau Đại học được gọi là Post Graduate, được giảng dạy trong tất cả các lĩnh vực học bao gồm cả các ngành: Nấu ăn, Làm bánh, Du lịch, Quản trị lữ hành, Chăm sóc thẩm mỹ…

IV. Cơ hội định cư Canada khi lựa chọn ngành Du lịch – Khách sạn.

Đối với các du học sinh quốc tế sau khi ra trường, cơ hội định cư Canada đều phụ thuộc vào việc bạn có được việc làm hay không. Nếu không tính đến các hình thức định cư khác, có một việc làm ổn định là yếu tố then chốt giúp người học ở lại Canada sau khi tốt nghiệp. Vì vậy, việc lựa chọn được ngành học và công việc trong tương lai phù hợp sẽ mang đến thành công cho cả quá trình du học Canada

Du lịch, nhà hàng là ngành kinh doanh dịch vụ mang lại lợi nhuận cao, có tốc độ phát triển nhanh nhất tại Canada, các loại hình dịch vụ nhà hàng, khách sạn tại đây cũng đặc biệt phát triển. Hoặc bạn cũng có thể lựa chọn học ở các khu vực gần với các khu du lịch như Minitoba, Niagara Falls… vừa có thể tranh thủ làm việc  trong quá trình học, vừa được sống trong thế giới của ngành du lịch, tạo ra nhiều mối quan hệ trong công việc, từ đó tạo đà cho việc tìm việc làm sau này.

Khi lựa chọn các chuyên ngành Du lịch, Nhà hàng và Khách sạn. Nên chọn học ở Vancouver vì có cảng biển to nhất Canada, các loại hình dịch vụ nhà hàng, khách sạn tại đây cũng đặc biệt phát triển. Hoặc bạn cũng có thể lựa chọn học ở các khu vực gần với các khu du lịch như Manitoba, Niagara Falls… vừa có thể tranh thủ việc làm thêm trong quá trình học, vừa được sống trong thể giới của ngành du lịch, tạo ra nhiều mối quan hệ trong công việc, từ đó tạo đà cho việc tìm kiếm việc làm sau này.

Bên cạnh đó, lựa chọn các trường có các chương trình Co-op (Thực tập được trả lương) để tăng khả năng thực hành và kiếm thêm thu nhập. Ngoài ra, bạn cũng cần phải trang bị thêm cho mình các kỹ năng ăn nói, giao tiếp và lãnh đạo. Đây là những kỹ năng cơ bản nhất giúp bạn mau chóng thăng tiến trên con đường sự nghiệp sau này.

Du học sinh sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Du lịch – Khách sạn có thể làm việc trong các khách sạn, khu nghỉ dưỡng, nhà hàng Top đầu trong nước và thế giới… với mức thu nhập trung bình vào khoảng $2,000 –3,000 USD/tháng (chưa tính thưởng và tiền boa).

V. Các trường đào tạo ngành Nhà hàng – Khách sạn tốt nhất tại Canada.

Hệ thống giáo dục Canada được quản lý chặt chẽ bởi Chính phủ, do đó gần như không có sự phân biệt trường giỏi và dở. Tuy nhiên, do đặc điểm từng ngành và điều kiện học tập khác nhau. Khi du học Canada chuyên ngành Du lịch – Khách sạn, sinh viên nên cân nhắc lựa chọn các trường trong danh sách sau đây:

1. George Brown College – Toronto 6. Centennial College – Toronto
2. Humber College – Toronto 7. Vancouver Community College
3. Royal Roads University – Vancouver 8. Red River College -Manitoba
4. Học viện SAIT – Alberta 9. Algonquin College – Ottawa
5. Niagara College – Ontario 10. Centennial Community College

Những chuyên ngành mà các du học sinh thường lựa chọn nhất là:

1. Quản trị khách sạn (Hotel and Hospitality Management) 6. Nấu ăn (Commercial Cookery)
2. Quản trị du lịch (Tourism Management) 7. Làm bánh (Patisserie)
3. Quản lý và tổ chức sự kiện (Event Management) 8. Kinh doanh rượu (Wine Entrepreneurship)
4. Quản trị nhà hàng (Restaurant Management) 9. Kinh doanh thực phẩm (Food Entrepreneurship)
5. Quản lý ẩm thực (Cuisine)  

VI. Thực tập hưởng lương

Điểm khác biệt lớn nhất khi học quản trị du lịch – khách sạn là chương trình thực tập hưởng lương, vừa học vừa làm của trường. Trường đảm bảo tìm chỗ làm, chỗ thực tập cho sinh viên và giới thiệu cho sinh viên công việc phù hợp sau khi ra trường

Các trường có chương trình thực tập hưởng lương:

1. Humber College of Applied Arts and Technology (Toronto, Ontario) 2. Centennial College of Applied Arts and Technology (Toronto, Ontario)
3. Douglas College 4. Niagara College
5. Red River College 6. Học viện SAIT
7. George Brown College (Toronto, Ontario) 8. St. Clair College (Windsor, Ontario)
9. Ryerson University (Toronto, Ontario) 10. University of Guelph (Guelph, Ontario)
11. Conestoga College of Applied Arts and Technology (Waterloo, Ontario)  

VII. Học phí (trung bình)

Chương trình Cao đẳng và sau đại học: 12.000 đến 14.000 CAD/ năm

Chương trình đại học: ~15.000 CAD/năm.

Ngoài học phí, bạn cần chuẩn bị chi phí cho cuộc sống du học Canada với những nhu cầu cơ bản: tiền ăn, ở, đi lại, mua tài liệu học tập… Trung bình khoản tiền này sẽ vào khoảng 8.000 đến 10.000 CAD/năm, và số tiền này có thể rẻ hơn nếu bạn học tập và sinh sống tại các vùng ngoài trung tâm thành phố và biết cách chi tiêu hợp lý

VIII. Cơ hội việc làm sau khi học ngành du lịch.

Quản trị du lịch – khách sạn đang là một lĩnh vực phát triển mạnh nhất tại Canada. Tính đến năm 2030 sẽ tăng trưởng gấp đôi và chiếm hơn một nửa lượng khách du lịch trên thế giới.

Trong vài năm trở lại đây, ngành du lịch tại Canada đang trên đà bùng nổ mạnh mẽ. Tổ chức Du lịch Thế giới ước tính trong năm 2014, số lượt khách quốc tế đến với đất nước Bắc Mỹ này đã tăng trưởng đến 4,5%. Ngành du lịch đã đóng góp 16,4 tỷ USD vào ngân sách quốc gia của Canada trong năm 2013. Các công việc chờ đón các bạn trẻ không chỉ ở trong nước hoặc Canada mà còn ở nhiều nước khác. Sinh viên tốt nghiệp dành Quản trị du lịch – Khách sạn có rất nhiều lựa chọn hấp dẫn về việc làm với vốn kiến thức và trau dồi, bạn có thể thành công ở các vị trí:

➣ Hướng dẫn viên du lịch

➣ Điều hành du lịch: nghiên cứu thị trường, xây dựng các sản phẩm (chương trình du lịch, sự kiện…), tổ chức các hoạt động marketing và bán các sản phẩm liên quan đến lĩnh vực du lịch.

➣ Quản lí doanh nghiệp lữ hành: từ hoạch định đến điều hành việc thực hiện chiến lược, kế hoạch kinh doanh du lịch.

➣ Lễ tân, Nhân viên các bộ phận tại các khách sạn.

➣ Quản lý, trưởng bộ phận tại các khách sạn, khu nghỉ dưỡng.

➣ Giảng dạy, nghiên cứu về lĩnh vực du lịch, khách sạn.

➣ Học ngành Quản trị du lịch – Khách sạn, ra trường bạn có thể làm việc tại:

➤ Các doanh nghiệp du lịch, lữ hành trên cả nước

➤ Các công ty tổ chức sự kiện, truyền thông về du lịch.

➤ Các khách sạn, resort, cơ sở kinh doanh ăn uống, vui chơi giải trí.

➤ Các trường đại học, cao đẳng, có đào tạo Quản trị du lịch – Khách sạn


Công ty cổ phần đào tạo và du học EduTrust – chuyên tư vấn du học, làm hồ sơ du học, xin visa thăm thân, du lịch và đào tạo Anh ngữ.

TRỤ SỞ HÀ NỘI:

Địa chỉ: Tầng 5 – Số 285 Đội Cấn – Ba Đình – Hà Nội

Phone: 024 37 37 92 92/ 024 32 27 92 92/ 0243 268 88 33

Hotline: 0968 80 86 87 – 0983759009 – 0165 636 26 79 (Ms.Nhiên)

Email: info@edutrust.edu.vn

 

CHI NHÁNH HỒ CHÍ MINH:

Địa chỉ HCM: Charmington La Pointe 3.21, 181 Cao Thang (noi dai) Phường 12 Quận 10

Hotline: 08.9999.0419-08.9999.7419(Visa) – 0708090908

Email: edutrusthcm@edutrust.edu.vn

 

CHI NHÁNH HÀ LAN

Địa chỉ : Marco PoloLaan 235, 3526GC, Utrecht

Phone: +31 657 645 444

Email: edutrusthn@edutrust.edu.vn

 

 

Rate this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *