EduTrust - Công ty tư vấn Du học, hỗ trợ thủ tục xin Visa uy tín

Chủ Nhật, Tháng Tám 18, 2019
Trang chủ > Du học Úc > Tổng quan du học Úc

Tổng quan du học Úc

Trong thời điểm hiện tại, Du học Úc là một trong những lựa chọn hàng đầu bởi chất lượng giáo dục tốt, chính sách hỗ trợ sinh viên trong học tập, làm việc và tìm kiếm cơ hội định cư cho du học sinh Việt Nam. Bài viết này, EduTrustCông ty tư vấn du học Úc tại Hà Nội xin chia sẻ cho các bạn những điều tổng quan nhất về Úc.

du học úc
du học Úc

1. TẠI SAO NÊN DU HỌC ÚC

 Nền kinh tế vững chắc

Nền kinh tế Úc duy trì ổn định và vững mạnh trong suốt nhiều năm qua, thậm chí không chịu ảnh hưởng quá nghiêm trọng từ cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu năm 2008. Một nền kinh tế vững mạnh đồng nghĩa với nhiều điều tốt đẹp cho bạn, những sinh viên quốc tế, những người sẽ tốt nghiệp và tìm việc làm tại Úc khi thị trường lao động ngày càng cạnh tranh khốc liệt. Chưa kể du học sinh Úc được phép làm việc bán thời gian trong khi học, giúp họ có trang trải thêm cho cuộc sống của mình.

Chất lượng cuộc sống

Úc là một trong các quốc gia hạnh phúc nhất trên thế giới. Ngoài môi trường học tập tuyệt vời, điều lý giải thứ hạng của những trường đại học tại Úc trên bảng xếp hạng thế giới hàng năm, Úc còn luôn nằm trong nhóm đầu điểm đến du học về chất lượng cuộc sống không chỉ với sinh viên mà bất cứ ai đến miền đất này. Melbourne và Sydney liên tục được xếp là 2 thành phố đáng sống nhất trên thế giới, Nơi đây hầu như ngập nắng quanh năm, mang lại chất lượng cuộc sống không thành phố nào có được. Thay vì ước mình có thể sống ở đây khi về hưu, bạn có thể làm điều đó ngay bây giờ!

Những cuộc phiêu lưu

Nếu bạn là một người yêu động vật, hoặc yêu thích một cuộc sống mạo hiểm, Úc chắc chắn là điểm đến hoàn hảo cho bạn. Vào những buổi tối hay dịp cuối tuần, hãy tạm gấp sách lại và khám phá các khu vực xung quanh cũng như tận hưởng không khí trong lành ở biển. Số lượng loài động vật ở Úc sẽ khiến bạn cảm thấy thật đáng ngạc nhiên, dù vậy chúng rất thân thiện và không làm hại đến con người.

Môi trường đa văn hóa

Dân cư tại Úc là tập hợp các dân tộc di cư đến theo thời gian, nên có thể coi cơ hội du học Úc như cái nôi hội tụ văn hóa của nhiều vùng miền trên thế giới. Bạn sẽ tìm thấy những người mà gia đình có gốc từ các đất nước như Trung Quốc, Hàn Quốc, Ba Lan và Hi Lạp. Sinh viên quốc tế sẽ không bao giờ cảm thấy lẻ loi hoặc không có chỗ để hòa nhập khi học tập tại Úc.

du học úc
du học úc
 1. HỆ THỐNG GIÁO DỤC ÚC

Bậc Trung học ở Úc bao gồm 6 năm từ lớp 7 đến lớp 12, chia làm hai bậc:

–       Junior Secondary (lớp 7-10)

–       Senior Secondary (lớp 11-12)

Thông thường, học sinh có thể đi từ khi tốt nghiệp THCS để học tiếp chương trình trung học tại Úc.

Bậc đại học và sau đại học và những điều bạn cần lưu ý:

 • Chương trình cử nhân (Đại học) toàn thời gian cần ít nhất 3 năm học, trong khi bạn chỉ mất 1 năm để hoàn thành bậc cao học.
 • Bên cạnh các trường đại học truyền thống, TAFE (Technical and Further Education) là hệ thống cao đẳng cấp bằng giúp bạn nối liền khoảng cách giữa trường trung học và đại học. Các khóa học ở TAFE nhấn mạnh về khía cạnh thực hành và kinh nghiệm làm việc trong các lĩnh vực như Kinh doanh, Khách sạn, Du lịch, và Kỹ thuật.

Các trường đại học tại khi đi du học Úc có 2 kỳ nhập học: Tháng hai và tháng bảy.

 1. GHI DANH VÀO MỘT TRƯỜNG TRUNG HỌC/ĐẠI HỌC TẠI ÚC

Dưới đây là danh sách những hồ sơ thường phải chuẩn bị khi muốn ghi danh vào một trường tại Úc:

PERSONAL ESSAY

Bài luận cá nhân là một phần không thể thiếu của quá trình xin học bổng du học. Trong bài luận cá nhân, bạn được yêu cầu trình bày thật thuyết phục ước muốn được nhận vào khóa học đó. Tuy nhiên, bài luận không nên chỉ đơn thuần nói về tình yêu dành cho khóa học, mà cũng nên lý giải thêm tại sao bạn mong muốn học tại trường đó.

EduTrust có thể giúp bạn hoàn thiện bài luận của mình qua những hướng dẫn tỉ mỉ hơn.

THÀNH TÍCH HỌC TẬP

Khi đăng ký vào một khóa học ở Mỹ nói riêng, cũng như du học nói chung, nhà trường sẽ đánh giá liệu bạn có đạt yêu cầu nhập học thông qua kết quả học tập bạn gửi. Vì vậy những giấy tờ cần thiết như bảng điểm, học bạ… sẽ phải đem dịch và công chứng trước khi nộp.

Khi đến với chúng tôi, những tài liệu của bạn sẽ được dịch hoàn toàn miễn phí nếu cần.

BÀI KIỂM TRA ĐẦU VÀO

Sinh viên nhóm ngành y và dược cần chú ý về hệ thống bài kiểm tra đầu tại Úc. Hai kỳ kiểm tra bao gồm UMAT (dành cho hệ cử nhân) và GAMSAT (dành cho hệ cao học).

BÀI KIỂM TRA NGÔN NGỮ

Bạn sẽ có phải có chứng chỉ IELTS hoặc TOEFL với mức điểm số trường yêu cầu. Các trường đại học khác nhau thường có yêu cầu khác biệt khi tuyển sinh. Có trường chỉ chấp nhận một loại chứng chỉ tiếng Anh nhất định. Một số môn học yêu cầu điểm tiếng Anh cao hơn bình thường, trong khi ở một số ngành, vài kỹ năng phải đặc biệt tốt hơn các kỹ năng còn lại.

DANH SÁCH NHỮNG GIẤY TỜ CẦN CHUẨN BỊ TRONG HỒ SƠ

Một phần của việc đăng ký du học tại Úc là chuẩn bị sẵn giấy tờ liên quan đến việc học. Đảm bảo bạn luôn có đủ ít nhất những giấy tờ trong danh sách dưới đây (Bản gốc hoặc bản dịch công chứng)

 • Hộ chiếu còn hiệu lực (Có thời hạn ít nhất 6 tháng sau khi khoá học hết thúc)
 • Các giấy tờ chứng minh tài chính
 • Ảnh chụp chân dung cỡ hộ chiếu
 • Bảng điểm.
 • Bảng điểm từ ban tuyển sinh trường và điểm tiếng Anh.
 • Sơ yếu lí lịch hoặc CV
 • 2 thư giới thiệu

PHỎNG VẤN

Trước khi đưa ra quyết định nhận học cuối cùng, thỉnh thoảng đại diện trường sẽ yêu cầu một buổi phỏng vấn. Đừng lo lắng bởi điều này chỉ đơn giản là ban tuyển sinh trường muốn biết thêm về bạn.

Bạn có thể kỳ vọng rằng mình sẽ trả lời các câu hỏi đại loại như tại sao bạn muốn học khoá học này, hoặc một số câu hỏi về sở thích cá nhân và mục tiêu trong cuộc sống.

 1. CHI PHÍ HỌC TẬP VÀ HỌC BỔNG DU HỌC ÚC

Phí học tiếng Anh/ tuần: 250 – 450 AUD / tuần

Học phí bậc THPT: 12,000 – 15,000 AUD/ năm

Học phí khóa cao đẳng: 7,000 – 18,000 AUD/ năm

Học phí khóa đại học: 15,000 USD- 30,000 AUD/năm

Sau đại học: 23,000 USD- 48,000 AUD/năm

Hầu hết các trường trung học/đại học của Úc đều có học bổng cho học sinh/sinh viên. Có rất nhiều loại học với những yêu cầu khác nhau cho học sinh/sinh viên quốc tế. Các bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để biết thêm thông tin về học bổng.

 1. XIN VISA DU HỌC ÚC

CÁCH ĐĂNG KÝ VISA

Đăng ký xin visa thông qua website chính thức của Bộ di trú và quốc tịch Úc. Một số trường đại học tạo điều kiện visa ưu tiên (streamlined visa processing). Tuy nhiên bạn nên xin visa ngay khi nhận được thư mời học của trường bạn dự định đăng ký.

PHỎNG VẤN XIN VISA

Vài người sẽ được yêu cầu đến phỏng vấn xin visa du học Úc. Hãy thành thực và đừng quá lo lắng. Trong khi tham gia phỏng vấn, tốt hơn bạn nên mang theo mình những giấy tờ chứng minh bản thân và nắm rõ những thông tin bạn đã gửi cho họ.

EduTrust luôn có một đội ngũ tư vấn viên có kinh nghiệm sẵn sàng hướng dẫn bạn để giúp bạn hoàn thiện hồ sơ và vượt qua bài phỏng vấn.

ĐỌC THÊM: Những thủ tục xin Visa du học Úc tại EduTrust

 

 1. CHỖ Ở CỦA DU HỌC SINH TẠI ÚC

TRONG KHU HỌC XÁ

Sẽ có những khu nhà trong khu học xá hoặc gần đó, vì thế bạn không phải lo lắng về việc mình sẽ không tìm thấy chỗ ở hoặc sẽ phải sống xa các sinh viên khác. Khu học xá (resident halls) và khu căn hộ ( apartment blocks) liên kết với trường đại học là 2 lựa chọn phổ biến nhất của sinh viên ở Úc. Và những nơi này thường nằm trong cùng một khu phố hoặc rất gần trường.

NGOÀI KHU HỌC XÁ

Bạn có thể thuê căn hộ tư nhân, hoặc thuê chung nhà với các sinh viên khác, dù điều nàu có thể hơi khó khăn với một người ngoại quốc (đặc biệt nếu bạn đang cố tìm chỗ thuê nhà tại đây dù chưa đặt chân đến Úc). Tuy nhiên, rất nhiều đại lý nhà cho thuê có uy tính sẽ giúp được bạn. Trường cũng có thể chỉ cho bạn một vài đại lý hoặc trung tâm tin cậy, chủ nhà cho thuê đã từng nhận được nhận xét tốt của các sinh viên trước.

Một lựa chọn nữa là ở cùng người bản xứ (homestay), nơi bạn sống cùng với một gia đình người Úc tại nhà riêng của họ. Người bạn sẽ sống cùng là những người được các đại lý cho thuê cam kết và đảm bảo sự an toàn của bạn khi sống với họ. Tiền thuê nhà bao gồm các tiện ích và tiền ăn. Homestay với một gia đình người Úc điển hình sẽ giúp bạn học được vô số điều mà bạn không thể biết được nếu sống cùng bạn bè khu học xá. Thêm vào đó, bạn cũng sẽ thấy khả năng tiếng Anh của mình được cải thiện nhanh chóng khi chung sống và trò chuyện hàng ngày với người Úc chính hiệu.

Liên hệ với EDUTRUST để biết thêm thông tin chi tiết.

Địa điểm: Công ty cổ phần đào tạo và du học EduTrust – Tầng 5 – Tòa nhà HKC – số 285 – Đội Cấn – Liễu Giai – Ba Đình – Hà Nội.

Phone: 04 37 37 92 92

Hotline: 0968 80 86 87 hoặc: 035 63 62 679 (Ms.Nhiên)

Email: Nhienbio@gmail.com

Info@edutrust.edu.vn

Website: edutrust.edu.vn

Tổng quan du học Úc
5 (100%) 1 vote

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *